Tiền Giang thu hút dự án sản xuất giấy lớn

07-04-2016 21:18:26+07:00
07/04/2016 21:18 0

Tiền Giang thu hút dự án sản xuất giấy lớn

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho một doanh nghiệp Đài Loan đầu tư dự án nhà máy sản xuất giấy có vốn đăng ký 220 triệu đô la Mỹ. Đây cũng là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài có vốn đăng ký lớn nhất trong quý đầu tiên 2016.


Kho giấy của một doanh nghiệp nước ngoài tại Bình Dương. Ảnh minh họa: Hùng Lê

Nguồn tin từ Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết chính quyền địa phương tỉnh Tiền Giang vào cuối tháng 3 đã trao giấy chứng nhận đầu tư dự án thành lập Công ty TNHH Nhà máy giấy Đại Dương do doanh nghiệp Đài Loan đầu tư.

Với tổng số vốn đăng ký 220 triệu đô la Mỹ, nhà đầu tư này sẽ thực hiện dự án trên diện tích khu đất rộng hơn 22 héc ta tại khu công nghiệp Long Giang của tỉnh với mục tiêu sản xuất các loại giấy Duplex, giấy Kraf, giấy gia dụng. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 8-2017 để đi vào hoạt động.

Theo nguồn tin trên, cho dù thực hiện dự án sản xuất giấy lớn, nhưng nhà đầu tư Đài Loan này không phát triển vùng nguyên liệu giấy mà sẽ sử dụng giấy phế liệu trong nước cũng như nhập nguyên liệu giấy để sản xuất nhằm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đây là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài có vốn đăng ký lớn nhất trong quý I-2016 được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Cũng liên quan đến khu công nghiệp Long Giang, cùng thời gian trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án giấy trên, chính quyền tỉnh Tiền Giang cũng trao giấy chứng nhận đầu tư cho hai dự án đầu tư nước ngoài khác, gồm dự án Công ty TNHH Công Thái Học Loctek Việt Nam do doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư nhằm sản xuất và gia công giá treo, giá đỡ màn hình các loại… với vốn đăng ký là 12 triệu đô la Mỹ, và một dự án thành lập Công ty TNHH Trans Pacific Textile có vốn đăng ký 9 triệu đô la Mỹ chuyên sản xuất và gia công quần áo thể thao các loại.

Tính đến nay, khu công nghiệp Long Giang đã thu hút 26 dự án đầu tư với số vốn gần 1 tỉ đô la Mỹ.

Hùng lê

tbktsg

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Giảm chi phí logistics, tăng năng lực xuất nhập khẩu hàng hóa

1 giờ trước

Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) vừa có báo cáo về hoạt động logistics tại Việt Nam, trong đó đáng chú ý là chi phí logistics tương đương khoảng 20 - 22% GDP hàng năm, cao hơn đáng kể so với Thái Lan (19%), Trung Quốc (18%), Malaysia (13%) và cao gần gấp ba lần nếu so với các nước như Mỹ, Singapore (8%)...

Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) vừa có báo cáo về hoạt động logistics tại...

VLA 55 (0)


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

'Bão giá' lần hai ập đến dồn doanh nghiệp vào thế khó

4 giờ trước

Việc cơ quan điều hành giảm 50% mức thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu không thể ngăn được giá mặt hàng này lập đỉnh mới trong kỳ điều chỉnh vừa qua. Diễn biến đó đã kích hoạt cơn “bão giá” hàng hóa lần thứ hai tính từ đầu năm đến nay và thêm lần nữa dồn doanh nghiệp vào thế khó trong kế hoạch phục hồi hậu đại dịch.

Việc cơ quan điều hành giảm 50% mức thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu không thể ngăn được giá mặt...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp da giày có đơn hàng đến hết quý 4/2022

17/05/2022 08:45

Kim ngạch xuất khẩu giày dép của nước ta trong 4 tháng đầu năm 2022 ước đạt 7,3 tỷ USD, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu sang một số thị trường tăng mạnh như Hoa Kỳ, Pháp, Italy, Thụy Điển…

Kim ngạch xuất khẩu giày dép của nước ta trong 4 tháng đầu năm 2022 ước đạt 7,3 tỷ USD, tăng 12,2%...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Chiến lược M&A mở rộng hệ sinh thái của doanh nghiệp nội

17/05/2022 08:00

Từ giữa năm 2021 đến nay, dồn dập các thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) được công bố đúng như những gì các chuyên gia đã dự báo về dòng vốn đầu tư qua việc mua bán cổ phần giữa các doanh nghiệp. Đáng chú ý, thị trường đang chứng kiến sự chuyển hướng sang các công ty trong nước thay vì được dẫn dắt bởi các tên tuổi ngoại như trước đây. Rất nhiều doanh nghiệp đã đưa M&A vào chiến lược chính trong kế hoạch phát triển và mở rộng hê sinh thái kinh doanh của họ.

Từ giữa năm 2021 đến nay, dồn dập các thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) được công bố đúng như...

ACG 66 (1.7) TLG 44.2 (2.3)


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Tập đoàn Mỹ tăng tốc đầu tư vào Việt Nam

17/05/2022 06:49

Sự hiện diện của các nhà đầu tư tên tuổi Mỹ tại Việt Nam sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ để nước ta thu hút giới đầu tư các nước khác.

Sự hiện diện của các nhà đầu tư tên tuổi Mỹ tại Việt Nam sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ để nước ta thu hút...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại Bộ Y tế

16/05/2022 20:46

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực công bố quyết định, kế hoạch kiểm tra tại Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực công bố quyết định, kế hoạch kiểm tra...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Điện gió ngoài khơi vùng biển nào hấp dẫn các nhà đầu tư nhất?

16/05/2022 15:33

Với hơn 3.000 km đường bờ biển, Việt Nam có nguồn tài nguyên gió ngoài khơi dồi dào và là thị trường mới nổi về gió ngoài khơi. Theo Ngân hàng Thế giới (WB), điện gió ngoài khơi có tiềm năng cung cấp 12% điện năng của Việt Nam vào năm 2035.

Với hơn 3.000 km đường bờ biển, Việt Nam có nguồn tài nguyên gió ngoài khơi dồi dào và là thị...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

VNDirect chỉ ra 5 tác động từ quá trình thắt chặt tiền tệ của Fed

16/05/2022 13:46

Các động thái thắt chặt tiền tệ của Fed sẽ ảnh hưởng tới triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế thế giới, đồng thời gây áp lực tới lãi suất huy động và tỷ giá tại Việt Nam, theo các chuyên viên phân tích của Công ty Chứng khoán VNDirect.

Các động thái thắt chặt tiền tệ của Fed sẽ ảnh hưởng tới triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế thế...

USD 13.1 (0) VND 24.2 (1.55)


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Thúc đẩy cắt giảm hàng ngàn quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh

16/05/2022 11:22

Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh, các Bộ, cơ quan đã trình được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cắt giảm trên 1.100 quy định (bao gồm các thủ tục, yêu cầu, điều kiện, danh mục kiểm tra chuyên ngành, tiêu chuẩn, quy chuẩn…); có 7 Bộ đã trình phương án để Chính phủ thông qua gần 900 quy định…

Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh, các Bộ, cơ quan đã trình được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cắt giảm...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Trên mặt trận kinh tế, người Thái đang vượt Việt Nam

16/05/2022 09:55

Bóng đá là môn thể thao mà giữa Việt Nam và Thái Lan có sự ganh đua và so kè nhau quyết liệt. Nhưng trong lĩnh vực kinh tế thì người Thái đang làm mưa làm gió ngay cả trên “sân nhà” của Việt Nam.

Bóng đá là môn thể thao mà giữa Việt Nam và Thái Lan có sự ganh đua và so kè nhau quyết liệt. Nhưng...


Về đầu trang