Đồng Tháp và Long An được chuyển mục đích sử dụng đất lúa diện tích lớn

26/01/2022 13:29
26-01-2022 13:29:06+07:00

Đồng Tháp và Long An được chuyển mục đích sử dụng đất lúa diện tích lớn

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký các văn bản chấp thuận cho hai tỉnh Long An, Đồng Tháp chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện dự án giải phóng mặt bằng (GPMB), xây dựng các tuyến đường.

Theo văn bản 93/TTg-NN và 94/TTg-NN ngày 24/1/2022, Phó Thủ tướng chấp thuận cho UBND tỉnh Long An chuyển mục đích sử dụng 35,7 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện Dự án GPMB ĐT 830E (đoạn từ nút giao cao tốc đến ĐT.830) và đồng ý cho UBND tỉnh Đồng Tháp chuyển mục đích sử dụng 151,68 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện 2 dự án giao thông: Dự án xây dựng tuyến đường ĐT.857 (đoạn QL30-ĐT.845) và Dự án đường ĐT.845 (đoạn Trường Xuân - Tân Phước).

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND hai tỉnh Long An, Đồng Tháp chỉ đạo thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa nêu trên theo đúng quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về quản lý, sử dụng đất trồng lúa và các pháp luật khác có liên quan; chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật, trước Thủ tướng Chính phủ về quyết định thực hiện dự án và việc tổ chức thực hiện dự án; thực hiện việc giao đất, cho thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng quy định,…

Đồng thời giao Bộ Tài nguyên & Môi trường theo dõi, giám sát và hướng dẫn thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

Theo chấp thuận thì Long An và Đồng Tháp sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng của 187 ha đất lúa để làm ba dự án giao thông. (Ảnh minh họa họa)

Hồi tháng 12/2021, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cũng vừa có văn bản chấp thuận cho UBND tỉnh Long An chuyển mục đích sử dụng 232,49 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện các dự án GPMB tạo quỹ đất sạch cặp đường tỉnh 826D (đoạn từ Vành đai 4 đến Rạch Dừa), để phát triển khu đô thị; dự án GPMB ĐT.823D (trục mở mới Tây Bắc kết nối Long An - TP HCM) và dự án GPMB để tạo quỹ đất sạch nhằm bố trí tái định cư đường tỉnh 830E và phát triển đô thị.

Trước đó tháng 9/2021, Thủ tướng Chính phủ cho UBND tỉnh Long An chuyển mục đích sử dụng 36 ha và tỉnh Đồng Tháp hơn 31 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp.

Đồng thời cũng đã đồng ý cho UBND tỉnh Long An chuyển mục đích sử dụng 37,95 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp sau khi xét đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án Cụm công nghiệp Long Phụng trên địa bàn huyện Cần Giuộc.

Lộc Liên

Tiền phong

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chưa thông qua dự án Luật Đất đai: Lùi 1 bước để tiến 3 bước!

Lùi thời điểm thông qua để làm rõ những vấn đề lớn, quan trọng mà chưa có giải pháp tối ưu; có như vậy thì Luật Đất đai (sửa đổi) khi được thông qua sẽ trở thành...

Luật Nhà ở (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua nghiêm cấm những hành vi nào?

Luật Nhà ở (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua gồm 13 chương và 198 điều, trong đó tại điều 3 chương I quy định loạt hành vi bị nghiêm cấm.

Dự án chậm cấp sổ hồng, chưa bàn giao hạ tầng: TP.HCM yêu cầu báo cáo

Trước tình trạng các dự án nhà ở thương mại chậm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội để bàn giao, chậm cấp sổ hồng, UBND TP.HCM đề nghị các sở, ngành báo...

Không được đổi tên, người trúng đấu giá nhà hàng Thủy Tạ xin 'rút lui'

Người trúng đấu giá 'khủng' thuê nhà hàng Thủy Tạ xin đổi tên 'Thủy Tạ' nhưng không được UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) chấp thuận và đã xin rút lui, không đầu tư.

Quốc hội thống nhất chưa thông qua Luật Đất đai sửa đổi

Quốc hội thống nhất chưa thông qua dự án Luật Đất đai (sửa đổi) trong kỳ họp thứ 6 và chuyển sang kỳ họp gần nhất của Quốc hội.

Giao dịch bất động sản của người từ 15 đến dưới 18 tuổi?

Không ít các tổ chức công chứng không đồng ý công chứng việc từ chối nhận di sản thừa kế hoặc giao dịch tặng cho bất động sản của người từ đủ 15 tuổi đến dưới 18...

TP HCM thu tiền sử dụng đất giảm sốc, vì sao?

Thị trường trầm lắng, doanh thu sụt giảm khiến doanh nghiệp nợ thuế hàng chục ngàn tỉ đồng, trong đó phần lớn là tiền sử dụng đất.

TP.HCM xem xét cấp sổ hồng cho nhà đất mua bán bằng giấy viết tay

Nhằm ngăn tình trạng phân lô, tách thửa trái luật, xây dựng không phép, hình thành các khu dân cư tự phát phá vỡ quy hoạch, TP.HCM sẽ cấp giấy chứng nhận (sổ hồng)...

6 nội dung chỉnh lý quan trọng mới nhất trong dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

Chiều ngày 16/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi).

Chủ tịch Quốc hội: Chưa thông qua Luật Đất đai (sửa đổi) tại kỳ họp thứ 6

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) hiện còn nhiều ý kiến khác nhau, một số nội dung có hai phương án. Những vấn đề này Ủy ban...

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98