Nhà hàng ở TP.HCM chạy đua trong mùa tiệc tất niên

25-01-2022 06:59:55+07:00
25/01/2022 06:59 0

Nhà hàng ở TP.HCM chạy đua trong mùa tiệc tất niên

Nhiều nhà hàng tại TP.HCM ghi nhận lượng đặt tiệc tất niên tăng cao so với năm ngoái, không còn tình trạng hủy tiệc phút chót khi thành phố đã trở thành vùng xanh.

Trong những ngày cuối cùng của năm Tân Sửu, nhà hàng Khoái (nằm trên đường Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM) nhộn nhịp với các bữa tiệc tất niên lớn nhỏ.

Chị Khánh Lương (sinh năm 1993), quản lý nhà hàng, cho biết cận Tết Nguyên đán, số lượng khách đặt tiệc càng tăng mạnh, gấp đôi so với dịp thông thường.

“Chúng tôi có 3 không gian phù hợp cho khách có nhu cầu tổ chức sự kiện, liên hoan. Bên tôi không có mức giảm giá cố định mà sẽ đưa ra các gói hỗ trợ tùy vào mong muốn của khách hàng, chẳng hạn miễn phí trang trí backdrop, khu vực chụp hình, quà lưu niệm”, nữ quản lý chia sẻ với chúng tôi.

tiệc tất niên cuối năm ảnh 1

Nhà hàng Khoái tại TP.HCM có lượng khách đặt tiệc tất niên tăng cao hơn năm ngoái. Ảnh: NVCC.

Ngoài phục vụ khách lẻ, trung bình mỗi ngày nhà hàng này nhận khoảng 2-4 tiệc. Tính đến hiện tại, tổng số tiệc có thể lên đến 60. Do TP.HCM đã trở thành vùng xanh, các trường hợp hủy tiệc sát giờ giảm đáng kể so với năm ngoái.

Trong tuần làm việc cuối cùng trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, hội nhóm tại TP.HCM náo nức tiệc tất niên, các nhà hàng trên địa bàn cũng tất bật làm việc hết công suất để phục vụ thực khách.

Làm việc hết công suất

Theo chị Khánh Lương, đây là mùa cao điểm khi khách có nhu cầu đặt tiệc cuối năm cao, quy mô lớn. Vì thế, ngành dịch vụ ăn uống nói chung phải chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân sự, nguyên liệu và chương trình ưu đãi.

“Sức chứa của nhà hàng này tối đa 150 người/tiệc. Lúc mới mở lại, chúng tôi cũng gặp khó khăn vì thiếu nhân viên. Nhiều người đã về quê, một số khác thì chưa được tiêm vaccine. Hiện tại, số người làm vừa đủ nhưng đôi khi cũng cập rập khi khách quá đông”, chị Lương nói.

tiệc tất niên cuối năm ảnh 2

Các nhà hàng đưa ra nhiều ưu đãi cho khách đặt tiệc cuối năm.

Chị Lương cho biết thêm nhiều người thích tổ chức liên hoan ở sảnh ngoài trời vì không khí thoáng mát, thích hợp cho tiệc lớn. Bên cạnh đó, nhà hàng của chị có phục vụ theo hình thức À la carte cho nhóm khách nhỏ.

Hữu Đức (sinh năm 1994), quản lý của nhà hàng Gọn & Nhẹ (trên đường Tú Xương, quận 3), cho hay lượng khách đặt tiệc tất niên tăng 50% so với năm ngoái. Nơi này bắt đầu nhận tổ chức liên hoan cuối năm từ giữa tháng 1.

“Quy mô ở đây có thể tiếp đón khoảng 50-60 khách/tiệc. Chúng tôi có nhiều ưu đãi để thu hút khách hàng vào dịp Tết như giảm 20% hóa đơn thức ăn cho bàn tiệc từ 10 người trở lên”, Đức chia sẻ.

Đức nói thêm vì dịch Covid-19 ở TP.HCM đã hạ nhiệt, số khách hủy tiệc gấp gần như không có, khác với tình hình năm ngoái. Chi nhánh do Đức quản lý sẽ nghỉ vào 28 Tết và khai trương đúng ngày mùng 5.

tiệc tất niên cuối năm ảnh 6

Các nhà hàng làm việc hết công suất để phục vụ khách trong thời gian cao điểm. Ảnh: NVCC.

Hy vọng khởi sắc vào năm mới

Trong khi nhiều nơi ghi nhận lượng khách tăng cao hơn so với năm ngoái khi thành phố đã trở thành vùng xanh, không ít nhà hàng gặp cảnh ảm đạm. Sau thời gian dài vướng khó khăn vì dịch bệnh, hoặc do phần lớn nhân viên về quê đón Tết sớm nên nhiều tổ chức chi ít hơn cho liên hoan cuối năm.

tiệc tất niên cuối năm ảnh 8

Home Bistro nhận đơn đặt tiệc cuối năm với mức giá vừa phải. Ảnh: Home Bistro.

Thời điểm cận Tết, nhà hàng Home Bistro (quận 3) không có lượng khách đặt tiệc tất niên quá đông.

Anh Âu Tuấn Phú, chủ nhà hàng, chia sẻ dù có không gian riêng phục vụ nhu cầu thực khách, song công suất của quán chỉ chứa được hơn 60 người nên chỉ có thể nhận những nhóm nhỏ như phòng, ban hoặc hội nhóm.

"Trước khi đứng ra kinh doanh riêng, tôi có 18 năm làm việc trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực. Năm nay, tôi chứng kiến lượng khách hàng tổ chức tiệc tất niên sụt giảm so với những năm trước. Một phần doanh nghiệp khó khăn nên không thể chi mạnh tay, lý do nữa là nhiều lao động ở xa đã về quê sớm để cách ly đón Tết nên quy mô tiệc cũng nhỏ hơn", anh Phú giải thích.

Anh Phú khai trương nhà hàng từ tháng 3/2021 và trải qua giai đoạn khó khăn khi TP.HCM phong tỏa kéo dài. Sau khi mở cửa trở lại, cơ sở của anh không gặp khó khăn về nhân sự.

tiệc tất niên cuối năm ảnh 9

Những người làm ngành dịch vụ ăn uống hy vọng sẽ có sự khởi sắc trong năm mới khi TP.HCM đã trở thành vùng xanh.

Tuy nhiên, anh phải đối mặt nỗi lo thiếu khách khi thời gian này, nhiều người e ngại ăn uống ở ngoài hơn để tránh dịch bệnh.

"Sau một năm biến động, tôi cũng như những người làm trong lĩnh vực ăn uống đều hy vọng mọi sự sẽ khởi sắc trong năm mới Nhâm Dần. Hiện tại, dịch bệnh đã giảm và cuộc sống dần trở lại trạng thái bình thường mới, mong rằng sang năm sẽ có nhiều may mắn hơn".

Phương Thảo - Đào Phương

Zing.vn

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Công cụ mới giúp Doanh nghiệp tránh rủi ro khi hợp tác nước ngoài

12/05/2022 16:00

Các dịch vụ nghiên cứu, thẩm định thông tin doanh nghiệp và cá nhân tại Trung Quốc giúp doanh nghiệp Việt Nam tự tin, tránh rủi ro khi giao dịch, hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài.

Các dịch vụ nghiên cứu, thẩm định thông tin doanh nghiệp và cá nhân tại Trung Quốc giúp doanh...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Thương hiệu quế, hồi hữu cơ Việt Nam tạo dấu ấn riêng với khách hàng Quốc tế

05/04/2022 06:00

Doanh thu tăng 60% năm 2021, 50 đối tác quốc tế gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng, tạo vòng giá trị cho 15,000 hộ nông dân … Công ty cổ phần Sản xuất và Xuất khẩu quế hồi Việt Nam Vinasamex hiện đang là thương hiệu quế, hồi Việt Nam đạt chuẩn hữu cơ, khẳng định được vị thế trên thị trường hương liệu thế giới.

Doanh thu tăng 60% năm 2021, 50 đối tác quốc tế gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng, tạo vòng giá trị...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Bộ KH&ĐT: Hơn 18% doanh nghiệp dự báo khó khăn trong quí 1-2022

31/12/2021 09:10

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo cho thấy có 45,6% số doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đánh giá xu hướng kinh doanh trong quí đầu tiên của năm 2022 sẽ tốt lên so với quí cuối cùng của năm 2021.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Đâu là những yếu tố làm nên thành công của các trader chứng khoán?

19/12/2021 20:00

Trong những tháng gần đây, tình hình giao dịch trên thị trường chứng khoán cũng giống như cơn sốt vàng năm đó tại California: Một số người cực kỳ lời còn một số khác thì lại có kết quả đầu tư đáng thất vọng.

Trong những tháng gần đây, tình hình giao dịch trên thị trường chứng khoán cũng giống như cơn sốt...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Giá trị sản phẩm Việt Nam bán trên Amazon tăng mạnh

15/12/2021 10:47

Số liệu của Amazon cho thấy số doanh nghiệp xuất khẩu, giá trị lẫn số lượng sản phẩm bán qua dịch vụ của Amazon đã tăng trưởng mạnh trong năm qua.

Số liệu của Amazon cho thấy số doanh nghiệp xuất khẩu, giá trị lẫn số lượng sản phẩm bán qua dịch...

FBA 0.9 (0) USD 14 (0.5)


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Nhà đầu tư mất hàng tỷ đồng cho S.Tix Coffee thế nào?

07/12/2021 07:02

Sau những tháng đầu được chi trả đầy đủ cả vốn lẫn lời, các nhà đầu tư lại tiếp tục rót thêm hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng cho S.Tix Coffee.

Sau những tháng đầu được chi trả đầy đủ cả vốn lẫn lời, các nhà đầu tư lại tiếp...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Chính phủ yêu cầu làm rõ việc đóng góp tài chính để tái chế bao bì, sản phẩm

28/10/2021 14:05

Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan giải quyết kiến nghị của các hiệp hội doanh nghiệp cho dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, đặc biệt là kiến nghị liên quan đến đóng góp tài chính tái chế sản phẩm, bao bì.

Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan giải...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Doanh nghiệp e ngại quy định 'không quá 2 người một bàn'

24/10/2021 13:00

TP.HCM dự kiến cho phép hàng quán tại địa phương an toàn được phục vụ tại chỗ vào tuần sau, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp cho biết vẫn lo ngại nếu các quy định mở lại quá khắt khe.

TP.HCM dự kiến cho phép hàng quán tại địa phương an toàn được phục vụ tại chỗ vào tuần sau, tuy...

CEO 39.5 (1.3)


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Bắt nhóm làm giả giấy đi đường rồi rao bán trên mạng xã hội

18/09/2021 15:23

Sau 4 tháng hoạt động, Hiếu đã làm giả hàng chục giấy đi đường cùng nhiều loại giấy tờ tùy thân khác để bán cho Lương, sau đó Lương lên mạng xã hội rao bán với giá 300 nghìn đồng mỗi giấy.

Sau 4 tháng hoạt động, Hiếu đã làm giả hàng chục giấy đi đường cùng nhiều loại giấy tờ tùy thân...


vietstock
Đầu tư – Kinh doanh nhỏ

Bộ, ngành “dẫn đầu” vi phạm nhà đất

30/08/2021 15:43

Chưa xử lý dứt điểm tình trạng bị lấn chiếm; chưa hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; liên doanh, liên kết, cho thuê, cho mượn đất không đúng quy định... Đó là hàng loạt yếu kém trong quản lý nhà, đất của nhiều bộ, ngành đã được Kiểm toán Nhà nước chỉ rõ tại báo báo kết quả kiểm toán 2020...

Chưa xử lý dứt điểm tình trạng bị lấn chiếm; chưa hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng...


Về đầu trang