Walmart âm thầm gia nhập thế giới metaverse

18-01-2022 20:00:00+07:00
18/01/2022 20:00 1

Walmart âm thầm gia nhập thế giới metaverse

Walmart đang chuẩn bị tạo ra đồng tiền điện tử của riêng mình và bộ sưu tập NFT. Công ty đã nộp hồ sơ giấy phép cho Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ, qua đó tạo tiền đề để đáp ứng các khách hàng trong vũ trụ ảo (metaverse) mới nổi hiện nay.

Nhà bán lẻ nổi tiếng này đã tìm kiếm một số nhãn hiệu mới vào tháng 12/2021, cho thấy họ đang có ý định sản xuất và bán hàng hóa ảo như đồ điện tử, đồ trang trí, đồ chơi, đồ thể thao và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Động thái này thể hiện bước tiến quan trọng của gã khổng lồ ngành bán lẻ khi nghiên cứu tham gia vào metaverse, một thế giới ảo kết hợp các khía cạnh của công nghệ kỹ thuật số. Vào tháng 8/2021, Walmart đã quảng cáo vị thế phát triển “chiến lược tiền kỹ thuật số và lộ trình sản phẩm”, đồng thời xác định “đối tác và đầu tư liên quan đến tiền kỹ thuật số”, theo một bài đăng tuyển dụng trên trang web của công ty.

Đơn đăng ký này nằm trong số rất nhiều đơn mà công ty đã nộp vào ngày 30/12/2021, trong đó có 3 đơn thuộc “Walmart Connect” - tên của liên doanh quảng cáo kỹ thuật số hiện có của công ty - nhằm trao đổi tài chính lấy tiền ảo và quảng cáo. Các đơn đăng ký cũng được nộp cho những dịch vụ mua sắm “Verse to Store,” “Verse to Curb” và “Verse to Home”.

“Walmart đang liên tục khám phá cách các công nghệ mới nổi có thể hình thành những trải nghiệm mua sắm trong tương lai”, công ty cho biết. “Hiện tại chúng tôi không có gì để chia sẻ thêm, nhưng cần chú ý là chúng tôi thường xuyên nộp đơn đăng ký nhãn hiệu như một phần của quá trình đổi mới”.

Tất cả đơn đăng ký đã nộp cho thấy Walmart có dự định sử dụng chúng nhưng vẫn chưa bắt đầu thực hiện. Các nhãn hiệu sẽ không được đăng ký cho đến khi chúng được sử dụng thực tế.

Kế hoạch tiền kỹ thuật số của Walmart là chủ đề của một trò lừa bịp nổi tiếng hồi tháng 9/2021, khi một thông báo giả mạo đã dẫn đến đà leo dốc ngắn ngủi của đồng Litecoin, một đồng tiền ảo tương đối ít người biết đến. Theo các tin tức giả mạo đưa ra, Walmart sẽ bắt đầu cho phép khách hàng của mình thanh toán bằng đồng Litecoin.

Mặc dù vậy, Walmart tiếp tục khám phá khả năng của công ty trong lĩnh vực này. Vào tháng 10/2021, nhà bán lẻ Bentonville đã bắt đầu chương trình thử nghiệm, trong đó khách hàng có thể mua Bitcoin tại các ki-ốt Coinstar trong một số cửa hàng ở Mỹ. Thử nghiệm với Coinstar, vốn được biết đến với những cái máy cho phép khách hàng đổi tiền xu lấy tiền giấy hoặc thẻ quà tặng, bao gồm 200 ki-ốt trong các cửa hàng Walmart.

Vào đầu tháng 12/2021, Giám đốc tài chính Walmart, Brett Biggs, cho biết tại một hội nghị phân tích rằng công ty sẵn sàng cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử nếu có nhu cầu, nhưng công ty nhận thấy không cần vội vàng đưa ra bất kỳ khả năng nào.

An Trần (Theo Bloomberg)

FILI

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Tài chính quốc tế

IMF nâng tỷ trọng nhân dân tệ và đồng đô la Mỹ trong rổ tiền tệ chính

3 giờ trước

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã nâng tỷ trọng của đồng nhân dân tệ trong rổ tiền tệ quyền rút vốn đặc biệt (SDR). Động thái này khiến Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBoC) ngay lập tức cam kết “thúc đẩy mở cửa hơn nữa thị trường tài chính đại lục” khi nhân dân tệ đang nâng dần sức mạnh quốc tế.

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã nâng tỷ trọng của đồng nhân dân tệ trong rổ tiền tệ quyền rút vốn đặc...


vietstock
Tài chính quốc tế

Ông Jerome Powell tiếp tục giữa chức Chủ tịch Fed trong nhiệm kỳ thứ hai

13/05/2022 11:15

Thượng viện Mỹ ngày 12/5 xác nhận ông Jerome Powell sẽ tiếp tục giữ chức Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong nhiệm kỳ thứ hai, trong bối cảnh Fed đang đẩy mạnh cuộc chiến chống lạm phát.

Thượng viện Mỹ ngày 12/5 xác nhận ông Jerome Powell sẽ tiếp tục giữ chức Chủ tịch Cục Dự trữ Liên...


vietstock
Tài chính quốc tế

Giá trị đồng euro giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua

13/05/2022 08:58

Đồng euro xuống giá trong lúc "đồng bạc xanh" tăng giá nhờ được coi là kênh trú ẩn an toàn cũng như nhờ quyết định tăng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Đồng euro xuống giá trong lúc "đồng bạc xanh" tăng giá nhờ được coi là kênh trú ẩn an toàn cũng như...

USD 13.1 (-0.6)


vietstock
Tài chính quốc tế

Những nỗi lo trước mắt của Fed

12/05/2022 19:52

Báo cáo Ổn định tài chính (Financial Stability Report) của Ngân hàng Trung ương Mỹ (Fed) vừa mới công bố cho thấy những rủi ro đối với hệ thống tài chính trong vòng 12-18 tháng tới đã có một số thay đổi đáng kể so với sáu tháng trước.

Báo cáo Ổn định tài chính (Financial Stability Report) của Ngân hàng Trung ương Mỹ (Fed) vừa mới...


vietstock
Tài chính quốc tế

Fed: Hạ cánh giữa làn sương mù

12/05/2022 13:37

Một trong những hình ảnh đùa cợt được lan truyền trên Twitter của bạn bè tôi tuần qua là hình tượng một chiếc máy bay hạ cánh cứng, đổ vỡ, thậm chí bốc cháy tan tành, và phần chú thích là “Fed hạ cánh mềm”.

Một trong những hình ảnh đùa cợt được lan truyền trên Twitter của bạn bè tôi tuần qua là hình tượng...


vietstock
Tài chính quốc tế

Mặc chiến tranh, Rúp Nga là đồng tiền tăng mạnh nhất thế giới

12/05/2022 13:14

Thành công của Nga trong việc điều hành thị trường tiền tệ được đánh giá là vượt trội hơn nhiều quốc gia khác như Argentina và Thổ Nhĩ Kỳ...

Thành công của Nga trong việc điều hành thị trường tiền tệ được đánh giá là vượt trội hơn nhiều...

USD 13.1 (-0.6)


vietstock
Tài chính quốc tế

Bí ẩn hàng tỷ USD tiền mặt bị ''thất lạc''

11/05/2022 13:19

Bất chấp xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến trên toàn cầu, đặc biệt ở các nước phát triển, nhưng lượng tiền mặt vẫn liên tục được in ra. Tính toán sơ bộ chênh lệch giữa tổng lượng tiền mặt đưa vào lưu thông và giao dịch thực tế bằng tiền mặt ở Anh, Mỹ và Khu vực đồng euro lên đến hàng tỷ USD. Vậy chúng đang ở đâu?

Bất chấp xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến trên toàn cầu, đặc biệt ở các...

USD 13.1 (-0.6)


vietstock
Tài chính quốc tế

Người phụ nữ chèo lái nền kinh tế Nga

11/05/2022 10:41

Chỉ trong vòng chưa đầy một thập kỷ, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Elvira Nabiullina đã có hai lần chèo lái nền kinh tế bị đe dọa của Nga.

Chỉ trong vòng chưa đầy một thập kỷ, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Elvira Nabiullina đã có hai lần...

USD 13.1 (-0.6)


vietstock
Tài chính quốc tế

Đồng USD tăng cao nhất trong 20 năm qua

10/05/2022 15:44

Lạm phát, cuộc chiến tại Ukraine, thắt chặt phòng dịch tại Trung Quốc…. đã khiến nhà đầu tư tập trung vào đồng bạc xanh, đẩy đồng tiền này lên mức cao nhất trong 20 năm qua.

Lạm phát, cuộc chiến tại Ukraine, thắt chặt phòng dịch tại Trung Quốc…. đã khiến nhà đầu tư tập...

USD 13.1 (-0.6)


vietstock
Tài chính quốc tế

Elon Musk huy động được hơn 7 tỷ USD cho thương vụ thâu tóm Twitter

06/05/2022 08:52

Hoàng thân Saudi Arabia Alwaleed Bin Talal Abdulaziz Alsaud, người ban đầu phản đối thương vụ này, cũng đã đồng ý rót 1,89 tỷ USD cho Musk thay vì rút vốn khỏi Twitter...

Hoàng thân Saudi Arabia Alwaleed Bin Talal Abdulaziz Alsaud, người ban đầu phản đối thương vụ này...

CEO 33.6 (2.8)


Về đầu trang