Đến lượt TT-Huế ngăn chặn lợi dụng đấu giá đất gây nhiễu loạn thị trường

26/02/2022 15:10
26-02-2022 15:10:00+07:00

Đến lượt TT-Huế ngăn chặn lợi dụng đấu giá đất gây nhiễu loạn thị trường

Theo Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Nguyễn Văn Phương, các trường hợp vi phạm quy định pháp luật trong đấu giá đất, lợi dụng đấu giá để gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi cần được ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương vừa ban hành văn bản chỉ đạo việc tăng cường công tác giám sát đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế chịu trách nhiệm giám sát công tác tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất thuộc phạm vi cơ quan, địa phương mình quản lý đảm bảo đúng pháp luật, công khai, minh bạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương vừa có chỉ đạo việc tăng cường giám sát đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng đấu giá đất để gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi (Ảnh minh họa)

Các cơ quan này cũng được yêu cầu kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định pháp luật trong đấu giá đất, ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá để gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi.

Sở TN&MT tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tổ chức rà soát, kiểm tra hoạt động tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh đối với những trường hợp có biểu hiện bất thường. Qua đó, xử lý theo thẩm quyền những trường hợp vi phạm quy định của pháp luật, không để lợi dụng đấu giá gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi.

Sở Xây dựng được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, đánh giá cụ thể các tác động của kết quả đấu giá quyền sử dụng đất vừa qua, nhất là các trường hợp có kết quả đấu giá cao bất thường, gấp nhiều lần giá khởi điểm đến mặt bằng giá đất, nhà ở, thị trường nhà ở, bất động sản; qua đó, đề xuất các giải pháp để hạn chế các tác động tiêu cực.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TT-Huế được yêu cầu chỉ đạo các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng cho vay tiền tham gia đấu giá đất phải đảm bảo quy định pháp luật (Ảnh minh họa)

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TT-Huế được yêu cầu chỉ đạo các ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng trên địa bàn cho vay tiền tham gia đấu giá đất phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về cho vay vốn tín dụng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương còn giao Công an tỉnh chỉ đạo, tăng cường nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật trong việc đấu giá quyền sử dụng đất. 

Ngọc Văn

Tiền phong

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhà ở xã hội: Khó làm, khó bán

Dù nhu cầu nhà ở xã hội rất lớn nhưng nhiều năm nay nguồn cung vẫn luôn khan hiếm.

Bộ trưởng Xây dựng: Lãi suất gói tín dụng 120.000 tỷ đồng chưa thu hút người vay

Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội mới giải ngân được 1%. Nguyên nhân bởi lãi suất cho vay cao, thời hạn ngắn chưa thực sự thu hút người vay.

Chung cư 'ngáo' giá, người mua chuyển hướng săn nhà tập thể cũ 2 tỷ đồng

Khi chung cư ở Hà Nội tăng giá thời gian qua, nhiều người có nhu cầu ở thực chuyển sang tìm mua căn hộ tập thể cũ bởi có mức giá phù hợp với nhu cầu tài chính của...

Giá đất Hòa Lạc nóng rẫy, nhà đầu tư nghi ngại rút khỏi thị trường

Thị trường bất động sản Hòa Lạc nóng rẫy trong gần một tháng qua, mức giá giao dịch cao vút, thậm chí môi giới còn khoe có lô chốt thành công đã vượt 100 triệu...

TPHCM sẽ đấu giá 3,790 căn hộ tái định cư bỏ trống ở Thủ Thiêm

TPHCM đã thẩm định giá và quyết định bán đấu giá các lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm trước, đến cuối năm 2024, hoàn tất các thủ tục sẽ đấu giá 3,790 căn hộ...

Phú Yên chỉ còn duy nhất 1 sàn giao dịch bất động sản hoạt động

Sở Xây dựng Phú Yên thông báo về tình hình hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Người có tiền mua bất động sản "để đấy", người có nhu cầu thực khó tiếp cận

Lãng phí trong triển khai các dự án đầu tư bất động sản được đề cập trong báo cáo của Chính phủ về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023.

Ninh Bình sắp đấu giá gần 400 thửa đất, khởi điểm từ 4,1 triệu đồng/m2

Trong tháng 5,6, tỉnh Ninh Bình sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng 392 thửa đất tại huyện Kim Sơn và Yên Khánh. Giá khởi điểm cao nhất 10,4 triệu đồng/m2.

TPHCM lấy ý kiến về xác định giá đất, đề xuất lợi nhuận nhà đầu tư bằng 15% tổng chi phí

Trong dự thảo quy định các yếu tố hình thành doanh thu và chi phí phát triển trong xác định giá đất cụ thể theo phương pháp thặng dư trên địa bàn TPHCM, UBND thành...

Nhà ở TP.HCM ‘vừa thừa, vừa thiếu’, giá đất đang quá cao

Nguyên Phó Bí thư thường trực Thành uỷ cho rằng, nhà ở TP.HCM hiện có tình trạng ‘vừa thừa, vừa thiếu’, trong khi đó doanh nghiệp địa ốc chi phối thị trường.

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98