Cổ phiếu China Evergrande bị tạm ngừng giao dịch trên sàn Hong Kong

21/03/2022 11:27 1
21-03-2022 11:27:59+07:00

Cổ phiếu China Evergrande bị tạm ngừng giao dịch trên sàn Hong Kong

Nhà phát triển bất động sản China Evergrande Group và các đơn vị khác của tập đoàn đã tạm ngừng giao dịch cổ phiếu trên sàn Hong Kong hôm 21/3.

Theo Bloomberg, ngoài cổ phiếu của China Evergrande, cổ phiếu của Evergrande Property Services Group và China Evergrande New Energy Vehicle Group cũng bị tạm ngừng giao dịch mà không đưa ra bất kỳ lý do nào.

Hồi tháng 1, China Evergrande cho biết đang lên kế hoạch để đưa ra các đề xuất tái cơ cấu sơ bộ trong vòng 6 tháng tới. Công ty đã rơi vào cuộc khủng hoảng tiền mặt sau khi Bắc Kinh tìm cách trấn áp ngành công nghiệp bất động sản.

Các nhà đầu tư cho rằng tập đoàn của tỷ phú Hứa Gia Ấn sẽ phải bán thêm nhiều tài sản khi đối mặt với áp lực từ phía các chủ nợ nước ngoài.

Tỷ phú Hứa Gia Ấn ảnh 1

China Evergrande chịu ảnh hưởng nặng nề khi Bắc Kinh tìm cách hạ đòn bẩy trong lĩnh vực bất động sản. Ảnh: Reuters.

Tập đoàn đang đối mặt với khoản nợ hơn 300 tỷ USD, các khoản phải trả cho những nhà cung cấp, nhà thầu và nhân viên, cùng với hàng triệu ngôi nhà cần hoàn thành.

Hôm 20/3, truyền thông địa phương đưa tin China Evergrande chuẩn bị bán 30% cổ phần tại công ty bất động sản ở Nam Kinh cho Avic Trust Co. Giá trị của thương vụ không được tiết lộ.

Các trái chủ cũng đã nhất trí cho phép tập đoàn của ông Hứa lùi thời gian trả lãi suất đối với trái phiếu trị giá 4 tỷ NDT.

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu của China Evergrande trên sàn Hong Kong đã tăng 3,8%, sau khi lao dốc 89% hồi năm 2021.

Thảo Phương

ZING

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Ông hoàng điện thoại giá rẻ Xiaomi báo lãi ròng giảm 83% trong quý 2

Lãi ròng của tập đoàn Xiaomi lao dốc mạnh hơn dự báo khi thị trường điện thoại thông minh toàn cầu giảm mạnh.

Dow Jones quay đầu tăng nhẹ

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng nhẹ vào ngày thứ Năm (18/8), khi nhà đầu tư cố gắng phục hồi đà leo dốc gần đây của thị trường vốn đã chững lại vào đầu tuần...

Trò đùa của Elon Musk giúp cổ phiếu MU tăng mạnh

Mặc dù khẳng định việc mua lại Man Utd chỉ là trò đùa, câu nói của CEO Tesla vẫn đem lại sự hào hứng cho cổ động viên và nhà đầu tư vào cổ phiếu đội bóng.

Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới thua lỗ 174 tỷ USD

Xung đột, lạm phát và lãi suất tăng cao khiến quỹ nhà nước Na Uy thất thoát 100 tỷ USD trong quý II, tăng mạnh so với mức 74 tỷ USD vào quý I.

Dow Jones đứt mạch 5 phiên tăng liên tiếp

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Tư (17/8), khi đợt phục hồi đẩy giá tăng cao kể từ giữa tháng 6/2022 dường như đã mất đà. Nhà đầu tư cũng đánh giá dữ liệu bán...

Đại gia sở hữu Shopee lỗ nặng trong quý 2, dự báo thương mại điện tử sẽ giảm tốc

Tập đoàn Sea lỗ ròng 931 triệu USD trong quý 2/2022, gấp đôi mức lỗ của cùng kỳ, dù rằng mảng thương mại điện tử Shopee cải thiện đáng kể.

Dow Jones vuợt mốc 34,000 điểm, tăng 5 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp vào ngày thứ Ba (16/8), khi kết quả lợi nhuận từ Walmart và Home Depot cho thấy chi tiêu tiêu dùng vẫn đủ mạnh để giúp...

Tận dụng biến động, Warren Buffett gom 4 triệu cp Apple và 22 triệu cp Occidental

Berkshire Hathaway - tập đoàn dưới sự dẫn dắt của huyền thoại Warren Buffett - đã gom hàng triệu cổ phiếu Apple, đồng thời nâng mạnh tỷ lệ sở hữu nhóm năng lượng...

Mỹ và Trung Quốc "loay hoay" với tranh cãi kiểm toán

Cuối tuần trước, năm doanh nghiệp quốc doanh của Trung Quốc đã thông báo hủy niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York của Mỹ do tranh cãi liên quan đến vấn...

Phố Wall nối dài đà tăng

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Hai (15/8) khi đà tăng trên Phố Wall tiếp diễn, và nhà đầu tư chuẩn bị cho một tuần quan trọng đối với kết quả kinh doanh của...

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT