PSH khởi công xây dựng khu trung tâm điều hành khu đô thị xanh sạch đẹp, thân thiện với môi trường

27/04/2022 16:13
27-04-2022 16:13:59+07:00

PSH khởi công xây dựng khu trung tâm điều hành khu đô thị xanh sạch đẹp, thân thiện với môi trường

Ngày 26/04, CTCP Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu (HOSE: PSH) vừa tổ chức Lễ Động thổ khởi công xây dựng khu Trung tâm Điều hành Khu khu công nghiệp Sông Hậu với kinh phí hơn 1,260 tỷ đồng.

Lễ khởi công dự án

Dự án Xây dựng Khu Văn hoá, Thể thao, vui chơi, giải trí Hậu Giang có diện tích 43 hecta, đã được UBND huyện Châu Thành phê duyệt, hiện nay trong giai đoạn chờ UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức đấu thầu.

Dự án hình thành tại xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang với diện tích khoảng 43 Hecta, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 15km đường bộ. Dự án được thực hiện phù hợp với các quy hoạch các cấp, theo đó mật độ xây dựng tối đa là 25%, mật độ hạ tầng cây xanh mặt nước khoảng là 75%.

Sau khi hoàn thành, dự án có thể đáp ứng nhu cầu về văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí cho người dân trong khu vực cũng như du khách đến tham quan. Đồng thời cũng là nơi rèn luyện thể thao, giải trí cao cấp dành cho các nhà đầu tư đến với tỉnh Hậu Giang.

Nhằm phát huy hết các lợi thế vốn có của khu đất, dự án đã tổ chức thành nhiều khu chức năng được sắp xếp có không gian động - tĩnh rõ ràng.

Phối cảnh dự án

Khu vực lối vào chính hướng ra đường Nam Sông Hậu, giáp với khu đô thị Đông Phú. Gồm các khu chức năng: Khu thương mại dịch vụ, khu lưu trú ngắn hạn dạng shophouse liền kề và khu công viên văn hóa. Khu vực này sẽ là nơi diễn ra các hoạt động về thương mại dịch vụ, văn hóa truyền thống.

Khu vực tiếp giáp các khu công nghiệp lân cận. Gồm các khu chức năng: Bãi đậu xe, vườn cây ăn trái, vườn hoa, nhà hàng ẩm thực Nam Bộ và khu vui chơi giải trí. Các khu chức năng này vừa có mục tạo cảnh quan vừa tạo khoảng đệm cách ly cho dự án với các khu công nghiệp xung quanh.

Khu vực trung tâm được bố trí khu sân thể dục thể thao như các loại sân bóng, sân tennis nhằm phục vụ các hoạt động thể dục thể thao của người dân và du khách. Với việc nằm ở trung tâm, đây là khu vực tạo sự liên kết và tăng cường không gian cảnh quan cho toàn dự án.

Khu vực dọc theo Mương Đìa Rào được bố trí các khu resort dạng biệt thự nghỉ dưỡng. Đây là khu vực yên tĩnh và tận dụng được cảnh quan tự nhiên cũng như cảnh quan trong dự án.

Hiện nay dự án này là một trong những dự án trọng điểm đã được các cơ quan chức năng của tỉnh xúc tiến các thủ tục về đầu tư xây dựng. Vì vậy PSH đang thực hiện các thủ tục quan tâm đầu tư đối với dự án này. Khi dự án được triển khai sẽ là động lực rất lớn cho Dự án khu đô thị Đông Phú phía trước nói riêng và địa phương nói chung.

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cảnh cáo Chủ tịch huyện Trảng Bom vì liên quan 448 biệt thự xây trái phép

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Vũ Thị Minh Châu - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom.

Hà Nội tìm nhà đầu tư cho loạt dự án khu đô thị, nhà xã hội

Trong số 36 dự án Hà Nội vừa công bố thu hút đầu tư đợt 1 năm 2024, có tới 16 dự án khu đô thị, nhà ở xã hội với tổng quy mô hơn 930ha, vốn sơ bộ trên 117.000 tỷ...

Ông lớn bán lẻ AEON khởi công trung tâm thương mại thứ 8 tại Việt Nam

AEON Việt Nam thông báo khởi công trung tâm thương mại AEON Tân An tại phường 6, TP. Tân An, tỉnh Long An. Đây là trung tâm thương mại (TTTM) thứ 8 của Tập đoàn...

2 nhà doanh nghiệp “cùng mẹ” quan tâm 2 khu đô thị trên ngàn tỷ ở Quảng Bình

Khu đô thị Lý Trạch, huyện Bố Trạch và khu đô thị Quang Phú, thành phố Đồng Hới có tổng mức đầu tư lần lượt 1,200 tỷ đồng và 1,390 tỷ đồng vừa được hai doanh nghiệp...

HVH và Tập đoàn Hồ Gươm làm dự án gần 800 tỷ tại Hòa Bình

Liên danh CTCP Đầu tư và Công nghệ HVC (HOSE: HVH) và CTCP Tập đoàn Hồ Gươm là nhà đầu tư dự án khu biệt thự nhà vườn, trồng rừng, kết hợp du lịch sinh thái, quy mô...

Tiến độ pháp lý mới nhất của dự án The Gió Riverside

Đại diện công ty An Gia (Mã Chứng khoán: AGG) cho biết, dự án The Gió Riverside (Bình Dương) đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép xây dựng. Hiện chủ đầu...

Dự án kêu gọi đầu tư tuần 11-17/05: Nhiều tỉnh thành tung loạt dự án khủng

Tuần từ ngày 11-17/05/2024, có 5 tỉnh, thành kêu gọi đầu tư dự án, nổi bật nhất trong đó là Hà Nội với nhiều dự án tổng mức đầu tư lên đến vài chục ngàn tỷ đồng.

Hà Nội muốn thu hút đầu tư 15 dự án khu đô thị trên địa bàn trong năm 2024

Đầu tháng 05/2024, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội công bố danh mục dự án thu hút đầu tư TP. Hà Nội năm 2024 đợt 1 với 36 dự án, trong đó 15 dự án là các khu...

Thủ tướng: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất...

Dự báo thị trường hồi phục, doanh nghiệp bất động sản săn tìm quỹ đất

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản nhận định lạc quan về thị trường sau thời gian dài trầm lắng, đặt mục tiêu săn tìm quỹ đất trong thời gian tới.

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98