logo

'Bay' gần 400 triệu đồng khi đầu tư sàn chứng khoán quốc tế

04-05-2022 21:00:07+07:00
04/05/2022 21:00 38

'Bay' gần 400 triệu đồng khi đầu tư sàn chứng khoán quốc tế

Các cuộc điện thoại chèo kéo mời tham gia đầu tư chứng khoán quốc tế có chuyên gia tư vấn vào lệnh để kiếm lời, thực chất là một cái bẫy lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư.

Càng nộp tiền vào tài khoản, càng lỗ

Chị V.T (TP.HCM) như ngồi trên lửa vì biết bị lừa mất 369 triệu đồng khi tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán quốc tế. Theo như lời kể của chị V.T, vào tháng 2.2022 có một người điện thoại giới thiệu là nhân viên sàn giao dịch ngoại hối Bostonmex mời chị tham gia đầu tư chứng khoán quốc tế. Lúc đó chị V.T cũng chưa quan tâm nhưng những người này đeo bám mời chị tham gia vào nhóm Zalo các nhà đầu tư. Trong nhóm Zalo, một số nhà đầu tư liên tục thông tin, hình ảnh trạng thái tài khoản giao dịch lời. Theo dõi một thời gian, chị V.T quyết định mở tài khoản giao dịch và chuyển số tiền 46 triệu đồng vào tài khoản của Công ty TNHH Juz Sales (có địa chỉ đăng ký kinh doanh ở Q.1, TP.HCM) để trải nghiệm. Số tiền này được quy đổi ra thành 2.000 USD trên tài khoản giao dịch của chị V.T. Như lời hứa của sàn, mỗi lần chị V.T đặt lệnh mua vàng, dầu, chứng khoán, tiền ảo… đều có chuyên gia hỗ trợ và đặt lệnh.

'Bay' gần 400 triệu đồng khi đầu tư sàn chứng khoán quốc tế - ảnh 1

Tài khoản giao dịch âm nặng, chị V.T lỗ 369 triệu đồng chỉ chưa đầy 2 tháng. Chụp màn hình

Nhưng chỉ một thời gian ngắn, tài khoản chị V.T bị lỗ nặng số tiền trên. Lúc ấy chị V.T phát hoảng và xót tiền nên vay mượn người thân vô thêm vốn, lên đến 16.000 USD. “Càng vô tiền bao nhiêu thì tài khoản càng âm bấy nhiêu. Mỗi khi tài khoản dương (tức lời) có thể rút thì các chuyên gia lại kêu đặt lệnh thêm để cân bằng vốn mới rút ra được. Thực tế là sau khi đặt lệnh là không còn tiền để rút”, chị V.T cho hay.

Theo như ảnh chụp màn hình tài khoản giao dịch của chị V.T, lệnh mua bán trên tài khoản khá nhiều, đa số là màu đỏ (tức lỗ), 2 lệnh màu xanh cũng không thể cứu được tài khoản âm lên hơn 37.500 USD. Đến lúc này, chị V.T mới nghi ngờ những nhà đầu tư trong nhóm Zalo thực hiện chuyển khoản cho sàn có thể là người của họ để người mới mạnh dạn tham gia mở tài khoản, chuyển tiền. Trước chị V.T, có chị Lâm Hiền (TP.Đà Nẵng) cũng bị lôi kéo tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán Bostonmex vào cuối năm 2021 và đã bị mất 2.000 USD.

Mồi nhử lợi nhuận cao để chiếm đoạt tiền

Bostonmex tự nhận là sàn chứng khoán quốc tế nhưng trang web thể hiện hoàn toàn tiếng Việt, cũng như không tìm được địa chỉ liên hệ của sàn này. Nhà đầu tư tham gia nạp tiền và tạo tài khoản tại Bostonmex sẽ nhận được khuyến mãi sẽ được ưu đãi 100%. “Đây là một khoản bonus (tặng kèm) mà đơn vị dành tặng để trader (nhà đầu tư) có động lực đầu tư. Thêm vào đó, đơn vị còn áp dụng nhiều chính sách hấp dẫn khác nên các nhà đầu tư đừng bỏ lỡ. Khi nhà đầu tư tham gia vào sàn Bostonmex và giới thiệu sàn cho bạn bè cùng tham gia thì nhà đầu tư sẽ nhận đến 500 USD tiền thưởng khi bạn bè đăng ký và nạp tiền thành công”, website của sàn thông tin.

Theo cảnh báo từ Bộ Công an, thời gian gần đây, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản lợi dụng không gian mạng để hoạt động phạm tội có chiều hướng gia tăng, với nhiều thủ đoạn. Chẳng hạn tạo lập các website, sàn giao dịch, ứng dụng kiếm tiền, sử dụng “mồi nhử” là các khoản lợi nhuận cao để kêu gọi, lôi kéo đầu tư kinh doanh tiền ảo, ngoại hối (forex), sàn giao dịch quyền chọn nhị phân... theo mô hình đa cấp, sau đó can thiệp vào hệ thống kỹ thuật, làm cho nhà đầu tư thua lỗ hoặc đánh sập để chiếm đoạt tài sản. Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần kiểm tra kỹ trước khi thực hiện các giao dịch về tài chính, đề phòng trước những khoản đầu tư mang lại “lợi nhuận cao”.

Thanh Xuân

Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Làm chủ đồng tiền

Lương sếp doanh nghiệp nhà nước tính thế nào?

23/06/2022 19:11

Thành viên Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị trong các doanh nghiệp nhà nước có thể nhận mức lương cơ bản từ 60 – 70 triệu đồng…

Thành viên Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị...


vietstock
Làm chủ đồng tiền

Phá đường dây đánh bạc hơn 2,000 tỷ dưới hình thức đặt cược tài chính

03/06/2022 17:52

Bộ Công an vừa phối hợp với công an nhiều tỉnh, thành triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đặt cược tài chính, với số tiền đánh bạc lên tới hơn 2,100 tỷ đồng.

Bộ Công an vừa phối hợp với công an nhiều tỉnh, thành triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh...


vietstock
Làm chủ đồng tiền

Một lớp phó học tập biển thủ hàng trăm triệu học phí của bạn để chơi tiền ảo

02/06/2022 14:48

Sau khi thu tiền học phí của bạn học cùng lớp, Đào Thị Hiền Trang không nộp lại cho nhà trường mà sử dụng đầu tư vào tiền ảo, mất khả năng hoàn trả.

Sau khi thu tiền học phí của bạn học cùng lớp, Đào Thị Hiền Trang không nộp lại cho nhà trường mà...


vietstock
Làm chủ đồng tiền

Cách lập ngân sách chi tiêu hợp lý dành cho người bận rộn

26/05/2022 08:45

Nếu không có thời gian và thường xuyên đau đầu mỗi lần lập bảng cân đối chi tiêu hàng tháng, bạn có thể thử phương pháp 80:20.

Nếu không có thời gian và thường xuyên đau đầu mỗi lần lập bảng cân đối chi tiêu hàng tháng, bạn có...


vietstock
Làm chủ đồng tiền

Lại nổ tung trời dụ đầu tư bất động sản bằng công nghệ blockchain

24/05/2022 16:53

Những ngày qua trên các diễn đàn, hội nhóm xuất hiện nhiều lời chào mời đầu tư hấp dẫn vào bất động sản bằng công nghệ blockchain, với lợi nhuận lên đến gần 70%/năm của Công ty cổ phần tập đoàn Bank Land.

Những ngày qua trên các diễn đàn, hội nhóm xuất hiện nhiều lời chào mời đầu tư hấp dẫn vào bất động...


vietstock
Làm chủ đồng tiền

Lừa đảo đầu tư chứng khoán quốc tế chiếm đoạt tiền

17/05/2022 15:06

Từ đeo bám, chèo kéo, hứa hẹn tham gia chứng khoán, ngoại hối quốc tế mang lại lợi nhuận cao, đến khi bước chân vào sàn thì người chơi không những bị mất hết tiền mà còn thêm mệt mỏi, nợ nần.

Từ đeo bám, chèo kéo, hứa hẹn tham gia chứng khoán, ngoại hối quốc tế mang lại lợi nhuận cao, đến...

USD 13.5 (0)


vietstock
Làm chủ đồng tiền

Top 5 ngành nghề được nhận lương cao nhất hiện nay

16/05/2022 14:12

Những công việc lương cao luôn tạo động lực cho người trẻ. Tuy nhiên lương cao cũng đi kèm với nhiều rủi ro, áp lực khắc nghiệt và sự đào thải cực lớn trong nghề.

Những công việc lương cao luôn tạo động lực cho người trẻ. Tuy nhiên lương cao cũng đi kèm với...

CEO 29.9 (2.7) USD 13.5 (0)


vietstock
Làm chủ đồng tiền

Nếu dùng 1.000 tỷ đồng mua LUNA ngày 5/4, nay chỉ còn 10.000 đồng

14/05/2022 08:23

Bỏ hàng trăm triệu đồng để đầu tư vào dự án LUNA, nhà đầu tư gần như mất trắng. Vì thua lỗ, nhiều người có những quyết định tiêu cực.

Bỏ hàng trăm triệu đồng để đầu tư vào dự án LUNA, nhà đầu tư gần như mất trắng. Vì thua lỗ, nhiều...

CEO 29.9 (2.7) USD 13.5 (0)


vietstock
Làm chủ đồng tiền

Cha mẹ cần làm gì để trẻ thành công trong tương lai?

09/05/2022 19:00

Khi Michele Borba bắt đầu sự nghiệp giảng dạy cho những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn, hầu hết các em hoặc là sống trong tình trạng nghèo đói, bị lạm dụng hoặc là khiếm khuyết về khả năng học tập, cảm xúc hay thể chất. Michele luôn mong muốn tìm ra cách để giúp đỡ những đứa trẻ đó thành công.

Khi Michele Borba bắt đầu sự nghiệp giảng dạy cho những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn, hầu hết các...


vietstock
Làm chủ đồng tiền

10 công việc kỳ lạ nhưng mang lại thu nhập cao

08/05/2022 22:00

Indeed đưa ra danh sách những nghề nghiệp không quá phổ biến nhưng mang lại thu nhập tốt.

Indeed đưa ra danh sách những nghề nghiệp không quá phổ biến nhưng mang lại thu nhập tốt.


Về đầu trang