logo

Chọn Ngành tốt - Chọn Cổ phiếu tốt

16-05-2022 13:00:00+07:00
16/05/2022 13:00 2

Chọn Ngành tốt - Chọn Cổ phiếu tốt

Nếu không liên tục cố gắng tiến lên thì bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Đọc hiểu báo cáo tài chính, phân tích kỹ thuật, định giá cổ phiếu… đều là những yếu tố không thể thiếu trong hành trình đi đến thành công.

Chứng khoán cơ bản - Nền tảng vững chắc, dẫn lối thành công

Trong thời gian ngắn trở thành đại gia không phải là câu chuyện dành cho số đông nhưng để trở nên khá giả nhờ chứng khoán thì rất khả thi. Muốn làm được như vậy nhà đầu tư cần hiểu rõ quy trì vận hành của thị trường tài chính cũng như phân loại các phương pháp phổ biến.

Phân tích cơ bản sẽ giúp trả lời câu hỏi “Mua cái gì?” trong hàng ngàn mã cổ phiếu trên thị trường. Phân tích kỹ thuật sẽ giúp bạn biết “Mua khi nào?”. Một nền tảng kiến thức tốt sẽ mang lại kết quả đầu tư xứng đáng!

Phân tích kỹ thuật cần có tính ứng dụng trong thực tế

Phân tích kỹ thuật ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng đầu tư, đặc biệt là những người trẻ mới tham gia thị trường. Không chỉ áp dụng cho chứng khoán, trường phái này cũng hiệu quả ở thị trường ngoại hối, hàng hóa, tiền kỹ thuật số,… Việc lựa chọn những chiến lược giao dịch phù hợp sẽ giúp tăng tỷ lệ thành công của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, bạn không nên bó hẹp kiến thức với những chỉ báo đơn giản như Relative Strength Index (RSI), MACD, Stochastic Oscillator… mà cần tìm hiểu thêm các nghiên cứu về nến Nhật (candlesticks), Fibonacci, mẫu hình…

Đi theo dòng tiền để chọn được ngành tốt

Một trong những sai lầm kinh điển là nhà đầu tư mua phải những cổ phiếu tốt nhưng giá hầu như không tăng. Việc đi theo dòng tiền cũng như chọn ngành tốt là yếu tố then chốt quyết định sự thành công.

Nếu bạn quá chú trọng vào báo cáo tài chính của doanh nghiệp cụ thể mà không để ý đến sự dịch chuyển của các ngành trong nền kinh tế là không ổn. Một công ty làm ăn tốt trong một ngành yếu kém chưa chắc đã tăng giá.

Hiểu được báo cáo tài chính là đã thành công một nửa

Các con số trong báo cáo tài chính cũng giống như các chữ cái đối với ngôn ngữ. Nếu bạn không hiểu chúng thì bạn giống như người không biết đọc biết viết trong thế giới đầu tư.

Các loại báo cáo tài chính (Bảng Cân đối kế toán, Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và Báo cáo lưu chuyển tiền tệ) có cấu trúc phức tạp với nhiều khoản mục khác nhau. Bạn cần sự hướng dẫn của những chuyên gia để biết nên xoáy vào những khoản mục nào.

Cổ phiếu tốt nhưng giá đắt cũng không mua

Thị trường chỉ đem lại lợi nhuận nếu bạn mua được cổ phiếu với giá hợp lý. Vấn đề đặt ra ở đây là chọn cổ phiếu nào “giữa một rừng” các cổ phiếu trên thị trường. Bí quyết là bạn phải biết phân tích và định giá doanh nghiệp.

Có rất nhiều phương pháp định giá cổ phiếu như DCF (FCFE, FCFF, DDM, RIM…) hay so sánh thị trường P/E, P/B, P/S hay một số phương pháp đặc thù như Netnet/NCAV, Revalued NAV và SOTP (Sum Of The Parts),…

Mỗi phương pháp đều có điểm mạnh và điểm yếu ứng với từng ngành đặc thù. Không bao giờ tồn tại một phương pháp toàn năng có thể thích hợp với tất cả các ngành.

Phân tích kỹ thuật nâng cao để làm gì?

Học phân tích kỹ thuật cơ bản thì dễ nhưng bạn dễ rơi vào “bẫy trung bình”. Nghĩa là chỉ xoay quanh với những chỉ báo, công cụ thường gặp mà không thể vượt khỏi “vùng an toàn”.

Các nghiên cứu về Relative Strength của David Keller, cựu Chủ tịch của Hiệp hội Phân tích kỹ thuật Hoa Kỳ (CMT Association), chu kỳ hay MAR sẽ giúp bạn nâng tầm.

Bạn là người mới tham gia đầu tư chứng khoán, không biết bắt đầu từ đâu và nên đầu tư như thế nào? Hay bạn là một nhà đầu tư lâu năm nhưng muốn tìm kiếm thêm yếu tố giúp cải thiện chiến lược đầu tư của mình? Hãy đăng ký tham gia cùng chúng tôi để nhận được sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ giảng viên gồm các chuyên gia tài chính hàng đầu với kinh nghiệm giảng dạy phong phú cũng như kinh nghiệm thực chiến nhiều năm trên thị trường.

LỊCH KHAI GIẢNG THÁNG 6 VÀ THÁNG 7

Kể từ năm 2008 đến nay, Vietstock đã thực hiện đào tạo cho hơn 10,000 học viên tại các khóa học về phân tích và đầu tư chứng khoán.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

1. PHÂN TÍCH NGÀNH VÀ DÒNG TIỀN THỊ TRƯỜNG

2. CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN

3. ĐỌC HIỂU BÁO CÁO TÀI CHÍNH

4. PHÂN TÍCH VÀ ĐỊNH GIÁ CỔ PHIẾU

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ HỌC

Học viên điền mẫu biểu đăng ký học theo link dưới, Ban giáo vụ Vietstock sẽ liên hệ để tư vấn các khóa học và chương trình ưu đãi học phí.

Mẫu biểu đăng ký học: https://bit.ly/2XLa2ut

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI HỌC PHÍ

Khóa học online: Giảm ngay 40% học phí

Đóng học phí sớm (hưởng hình thức cao nhất):

  • Trước 10 ngày: Giảm thêm 20%
  • Trước 05 ngày: Giảm thêm 5%

Đóng học phí nhiều khóa học cùng lúc:

  • 2 khóa: Giảm thêm 10%
  • 3 khóa: Giảm thêm 15%
  • 4 khóa trở lên: Giảm thêm 20%

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Ms Ngọc Phận

Mobile: 0982. 914. 046 Email:daotao@vietstock.vn

Ms Kiều Dung

Mobile: 0916. 274. 660 Email:daotao@vietstock.vn

Ms Xuân Thảo

Mobile: 0896. 453. 932 Email:daotao@vietstock.vn

ĐÀO TẠO VIETSTOCK

Ms Kiều Dung

Mobile: 0916. 274.660

Email: daotao@vietstock.vn

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Bạn cần biết

Loa Bluetooth chính hãng giá rẻ nào đáng mua hiện nay?

05/07/2022 16:35

Loa Bluetooth là sản phẩm thiết bị âm thanh rất phổ biến hiện nay nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như thiết kế nhỏ gọn, âm thanh tốt và tính di động cao.

Loa Bluetooth là sản phẩm thiết bị âm thanh rất phổ biến hiện nay nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt...


vietstock
Bạn cần biết

Chia sẻ kinh nghiệm mua xe nâng người từ chuyên gia JCT Việt Nam

05/07/2022 10:30

Xe nâng người hiện nay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: Xây dựng, bến cảng, sân bay, cắt tỉa cây xanh, phục vụ dân dụng. Vì vậy mà xe nâng người được nhiều người hướng đến mua và sử dụng hiện nay. Để giúp khách hàng có thể lựa chọn mua xe nâng người chất lượng, giá tốt. Nên bài viết này xin chia sẻ kinh nghiệm mua xe nâng người từ chuyên gia JCT Việt Nam. Quý khách đừng bỏ lỡ!

Xe nâng người hiện nay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: Xây dựng, bến cảng, sân bay, cắt tỉa...


vietstock
Bạn cần biết

Tiến độ dự án căn hộ Cadia Quy Nhơn 2022

02/07/2022 11:00

Cadia tọa lạc ngay mặt tiền đường Ngô Mây do CTCP Phát triển Bất Động Sản Phát Đạt làm chủ đầu tư. Được thiết kế để trở thành một công trình ấn tượng nhất theo phong cách kiến trúc đương đại ngay trung tâm thành phố biển Quy Nhơn. Vậy, tiến độ và giá bán của dự án này như thế nào?

Cadia tọa lạc ngay mặt tiền đường Ngô Mây do CTCP Phát triển Bất Động Sản Phát Đạt làm chủ đầu tư...


vietstock
Bạn cần biết

HĐ Express chuyên cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ uy tín 

01/07/2022 14:55

Ngày nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi Mỹ của người dân ngày càng tăng cao. Nắm bắt được điều này HĐ Express chuyên cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ đã phát triển để hỗ trợ nhu cầu của khách hàng.

Ngày nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi Mỹ của người dân ngày càng tăng cao. Nắm bắt được điều này...

TIN 17.5 (-0.2)


vietstock
Bạn cần biết

Manulife Việt Nam cùng khách hàng trồng rừng, hướng tới một tương lai bền vững

01/07/2022 11:52

Thực hiện cam kết tham gia chống biến đổi khí hậu, Manulife Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm bảo tồn thiên nhiên GAIA, tiếp tục mang đến những chiến dịch sáng tạo đồng hành cùng khách hàng nhằm thúc đẩy một tương lai bền vững cho người dân Việt Nam.

Thực hiện cam kết tham gia chống biến đổi khí hậu, Manulife Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm bảo...


vietstock
Bạn cần biết

Vua Hàng Hiệu Việt Nam: Địa chỉ mua hàng chính hãng, uy tín và tin cậy

01/07/2022 10:20

Vua Hàng Hiệu là địa chỉ cung cấp hàng hiệu chính hãng uy tín trên thị trường Việt Nam, với đa dạng các dòng sản phẩm thời trang, nước hoa, mỹ phẩm, phụ kiện đến từ những thương hiệu nổi tiếng, đồng thời còn có mức giá phải chăng, dịch vụ chuyên nghiệp mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm đẳng cấp tuyệt vời.

Vua Hàng Hiệu là địa chỉ cung cấp hàng hiệu chính hãng uy tín trên thị trường Việt Nam, với đa dạng...

VUA 45.7 (0.3)


vietstock
Bạn cần biết

[Go Finance 2022] Sinh viên kinh tế chinh chiến đầu tư cùng ứng dụng giao dịch chứng khoán thế hệ mới

30/06/2022 16:40

Việc ứng dụng trí tuệ AI có trong app gây ấn tượng mạnh mẽ, đem tới nhiều trải nghiệm mới lạ cho dàn thí sinh tài năng.

Việc ứng dụng trí tuệ AI có trong app gây ấn tượng mạnh mẽ, đem tới nhiều trải nghiệm mới lạ cho...

SSC 36.4 (0)


vietstock
Bạn cần biết

Phan Tài - CEO BacklinkAZ nói gì về vai trò của SEO trong thời đại công nghệ số?

30/06/2022 09:01

Phan Tài, cái tên đã quá quen thuộc với cộng đồng SEO tại Việt Nam. Anh là CEO của BacklinkAZ, một công ty chuyên cung cấp các giải pháp marketing online như dịch vụ entity, dịch vụ backlink, dịch vụ seo, đào tạo seo, thiết kế website và dịch vụ facebook... Anh chàng là người có sức ảnh hưởng lớn đến những người theo đuổi lĩnh vực digital marketing hiện nay. Để giúp các bạn trẻ sớm định hướng về ngành nghề, CEO Phan Tài đã có không ít những chia sẻ về vai trò của SEO trong thời đại công nghệ số.

Phan Tài, cái tên đã quá quen thuộc với cộng đồng SEO tại Việt Nam. Anh là CEO của BacklinkAZ, một...

CEO 26.2 (-1.5)


vietstock
Bạn cần biết

Boss Luxury hé lộ những mẫu Rolex đang được nhiều nhà sưu tầm để mắt

29/06/2022 16:32

Rolex từ lâu đã định vị thương hiệu với chất lượng và sự sang trọng. Đó là lý do vì sao mà nhiều người muốn được sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex. Dưới đây là năm mẫu đồng hồ Rolex đáng mua nhất đang được các nhà sưu tập để mắt đến mà Boss Luxury muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Rolex từ lâu đã định vị thương hiệu với chất lượng và sự sang trọng. Đó là lý do vì sao mà nhiều...


vietstock
Bạn cần biết

Ngày cuối Ưu đãi 40%++ Khóa học Online - Phân tích và Định giá Cổ phiếu - Khai giảng 04/07/2022

29/06/2022 14:00

Nếu không liên tục cố gắng tiến lên thì bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Đọc hiểu báo cáo tài chính, phân tích kỹ thuật, định giá cổ phiếu… đều là những yếu tố không thể thiếu trong hành trình đi đến thành công.

Nếu không liên tục cố gắng tiến lên thì bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Đọc hiểu báo cáo tài chính, phân...

CMT 17.8 (0) DCF 54.9 (0) DDM 3.4 (0)


Về đầu trang