logo

Dầu tăng mạnh tuần qua trước mùa cao điểm nhu cầu đi lại của Mỹ

28-05-2022 07:33:21+07:00
28/05/2022 07:33 3

Dầu tăng mạnh tuần qua trước mùa cao điểm nhu cầu đi lại của Mỹ

Giá dầu tăng vào ngày thứ Sáu (27/5), khép lại tuần qua với mức tăng mạnh trước kỳ nghỉ lễ Tưởng niệm (Memorial Day) cuối tuần của Mỹ, bắt đầu mùa cao điểm nhu cầu đi lại tại nước này, và khi các quốc gia châu Âu đàm phán về việc có nên áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với dầu thô Nga hay không.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent tiến 2.03 USD (tương đương 1.7%) lên 119.43 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 98 xu (tương đương 0.9%) lên 115.07 USD/thùng. Tuần qua, hợp đồng dầu Brent vọt 6% và hợp đồng dầu WTI tăng 1.5%.

Giá dầu nhận được hỗ trợ từ nhu cầu nhiên liệu mạnh mẽ trên thế giới, với cả hợp đồng xăng và dầu sưởi tương lai đều tăng vọt trong năm nay.

Chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của UBS nhận định: “Mùa lái xe ở Mỹ và nhu cầu đi lại mạnh mẽ đã hỗ trợ giá dầu. Với tăng trưởng nguồn cung thấp hơn tốc độ tăng trưởng nhu cầu, thị trường dầu có khả năng tiếp tục tình trạng cung không đủ cầu. Do đó, chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng giá dầu thô”.

Các quốc gia châu Âu đang đàm phán một thoả thuận về các lệnh trừng phạt dầu Nga rằng sẽ cấm vận các chuyến hàng nhưng trì hoãn trừng phạt đối với dầu vận chuyển qua đường ống dẫn để có được sự đồng thuận từ Hungary và các quốc gia thành viên không giáp biển khác, các quan chức cho biết.

Sự phản đối của Hungary đối với các lệnh trừng phạt dầu Nga và sự miễn cưỡng của các nước khác đã trì hoãn thực thi gói trừng phạt thứ 6 của 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đối với Nga sau cuộc xung đột ở Ukraine.

Đặc phái viên chính phủ các quốc gia EU có thể đạt được một thoả thuận tại Brussel vào ngày Chủ nhật (29/5) trong thời gian các nhà lãnh đạo thông qua nó tại Hội nghị thượng đỉnh vào ngày 30-31/5.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích tại Price Futures Group, cho biết: “Các lực lượng Iran đã bắt giữ 2 tàu chở dầu của Hy Lạp vào ngày thứ Sáu ở Vịnh Ba Tư, điều này cũng khiến nhà đầu tư cảnh giác về khả năng biến động vào cuối tuần”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với Thủ tướng Áo Karl Nehammer rằng Moscow sẽ đáp ứng các cam kết cung cấp khí đốt tự nhiên.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Nhiên liệu

Giá xăng có thể giảm trong vài ngày tới?

28/06/2022 15:52

Bộ Công Thương cho biết, giá xăng nhập khẩu từ Singapore đang rớt mạnh đã mở ra kỳ vọng giảm giá xăng trong kỳ điều chỉnh ngày 1/7 tới.

Bộ Công Thương cho biết, giá xăng nhập khẩu từ Singapore đang rớt mạnh đã mở ra kỳ vọng giảm giá...


vietstock
Nhiên liệu

Mỹ muốn áp trần giá lên dầu Nga để "lợi cả đôi đường"

28/06/2022 09:56

Washington hy vọng rằng cách làm này sẽ là “một mũi tên bắn trúng hai đích”, vừa duy trì được nguồn cung dầu toàn cầu vừa hạn chế được nguồn thu của Moscow...

Washington hy vọng rằng cách làm này sẽ là “một mũi tên bắn trúng hai đích”, vừa duy trì được nguồn...

CNN 23.5 (0) DWS 13.2 (0)


vietstock
Nhiên liệu

Dầu tăng chờ tin từ cuộc họp G7

28/06/2022 08:10

Giá dầu tăng trong phiên biến động ngày thứ Hai (27/6), khi nhà đầu tư chờ đợi bất kỳ động thái nào chống lại xuất khẩu dầu khí của Nga, có thể được đưa ra từ cuộc họp lãnh đạo các quốc gia G7 ở Đức.

Giá dầu tăng trong phiên biến động ngày thứ Hai (27/6), khi nhà đầu tư chờ đợi bất kỳ động thái nào...

USD 13.5 (0)


vietstock
Nhiên liệu

Tranh cãi về việc bỏ Quỹ bình ổn giá xăng dầu

27/06/2022 06:40

Khi xăng dầu được vận hành theo thị trường thì nên bỏ quỹ bình ổn, song nếu xăng dầu vẫn chưa được vận hành theo thị trường thì nên giữ quỹ này.

Khi xăng dầu được vận hành theo thị trường thì nên bỏ quỹ bình ổn, song nếu xăng dầu vẫn chưa được...


vietstock
Nhiên liệu

Người tiêu dùng mong bỏ thuế TTÐB với xăng dầu, sao Bộ Tài chính chần chừ?

25/06/2022 10:36

Giá xăng dầu tăng cao kỷ lục khiến người dân, doanh nghiệp rơi vào khó khăn. Trong bối cảnh này, nhiều chuyên gia đề xuất bỏ Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTÐB) nhằm “hạ nhiệt” giá xăng. Tuy nhiên, Bộ Tài chính còn chần chừ.

Giá xăng dầu tăng cao kỷ lục khiến người dân, doanh nghiệp rơi vào khó khăn. Trong bối cảnh này...

VAT 1.6 (0)


vietstock
Nhiên liệu

Dầu tăng hơn 3 USD nhưng vẫn ghi nhận 2 tuần giảm liên tiếp

25/06/2022 06:54

Giá dầu tăng hơn 3 USD vào ngày thứ Sáu (24/6), được hỗ trợ bởi tình trạng nguồn cung khan hiếm, tuy nhiên, giá dầu vẫn ghi nhận tuần sụt giảm thứ 2 liên tiếp do lo ngại rằng lãi suất cao hơn có thể khiến kinh tế thế giới rơi vào suy thoái.

Giá dầu tăng hơn 3 USD vào ngày thứ Sáu (24/6), được hỗ trợ bởi tình trạng nguồn cung khan hiếm...

USD 13.5 (0)


vietstock
Nhiên liệu

Vì sao giá dầu lao dốc?

24/06/2022 21:23

Giá dầu thô lao dốc ngay cả khi nguồn cung thực tế vẫn khan hiếm trên toàn cầu. Nguyên nhân là những lo ngại về rủi ro suy thoái của nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Giá dầu thô lao dốc ngay cả khi nguồn cung thực tế vẫn khan hiếm trên toàn cầu. Nguyên nhân là...

AAA 12 (0.1)


vietstock
Nhiên liệu

Hạ nhiệt giá xăng dầu: Nên giảm thuế tiêu thụ đặc biệt

24/06/2022 06:52

Để góp phần giảm giá xăng dầu, đại diện nhiều bộ, ngành kiến nghị, tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường; đề xuất Quốc hội xem xét giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đang đánh vào mặt hàng này.

Để góp phần giảm giá xăng dầu, đại diện nhiều bộ, ngành kiến nghị, tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi...


vietstock
Nhiên liệu

Dầu tiếp tục giảm do lo ngại Fed nâng lãi suất sẽ làm giảm nhu cầu

24/06/2022 06:41

Giá dầu giảm gần 2 USD/thùng vào ngày thứ Năm (23/6) sau những phát biểu mới từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, làm dấy lên lo ngại việc nâng lãi suất Mỹ sẽ làm tăng trưởng kinh tế giảm tốc.

Giá dầu giảm gần 2 USD/thùng vào ngày thứ Năm (23/6) sau những phát biểu mới từ Chủ tịch Cục Dự trữ...

USD 13.5 (0)


vietstock
Nhiên liệu

Tổng thống Mỹ đề xuất tạm đình chỉ thuế nhiên liệu trong 3 tháng

23/06/2022 15:54

Tổng thống Mỹ đã kiến nghị với Quốc hội về việc đình chỉ đánh thuế khí đốt liên bang trong 3 tháng trong bối cảnh giá cả trong nước tăng mạnh.

Tổng thống Mỹ đã kiến nghị với Quốc hội về việc đình chỉ đánh thuế khí đốt liên bang trong 3 tháng...


Về đầu trang