Elon Musk sẽ ‘mở khóa’ Twitter cho ông Trump

11-05-2022 11:26:15+07:00
11/05/2022 11:26 14

Elon Musk sẽ ‘mở khóa’ Twitter cho ông Trump

Elon Musk gọi hành động cấm cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng Twitter là hành vi “sai trái về mặt đạo đức”.

Chia sẻ tại sự kiện của Financial Times vào ngày 10/5, Elon Musk cho biết ông sẽ thu hồi lệnh cấm sử dụng vĩnh viễn Twitter của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây là một trong những hành động đầu tiên của CEO Tesla nhằm đưa tự ngôn luận trở lại mạng xã hội này.

Elon Musk cho rằng quyết định của Twitter khi cấm ông Trump vào năm 2021 là một sai lầm vì nó khiến nước Mỹ trở nên chia rẽ và không tôn trọng tiếng nói của người khác. Ngoài ra, lệnh cấm chỉ làm suy giảm lòng tin của người dùng đối với Twitter, theo nhận xét của CEO Tesla.

Theo New York Times, tuyên bố mới nhất của Elon Musk được coi như “kế hoạch ban đầu” về những thay đổi tích cực mà vị tỷ phú này có thể làm với Twitter. Từ lâu, CEO Tesla đã luôn ủng hộ quyền tự do ngôn luận và từng cho biết không hài lòng với cách Twitter hoạt động.

Cựu Tổng thống Donald Trump có thể sử dụng Twitter trở lại ảnh 1

Việc Elon Musk thu hồi lệnh cấm sử dụng Twitter cho cựu Tổng thống Donald Trump được xem như hành động thể hiện mục tiêu tự do ngôn luận. Ảnh: TechRadar.

Song, trước khi đưa tuyên bố trên, Elon Musk chỉ nói những điều khái quát và chưa đưa ra kế hoạch cụ thể khi tiếp quản Twitter. Người đàn ông giàu nhất hành tinh từng gọi tự do ngôn luận là “nền tảng của một dân chủ” và mong muốn cung cấp cho người dùng nhiều quyền lợi hơn.

Việc thu hồi lệnh cấm ông Trump trên Twitter là một hành động có thể mở ra nhiều vấn đề chính trị, theo New York Times. Cựu tổng thống Mỹ đã sử dụng Twitter trong nhiều năm, thu hút hàng triệu người theo dõi và từng đưa ra rất nhiều quan điểm về chính trị.

Kể từ khi xảy ra cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol vào đầu tháng 1/2021, Twitter cùng Facebook và một số nền tảng mạng xã hội khác đã cấm ông Trump đăng bài. Tại thời điểm đó, Twitter cho rằng cựu Tổng thống Donald Trump đã vi phạm một số nguyên tắc và có nguy cơ kích động bạo lực.

“Tự do ngôn luận thật tuyệt vời, nhưng những lời nói mang tính thù hận không thể chấp nhận được. Tôi không cho phép 45 (ý nói Donald Trump – Tổng thống thứ 45 của Mỹ - PV) trở lại. Ngoài ra, tôi không muốn Twitter trở thành nền tảng của những phát ngôn độc hại và hành vi sai trái, thứ phá hoại nền dân chủ của chúng ta”, Derrick Johnson, Chủ tịch của Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP) cho biết.

Trong khi đó, đồng tình với quan điểm của Elon Musk, đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey cũng cho rằng lệnh cấm vĩnh viễn người dùng cá nhân là một thất bại của công ty, một quyết định thuần túy mang tính kinh doanh. Vào năm ngoái, khi đưa ra lệnh cấm ở vị trí CEO Twitter, Jack Dorsey cho rằng đó là quyết định đúng với công ty này.

Song, ông Trump dường như không muốn quay trở lại Twitter. Hiện tại, ông đã xây dựng một mạng xã hội mới có tên Truth Social và cho biết đang xây dựng "sự thật" tại nền tảng này. Sau khi Elon Musk đạt thỏa thuận mua Twitter, ông Trump cũng nói mình sẽ không sử dụng lại mạng xã hội từng khóa tài khoản của mình.

Minh Hoàng

ZING

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Xe – Công nghệ

Apple đẩy mạnh sản xuất ở Việt Nam, Ấn Độ

57 phút trước

Hãng công nghệ vừa thông báo với đối tác sẽ đẩy mạnh sản xuất ở các quốc gia châu Á nhằm giảm phụ thuộc vào chuỗi cung ứng tại Trung Quốc.

Hãng công nghệ vừa thông báo với đối tác sẽ đẩy mạnh sản xuất ở các quốc gia châu Á nhằm giảm phụ...

CEO 39.5 (1.3)


vietstock
Xe – Công nghệ

Gần 1,5 triệu ứng dụng sắp biến mất

17/05/2022 09:00

Google và Apple sẽ tạm thời xóa khoảng 1/3 số app bị bỏ rơi trên các kho ứng dụng.

Google và Apple sẽ tạm thời xóa khoảng 1/3 số app bị bỏ rơi trên các kho ứng dụng.

API 48.1 (-0.1)


vietstock
Xe – Công nghệ

Tỷ phú Elon Musk tạm hoãn thỏa thuận mua Twitter

14/05/2022 08:34

Ngày 13/5, Giám đốc điều hành hãng xe Tesla, Elon Musk đã quyết định tạm dừng thỏa thuận mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD.

Ngày 13/5, Giám đốc điều hành hãng xe Tesla, Elon Musk đã quyết định tạm dừng thỏa thuận mua lại...


vietstock
Xe – Công nghệ

TP.HCM lên kế hoạch 'loại' xe xăng, phủ xe điện

12/05/2022 20:40

Đây là chủ đề chính của Hội thảo tham vấn kết quả nghiên cứu "Kế hoạch phát triển giao thông vận tải bằng phương tiện giao thông điện tại TP.HCM" được tổ chức chiều nay (12.5).

Đây là chủ đề chính của Hội thảo tham vấn kết quả nghiên cứu "Kế hoạch phát triển giao thông vận...

NDC 125 (0)


vietstock
Xe – Công nghệ

Nhà máy đối tác Apple náo loạn, hàng có thể về chậm vài tháng

09/05/2022 08:32

Nhân viên tại một nhà máy lắp ráp MacBook ở Thượng Hải nhảy qua rào chắn để rời công ty do mệt mỏi với quy định kiểm soát dịch chặt chẽ.

Nhân viên tại một nhà máy lắp ráp MacBook ở Thượng Hải nhảy qua rào chắn để rời công ty do mệt mỏi...


vietstock
Xe – Công nghệ

Trung Quốc muốn loại bỏ máy tính nước ngoài

07/05/2022 18:00

Chỉ thị mới từ chính phủ Trung Quốc sẽ khiến ít nhất 50 triệu máy tính cá nhân (PC) của thương hiệu nước ngoài được thay bằng hàng nội địa.

Chỉ thị mới từ chính phủ Trung Quốc sẽ khiến ít nhất 50 triệu máy tính cá nhân (PC) của thương hiệu...

AMD 3.93 (-0.02)


vietstock
Xe – Công nghệ

iphone14.vn - Kênh công nghệ tiên phong và dẫn đầu tin tức iPhone 14 Series cho iFans

05/05/2022 19:55

Website iphone14.vn là một kênh thông tin điện tử chuyên cung cấp các nội dung xoay quanh iPhone 14 Series của Apple. Đây cũng là địa chỉ tìm kiếm được các iFans tin tưởng, theo dõi mỗi ngày, đặc biệt là khi thời điểm ra mắt của iPhone 14 đã đến gần.

Website iphone14.vn là một kênh thông tin điện tử chuyên cung cấp các nội dung xoay quanh iPhone 14...

CAD 1.9 (0.2)


vietstock
Xe – Công nghệ

Hãng ô tô Pháp Renault bán tài sản ở Nga với giá 1 ruble

03/05/2022 11:20

Nhà sản xuất ô tô Pháp Renault có kế hoạch bán cổ phần của mình trong tập đoàn Avtovaz của Nga với số tiền tượng trưng là 1 ruble.

Nhà sản xuất ô tô Pháp Renault có kế hoạch bán cổ phần của mình trong tập đoàn Avtovaz của Nga với...


vietstock
Xe – Công nghệ

Người dùng Apple, Meta bị tống tiền, tống tình

01/05/2022 11:00

Sau khi giả danh cơ quan pháp lý, các nhóm tin tặc lấy trộm thông tin để tống tiền, tống tình nữ giới, trẻ em sử dụng mạng xã hội.

Sau khi giả danh cơ quan pháp lý, các nhóm tin tặc lấy trộm thông tin để tống tiền, tống tình nữ...


vietstock
Xe – Công nghệ

3 siêu ứng dụng thuộc top fintech lớn nhất Đông Nam Á

28/04/2022 13:48

Hai năm vừa qua chứng kiến những bước phát triển mạnh mẽ của những “kỳ lân” đồng thời là các siêu ứng dụng hàng đầu tại Đông Nam Á trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech)...

Hai năm vừa qua chứng kiến những bước phát triển mạnh mẽ của những “kỳ lân” đồng thời là các siêu...

SEA 27.5 (-1.2)


Về đầu trang