logo

Một công ty cho nhân viên làm ở nhà mãi mãi

01-05-2022 21:31:01+07:00
01/05/2022 21:31 0

Một công ty cho nhân viên làm ở nhà mãi mãi

Nếu có nhu cầu, nhân viên của Airbnb có thể làm việc từ xa mãi mãi mà không bị cắt giảm lương, thưởng.

Ngày 28/4, Airbnb, công ty du lịch và nền tảng cho thuê phòng ở trực tuyến của Mỹ, thông báo nhân viên có thể làm việc từ xa mãi mãi, không cần đến văn phòng.

Cụ thể, nhân sự của Airbnb có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào trong đất nước mà họ làm việc. Điều này không làm ảnh hưởng đến chế độ lương, thưởng, tức là nhân viên sẽ không bị giảm lương nếu chuyển đến sinh sống tại một thành phố có chi phí sinh hoạt thấp hơn, CNN đưa tin.

nhân viên làm việc từ xa ảnh 1

Ông Brian Chesky, giám đốc điều hành và người đồng sáng lập Airbnb. Ảnh: CNN.

Ông Brian Chesky, giám đốc điều hành và người đồng sáng lập Airbnb, cho biết chính sách linh hoạt này sẽ giúp công ty "tuyển dụng và giữ chân những người giỏi nhất trên thế giới" thay vì chỉ có được những người nằm trong bán kính đi lại xung quanh văn phòng. Hiện tại, công ty này có 3.000 nhân viên tại Mỹ trong tổng số 6.000 nhân sự trên toàn cầu.

Ông Chesky cũng lưu ý các nhân viên cần tham khảo ý kiến ​​của cấp quản lý trước khi chuyển nơi làm việc bởi công ty khó có thể hỗ trợ tất cả trong những vấn đề quốc tế phức tạp.

Ông cho biết thêm một số vị trí sẽ không được áp dụng chính sách làm việc nêu trên, được yêu cầu làm việc tại văn phòng do đặc thù nhiệm vụ.

nhân viên làm việc từ xa ảnh 2

Nhân viên của Airbnb được phép làm từ xa mãi mãi mà không phải cắt giảm lương, thưởng. Ảnh minh họa: Samson Katt/Pexels.

Trước đó, vào tháng 1, ông Chesky cho biết mình gần như lưu trú hoàn toàn trong các căn nhà thuê trên nền tảng Airbnbs. Ông thay đổi nơi ở vài tuần một lần khi đi công tác từ thành phố này sang thành phố khác.

Theo ông, đó sẽ là xu hướng du lịch thịnh hành nhất vào năm 2022 khi mọi người liên tục di chuyển đến những nơi khác nhau, sinh sống và làm việc tại đó trong một khoảng thời gian nhất định.

"Sau dịch, nhiều người bắt đầu cuộc sống ở nước ngoài, một số khác lại đi du lịch. Tôi tin rằng không ít người sẽ cắt hợp đồng thuê nhà dài hạn để trở thành dân du mục kỹ thuật số", ông nói.

Ông Chesky không phải người muốn làm việc cố định tại văn phòng và ông khuyến khích nhân viên của mình cũng hãy làm như vậy.

"Bắt đầu từ tháng 9, các bạn có thể sống và làm việc tại hơn 170 quốc gia trên thế giới, mỗi địa điểm tối đa 90 ngày. Mỗi người sẽ vẫn cần một địa chỉ thường trú cố định cho các mục đích về thuế và tiền lương, nhưng công ty rất vui khi có thể cung cấp cho các bạn chế độ làm việc linh hoạt.

Hầu hết công ty khác đều không thể làm điều này do sự phức tạp với thuế, bảng lương và múi giờ. Nhưng với giải pháp hiệu quả của mình, Airbnb hy vọng có thể giúp họ làm áp dụng chế độ tương tự đối với nhân viên", trích email ông Chesky gửi đến nhân sự.

"Sự linh hoạt chỉ mang lại hiệu quả khi chúng ta tin tưởng những thành viên trong nhóm của mình. Trong đại dịch, các bạn cho thấy mình có thể hoàn thành công việc dù ở xa đến mấy. Trong hai năm qua, công ty chúng ta vẫn phát triển hoạt động kinh doanh, nâng cấp toàn bộ dịch vụ. Tất cả điều đó đều được thực hiện khi các bạn làm việc từ xa", ông nói thêm.

Thục Hạnh

Zing.vn

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Làm chủ đồng tiền

Lương sếp doanh nghiệp nhà nước tính thế nào?

23/06/2022 19:11

Thành viên Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị trong các doanh nghiệp nhà nước có thể nhận mức lương cơ bản từ 60 – 70 triệu đồng…

Thành viên Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị...


vietstock
Làm chủ đồng tiền

Phá đường dây đánh bạc hơn 2,000 tỷ dưới hình thức đặt cược tài chính

03/06/2022 17:52

Bộ Công an vừa phối hợp với công an nhiều tỉnh, thành triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đặt cược tài chính, với số tiền đánh bạc lên tới hơn 2,100 tỷ đồng.

Bộ Công an vừa phối hợp với công an nhiều tỉnh, thành triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh...


vietstock
Làm chủ đồng tiền

Một lớp phó học tập biển thủ hàng trăm triệu học phí của bạn để chơi tiền ảo

02/06/2022 14:48

Sau khi thu tiền học phí của bạn học cùng lớp, Đào Thị Hiền Trang không nộp lại cho nhà trường mà sử dụng đầu tư vào tiền ảo, mất khả năng hoàn trả.

Sau khi thu tiền học phí của bạn học cùng lớp, Đào Thị Hiền Trang không nộp lại cho nhà trường mà...


vietstock
Làm chủ đồng tiền

Cách lập ngân sách chi tiêu hợp lý dành cho người bận rộn

26/05/2022 08:45

Nếu không có thời gian và thường xuyên đau đầu mỗi lần lập bảng cân đối chi tiêu hàng tháng, bạn có thể thử phương pháp 80:20.

Nếu không có thời gian và thường xuyên đau đầu mỗi lần lập bảng cân đối chi tiêu hàng tháng, bạn có...


vietstock
Làm chủ đồng tiền

Lại nổ tung trời dụ đầu tư bất động sản bằng công nghệ blockchain

24/05/2022 16:53

Những ngày qua trên các diễn đàn, hội nhóm xuất hiện nhiều lời chào mời đầu tư hấp dẫn vào bất động sản bằng công nghệ blockchain, với lợi nhuận lên đến gần 70%/năm của Công ty cổ phần tập đoàn Bank Land.

Những ngày qua trên các diễn đàn, hội nhóm xuất hiện nhiều lời chào mời đầu tư hấp dẫn vào bất động...


vietstock
Làm chủ đồng tiền

Lừa đảo đầu tư chứng khoán quốc tế chiếm đoạt tiền

17/05/2022 15:06

Từ đeo bám, chèo kéo, hứa hẹn tham gia chứng khoán, ngoại hối quốc tế mang lại lợi nhuận cao, đến khi bước chân vào sàn thì người chơi không những bị mất hết tiền mà còn thêm mệt mỏi, nợ nần.

Từ đeo bám, chèo kéo, hứa hẹn tham gia chứng khoán, ngoại hối quốc tế mang lại lợi nhuận cao, đến...

USD 13.5 (0)


vietstock
Làm chủ đồng tiền

Top 5 ngành nghề được nhận lương cao nhất hiện nay

16/05/2022 14:12

Những công việc lương cao luôn tạo động lực cho người trẻ. Tuy nhiên lương cao cũng đi kèm với nhiều rủi ro, áp lực khắc nghiệt và sự đào thải cực lớn trong nghề.

Những công việc lương cao luôn tạo động lực cho người trẻ. Tuy nhiên lương cao cũng đi kèm với...

CEO 29.9 (2.7) USD 13.5 (0)


vietstock
Làm chủ đồng tiền

Nếu dùng 1.000 tỷ đồng mua LUNA ngày 5/4, nay chỉ còn 10.000 đồng

14/05/2022 08:23

Bỏ hàng trăm triệu đồng để đầu tư vào dự án LUNA, nhà đầu tư gần như mất trắng. Vì thua lỗ, nhiều người có những quyết định tiêu cực.

Bỏ hàng trăm triệu đồng để đầu tư vào dự án LUNA, nhà đầu tư gần như mất trắng. Vì thua lỗ, nhiều...

CEO 29.9 (2.7) USD 13.5 (0)


vietstock
Làm chủ đồng tiền

Cha mẹ cần làm gì để trẻ thành công trong tương lai?

09/05/2022 19:00

Khi Michele Borba bắt đầu sự nghiệp giảng dạy cho những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn, hầu hết các em hoặc là sống trong tình trạng nghèo đói, bị lạm dụng hoặc là khiếm khuyết về khả năng học tập, cảm xúc hay thể chất. Michele luôn mong muốn tìm ra cách để giúp đỡ những đứa trẻ đó thành công.

Khi Michele Borba bắt đầu sự nghiệp giảng dạy cho những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn, hầu hết các...


vietstock
Làm chủ đồng tiền

10 công việc kỳ lạ nhưng mang lại thu nhập cao

08/05/2022 22:00

Indeed đưa ra danh sách những nghề nghiệp không quá phổ biến nhưng mang lại thu nhập tốt.

Indeed đưa ra danh sách những nghề nghiệp không quá phổ biến nhưng mang lại thu nhập tốt.


Về đầu trang