PVL tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022 lần 1 bất thành

25/05/2022 17:00
25-05-2022 17:00:00+07:00

PVL tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022 lần 1 bất thành

Sáng ngày 24/05/2022, CTCP Đầu tư Nhà Đất Việt (HNX: PVL) đã tổ chức bất thành ĐHĐCĐ thường niên 2022.

Số cổ đông tham dự và ủy quyền là 71 cổ đông, đại diện cho 1,733,829 cổ phần, chiếm 3.47% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết nên không đủ điều kiện tiến hành Đại hội. Vì vậy, ĐHĐCĐ thường niên 2022 của PVL tổ chức bất thành lần 1.

Theo tài liệu đại hội, năm 2022, Công ty dự kiến đạt doanh thu 30 tỷ đồng, tăng 30% so với năm 2021; lãi sau thuế 2 tỷ đồng, tăng gần 200%.

PVL dự định chào bán riêng lẻ với giá thỏa thuận nhưng đảm bảo không thấp hơn mệnh giá. Công ty dự kiến phát hành thêm 10 triệu cp, tương ứng 100 tỷ đồng. Nếu hoàn tất việc phát hành này, vốn điều lệ của PVL sẽ đạt 600 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, PVL dự kiến trình cổ đông phê duyệt chủ trương chuyển nhượng cổ phần tại CTCP Bất động sản Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVCLand). Công ty sẽ nhượng lại toàn bộ số cổ phần PVCLand đang sở hữu (2,440,000 cp) với giá chuyển nhượng không thấp hơn mệnh giá (10,000 đồng/cp). Hình thức chuyển nhượng là chào bán công khai cho cán bộ công nhân viên Công ty (nếu CBCNV công ty không mua hoặc mua không hết thì sẽ chào bán cho các đối tác khác).

Thêm nữa, PVL cũng trình lên cổ đông xem xét, chấp nhận ủy quyền cho Hội đồng Quản trị được chủ động quyết định đầu tư vào các tổ chức, doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng và hiệu quả thông qua các hình thức: Mua cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ,… theo nguyên tắc bảo toàn vốn của doanh nghiệp và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Công ty cũng trình cổ đông thông qua việc đổi tên. Theo đó, tên doanh nghiệp sẽ được đổi từ CTCP Đầu tư Nhà Đất Việt thành CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà Đất Việt (trường hợp phát sinh trùng lặp sẽ ủy quyền cho HĐQT chọn tên khác phù hợp).

Ngoài ra, PVL còn dự định sửa đổi Điều lệ và ban hành các Quy chế của Công ty: Bổ sung Điều lệ tổ chức và hoạt động; Quy chế nội bộ về quản trị; Quy chế hoạt động của HĐQT; Quy chế hoạt động của Ban Kiểm soát.

Vân Ly

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Ngành dược quý 3: Chia hai thái cực

Khác với 2 quý đầu năm, bức tranh kinh doanh của doanh nghiệp ngành dược trong quý 3 có sự phân hóa rõ rệt. Một mặt chứng kiến sự lao dốc của nhiều doanh nghiệp...

FDC hoãn tổ chức ĐHĐCĐ bất thường

CTCP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư TP.HCM (Fideco, HOSE: FDC) quyết định hoãn tổ chức kỳ họp ĐHĐCĐ bất thường dự kiến diễn ra ngày 01/12 tới.

Lợi nhuận doanh nghiệp xây dựng trên sàn trong quý 3 giảm 35%

Ngành xây dựng vẫn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng chung từ thị trường bất động sản.

Tỷ phú Joe Lonsdale: “Masan ứng dụng công nghệ như một công ty hàng đầu của Mỹ”

“Masan Group đã và đang đi đúng hướng, ứng dụng dữ liệu, đưa AI vào hoạt động kinh doanh như các công ty hàng đầu của Mỹ”, ông Joe Lonsdale – nhà sáng lập 8VC nhận...

CEO Lương Hoài Nam: Không có chuyện Bamboo Airways nộp đơn phá sản, đội bay bị cắt giảm còn 1/3

Là người dẫn dắt quá trình tái cấu trúc của Bamboo Airways, tân CEO Lương Hoài Nam muốn chứng minh rằng hãng hàng không nặng nợ 6 năm tuổi này vẫn có một tương lai...

Nhựa Picomat muốn “thâu tóm” doanh nghiệp kinh doanh lưu trú

HĐQT Nhựa Picomat thông qua việc mua thêm cổ phần của PCLand từ nguồn vốn tự có được ĐHĐCĐ chấp thuận, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu lên 28.27%, tiến thêm một bước trong...

Giá heo quý 3 lao dốc, nhóm chăn nuôi lao đao

Đa phần các doanh nghiệp chăn nuôi heo trong quý 3 chứng kiến kết quả giảm sâu so với cùng kỳ khi giá thịt heo tại Việt Nam đi xuống vì nhiều nguyên nhân. Tuy vậy...

CTS muốn vay tối đa 2 ngàn tỷ từ một doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp

HĐQT CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (HOSE: CTS) thông qua Nghị quyết về việc vay ngắn hạn CTCP Đầu tư Sài Gòn VRG (UPCoM: SIP) tối đa 2,000 tỷ đồng.

Doanh nghiệp in ấn, xuất bản giáo dục trước rủi ro từ giảm giá sách tồn kho

Kết thúc quý 3, khoảng một nửa công ty in ấn, xuất bản giáo dục tiếp tục báo lãi tăng so với cùng kỳ. Sự thay đổi, cập nhật chương trình sách giáo khoa giai đoạn...

Gỗ Thuận An bị phạt và truy thu thuế hơn 134 triệu đồng

Ngày 22/11, Cục Thuế tỉnh Bình Dương ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính thuế và chấp hành pháp luật thuế đối với CTCP Chế biến gỗ Thuận An (HOSE: GTA).


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98