logo

HomeResort: Sự hợp nhất giữa Bất động sản nhà ở và BĐS du lịch – nghỉ dưỡng

22-06-2022 08:00:00+07:00
22/06/2022 08:00 4

Dịch vụ 

HomeResort: Sự hợp nhất giữa Bất động sản nhà ở và BĐS du lịch – nghỉ dưỡng

Xuất phát từ những đặc điểm khác biệt của các nhóm nhu cầu bất động sản, đô thị biển ra đời với sự hợp nhất giữa Bất động sản nhà ở nhưng đi kèm tính năng như một bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Việc hợp nhất này giúp đô thị biển vừa có ưu thế lớn nhất của BĐS nhà ở là đặc quyền sở hữu lâu dài đồng thời được thừa hưởng khả năng khai thác cho thuê/ kinh doanh các dịch vụ du lịch của BĐS du lịch.

Khi bất động sản nhà ở và BĐS du lịch nghỉ dưỡng là một

Theo từng đặc tính, BĐS tại Việt Nam được xếp vào 4 nhóm chính, bao gồm BĐS nhà ở, BĐS thương mại dịch vụ, BĐS du lịch nghỉ dưỡng và BĐS công nghiệp

Trong đó, BĐS nhà ở được hiểu là loại hình nhà đất được cấp quyền sở hữu lâu dài phục vụ cho nhu cầu an cư, lưu trú lâu dài của cư dân. BĐS công nghiệp gắn liền với các hình thức nhà xưởng sản xuất. BĐS thương mại dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại,văn phòng, dịch vụ y tế, giáo dục, khách sạn,… mang tính chất kinh doanh.

Đô thị biển là nhà ở phục vụ nhu cầu an cư lâu dài đi kèm tính năng khai thác kinh doanh du lịch

BĐS du lịch nghỉ dưỡng được xem là một phần của BĐS thương mại dịch vụ. Theo tổ chức du lịch thế giới, du lịch bao gồm tất cả mọi hoạt động của những người du hành, tạm trú, trong mục đích tham quan, khám phá và tìm hiểu, trải nghiệm hoặc trong mục đích nghỉ ngơi, giải trí, thư giãn. Do đó, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng là các công trình phục vụ cho chuyến du lịch của con người, lưu trú ngắn hạn. Vì nằm trong BĐS thương mại, dịch vụ, nên đại đa số các BĐS thuần cho du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam giới hạn thời gian sở hữu

Từ đây đô thị biển ra đời là sự kết hợp giữa Bất động sản nhà ở nhưng có tính năng như một bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Việc hợp nhất giữa hai nhóm bất động sản giúp đô thị biển vừa có ưu thế lớn nhất của BĐS nhà ở là đặc quyền sở hữu lâu dài đồng thời được thừa hưởng khả năng khai thác cho thuê/ kinh doanh các dịch vụ du lịch của BĐS du lịch.

HomeResort – Phiên bản nâng cấp tối cao của đô thị biển

Không dừng lại ở một đô thị biển thông thường, HomeResort – xu hướng mới được nhà phát triển Hưng Vương Developer nâng cấp thêm nhiều giá trị tối ưu.

Điều này được thể hiện ở 10 hình thái wellness luxury bao gồm 6 giá trị wellness living kết hợp với địa thế thủy bao duy nhất trên thị trường BĐS biển khi hội tụ 4 hình thái mặt nước 1km biển – 1.1 km sông, 4km kênh hồ. Đồng thời có sự góp mặt bởi cả hai thương hiệu số 1 toàn cầu là Marriott International (7,000 chi nhánh tại 132 quốc gia) và Best Western Premier (hơn 4,000 chi nhánh tại hơn 100 quốc gia) quản lý vận hành.

Chuỗi đầu tư đa năng

Lẽ đương nhiên việc kết hợp giữa BĐS nhà ở và du lịch cộng thêm các tính năng nâng cấp, HomeResort sẽ mở ra bài toán đầu tư đa năng, trong đó tập trung ở ba giá trị: an cư nghỉ dưỡng để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc– gia tăng giá trị BĐS bền vững – khai thác cho thuê tối ưu.

Trong đó, bài toán gia tăng giá trị được “bảo hành” an tâm trọn đời, miễn nhiễm với biến động thị trường nhờ tâm lý ăn chắc mặc bền của người việt – ưu tiên quyền sở hữu lâu dài. Trong hội thảo “Xu thế sở hữu bất động sản: Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn Việt Nam”, theo Realtimes, khi khảo sát mức giá bán và tỷ lệ hấp thụ của một dự án BĐS biển trong cùng một khu vực, chất lượng tương đương thì loại hình có pháp lý lâu dài luôn cao hơn hữu hạn.

HomeResort mang đến quỹ đầu tư đa năng

Tại thời kỳ hàng loạt dự án hạ tầng tác động mạnh đến Bình Châu – Hàm Tân như đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đều khởi công năm 2023, sân bay Long Thành hoàn thiện năm 2025 thì năm 2022 là thời điểm thích hợp để đầu tư khi giá BĐS tại đây còn hợp lý. Theo chuyên gia Trần Khánh Quang, trong 2 – 3 năm tới, Bình Châu – Hồ Tràm dự kiến tăng giá từ 50-100%. Và khi sân bay Long Thành hoàn thiện, sẽ tạo ra đợt tăng giá thứ 2.

Báo cáo thịnh vượng 2022 của Knight Frank dự báo số người siêu giàu tại Việt Nam sẽ tăng 26% mỗi năm từ nay đến năm 2026, thứ 3 thế giới. Trong đó với vai trò là điểm du lịch gần nhất của TP.HCM – trung tâm kinh tế số 1 cả nước khi chỉ cách 90 phút di chuyển, nhu cầu sở hữu tài sản biển sở hữu lâu dài như Venezia Beach sẽ gia tăng mạnh tỷ lệ thuận với tốc độ tăng trưởng của giới giàu và siêu giàu Việt.

Giữa bối cảnh nhu cầu sở hữu tài sản biển lâu dài ngày càng cao trong khi nguồn cung sản phẩm này khan hiếm, những mô hình đáp ứng được tiêu chí như Venezia Beach dự báo sẽ có dư địa tăng giá cao.

Về bài toán cho thuê lưu trú ngắn hạn, kinh doanh các hoạt động du lịch, Venezia Beach được đánh giá cao nhờ nằm tại vị trí giáp ranh của hai thị trường du lịch lớn nhất phía Nam khi điểm đầu tiếp giáp Bình Châu (BRVT) và điểm cuối tiếp giáp Hàm Tân (Bình Thuận), do đó đô thị biển tiếp cận được lượng du khách lên đến 22 triệu lượt.

16 cụm tiện ích “all-in-one”, Venezia Beach sẵn sàng trở thành “hub” du lịch khu vực

16 cụm tiện ích đẳng cấp quốc tế tích hợp hàng trăm tiện ích thành phần chạm đến mọi nhu cầu vui chơi – giải trí – mua sắm – nghỉ dưỡng – thể thao biển – khám phá – trung tâm hội nghị - bến du thuyền – wellness,…là nền tảng để giữ chân, thu hút du khách. Đặc biệt trong bối cảnh Bình Châu và Hàm Tân (dài 22km đường bờ biển) đều chưa có phòng lưu trú và dòng BĐS biển 5 sao thì hệ tiện ích “all-in-one” trên quy mô 72 ha như Venezia Beach nhanh chóng trở thành tâm điểm, “hub” du lịch toàn khu vực.

Ngoài thừa hưởng nguồn khách quốc tế từ hai đơn vị vận hành danh tiếng, chiến lược hợp tác cùng Crystal Bay – tập đoàn lữ hành khai thác mảng quốc tế mở ra cho đô thị biển thêm một kênh chủ động đón khách hiệu quả. Crystal Bay đang thực hiện 1,800 chuyến bay với hơn nửa triệu lượt du khách từ châu Âu, châu Á mỗi năm.

Hiện nay, theo báo cáo của Savill, Hồ Tràm dẫn đầu về tỷ trọng khách sạn và khu nghỉ dưỡng hoạt động trở lại sau dịch. Tỷ suất lấp đầy luôn đạt trên 80%, riêng loại hình lưu trú cao cấp đạt 100% công suất thuê cuối tuần.

Về mức giá khai thác phòng khảo sát trên các nền tảng booking online, một view biển diện tích 30-40 m2 tại Hồ Tràm có giá 8-10 triệu/ đêm cho cuối tuần và 3-4 triệu/ đêm cho ngày thường. Còn giá villa 3-4 phòng ngủ dao động 18 – 20 triệu ngày thường, cao hơn giá thuê ở thị trường truyền thống từ 50-150%. Trên cùng một cung đường biển, giá thuê phòng của Venezia Beach được đánh giá sẽ tương đương với khu vực Hồ Tràm. Đồng thời công suất cho thuê dự báo ở mức cao do nguồn cung 5 sao gần như vắng bóng.

FILI

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Dự án

Kiến nghị cho phép doanh nghiệp đầu tư nhà trọ công nhân

05/07/2022 15:57

TPHCM có 17 khu chế xuất, khu công nghiệp với 1.062 doanh nghiệp và tổng số lao động là 285.000 người, trong đó lao động ngoại tỉnh (nhập cư) là 185.250 người (tỷ lệ 65%) nhưng các khu nhà lưu trú mới giải quyết chỗ ở cho khoảng 15% công nhân.

TPHCM có 17 khu chế xuất, khu công nghiệp với 1.062 doanh nghiệp và tổng số lao động là 285.000...


vietstock
Dự án

Giá căn hộ TP.HCM dự kiến tăng trưởng từ 5%-10% trong thời gian tới

05/07/2022 13:34

Chia sẻ tại sự kiện “Công bố báo cáo thị trường 6 tháng đầu năm và dự báo 6 tháng cuối năm 2022”, TS. Phạm Anh Khôi, Kinh tế trưởng kiêm Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh Tế - Tài chính – BĐS Dat Xanh Services cho biết, trong quý 2/2022, giá bán căn hộ tại TPHCM tăng 3%. Trong thời gian tới, giá bán dự kiến tăng trưởng từ 5% - 10%/năm.

Chia sẻ tại sự kiện “Công bố báo cáo thị trường 6 tháng đầu năm và dự báo 6 tháng cuối năm 2022”...


vietstock
Dự án

Loại hình bất động sản nào đang “lên ngôi”?

05/07/2022 09:10

Trong bối cảnh bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, loại hình biệt thự và nhà phố tại các khu đô thị vệ tinh với lợi thế giá tốt, tiềm năng sinh lời lớn đang được ưa chuộng hơn cả.

Trong bối cảnh bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, loại hình biệt thự và nhà phố tại...

KHG 7.2 (-0.18)


vietstock
Dự án

Nhà đầu tư miền Bắc “chuộng” đô thị sinh thái vệ tinh phía Đông TPHCM

05/07/2022 08:24

Những năm gần đây, các nhà đầu tư phía Bắc đang có xu hướng mở rộng thị trường đầu tư vào phía Nam, địa bàn các tỉnh Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ… Khu đô thị sinh thái Aqua City thu hút nhà đầu tư miền Bắc nhờ dự án quy mô lớn và dòng sản phẩm đa dạng, tiềm năng tăng trưởng tốt.

Những năm gần đây, các nhà đầu tư phía Bắc đang có xu hướng mở rộng thị trường đầu tư vào phía Nam...


vietstock
Dự án

Condotel và biệt thự nghỉ dưỡng lộ bất cập, Bộ Xây dựng lưu ý loạt vấn đề

04/07/2022 15:34

Theo Bộ Xây dựng, việc tính toán, dự báo dân số tại một số quy hoạch chi tiết dự án căn hộ lưu trú (Condotel), biệt thự nghỉ dưỡng... chưa phù hợp với chỉ tiêu dân số được phân bổ tại quy hoạch phân khu) hoặc xác định dân số theo diện tích sàn, số căn hộ còn thiếu cơ sở và chưa tính toán đầy đủ việc quy đổi dân số đối với các chức năng lưu trú...

Theo Bộ Xây dựng, việc tính toán, dự báo dân số tại một số quy hoạch chi tiết dự án căn hộ lưu trú...


vietstock
Dự án

Không gian sống như nghỉ dưỡng mỗi ngày của giới nhà giàu Bình Dương

04/07/2022 09:46

Giới nhà giàu Bình Dương giờ đây có thể tận hưởng không gian sống như nghỉ dưỡng mỗi ngày trong khu biệt lập The Standard, thị xã Tân Uyên.

Giới nhà giàu Bình Dương giờ đây có thể tận hưởng không gian sống như nghỉ dưỡng mỗi ngày trong khu...

AGG 37.8 (-0.1)


vietstock
Dự án

Tòa chia đều 'đất vàng' 4 - 6 Hồ Tùng Mậu cho Tradeco và Upexim

02/07/2022 13:36

HĐXX sơ thẩm lần 2 tuyên phạt tù chung thân đối với Trương Vui. Đối với nhà đất khu 'đất vàng' 4  - 6 Hồ Tùng Mậu, HĐXX giao 50% giá trị cho Tradeco, 50% còn lại là của Upexim.

HĐXX sơ thẩm lần 2 tuyên phạt tù chung thân đối với Trương Vui. Đối với nhà đất khu 'đất vàng' 4  -...


vietstock
Dự án

Không có tiền để di dời nhà trên kênh rạch

02/07/2022 13:33

Theo kế hoạch, đến năm 2025 TP.HCM sẽ hoàn thành bồi thường, di dời 6.500 căn nhà trên và ven kênh rạch bằng nguồn vốn ngân sách trị giá khoảng 18.073 tỉ đồng.

Theo kế hoạch, đến năm 2025 TP.HCM sẽ hoàn thành bồi thường, di dời 6.500 căn nhà trên và ven kênh...


vietstock
Dự án

Thị trường BĐS là “cuộc chơi” của những người nhận diện được cơ hội trong khó khăn

02/07/2022 10:00

Trước những diễn biến khó lường của các kênh đầu tư như vàng hay chứng khoán, động thái siết cho vay BĐS nghỉ dưỡng…, dòng vốn đang chuyển dịch vào các sản phẩm BĐS giá trị thực, pháp lý hoàn thiện, đáp ứng tiêu chí trú ẩn tài chính an toàn.

Trước những diễn biến khó lường của các kênh đầu tư như vàng hay chứng khoán, động thái siết cho...


vietstock
Dự án

Dừng hợp đồng BOT dự án nghìn tỷ ở TP.HCM

01/07/2022 21:33

Dự án BOT 2,7 km nối đường Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP.HCM - Trung Lương vừa được UBND TP.HCM chấp thuận dừng thực hiện.

Dự án BOT 2,7 km nối đường Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP.HCM - Trung Lương vừa được UBND TP.HCM chấp...

BOT 6.1 (-0.1) PPP 14.4 (-0.2)


Về đầu trang