Vàng thế giới giảm nhẹ dù đồng USD suy yếu

28/06/2022 08:11 1
28-06-2022 08:11:07+07:00

Vàng thế giới giảm nhẹ dù đồng USD suy yếu

Giá vàng ổn định vào ngày thứ Hai (27/6), được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu khi lo ngại về suy thoái tồn tại, trong khi nhà đầu tư theo dõi bất kỳ tín hiệu nào về các động thái chính sách diễn ra tại diễn đàn của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ở Bồ Đào Nha.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.22% xuống 1,822.30 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.36% còn 1,823.7 USD/oz.

Đồng USD giảm, làm vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua nước ngoài.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Oanda, nhận định: “Trong ngắn hạn, triển vọng của vàng chưa rõ ràng khi có “sự không chắc chắn lớn trong mùa hè này”, với khả năng một bên là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất quyết liệt hơn và một bên là rủi ro suy thoái”.

“Tuy nhiên, vàng vẫn có vẻ hấp dẫn trong dài hạn do rủi ro suy thoái vào cuối năm sau”, ông Moya nói thêm.

Kìm hãm đà tăng của vàng là đà tăng của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm.

Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và rủi ro kinh tế, tuy nhiên, việc nâng lãi suất làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Nhà đầu tư đang theo dõi bất kỳ dấu hiệu nào về những động thái chính sách trong tương lai khi người đứng đầu các ngân hàng trung ương, bao gồm Chủ tịch ECB Christine Lagarde và Chủ tịch Fed Jerome Powell, tham gia diễn đàn thường niên ở Sintra.

Trong khi, chuyên gia phân tích cho rằng kế hoạch của Anh, Mỹ, Nhật Bản và Canada nhằm cấm nhập khẩu vàng Nga để siết chặt trừng phạt lên Moscow chỉ có thể tác động cơ bản hạn chế.

Stephen Innes, Đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho biết: “Không nhiều vàng được xuất khẩu sang các quốc gia G7, chủ yếu do thiếu chuyến bay từ Nga kể từ khi cuộc xung đột nổ ra. Tác động đến giá vàng cho đến nay là không đáng kể”.

Nga, quốc gia sản xuất vàng lớn thứ 3 thế giới, chiếm khoảng 10% sản lượng kim loại quý toàn cầu.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vàng SJC đồng loạt điều chỉnh giảm 100.000 đồng mỗi lượng

Giá vàng thế giới giảm 5 USD/ounce kéo theo thương hiệu vàng SJC trong nước giảm 100.000 đồng mỗi lượng. Tỷ giá trung tâm cũng giảm 2 đồng so với ngày 9/8.

Vàng thế giới tiếp tục tăng chờ dữ liệu lạm phát tại Mỹ

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Ba (09/8) được hỗ trợ bởi đà suy yếu của đồng USD, trong khi những người tham gia thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ để tìm...

Giá vàng ngày 9.8.2022: Tăng khoảng 200.000 đồng mỗi lượng

Nỗi lo ngại suy thoái kinh tế Mỹ giảm đi nhưng bóng ma lạm phát quay trở lại khiến giá vàng tăng nhanh.

Vàng thế giới tăng khi đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (08/8) do đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu, trong khi sự tập trung của nhà đầu tư chuyển sang dữ liệu lạm phát của Mỹ...

Giá vàng ngày 8.8.2022: Vàng SJC cao hơn thế giới 17 triệu đồng/lượng

Vàng miếng SJC đã rút ngắn mức đắt đỏ, cao hơn thế giới còn 17 triệu đồng/lượng thay vì 18 triệu đồng/lượng của tuần qua. Tuy nhiên người mua vàng cần thận trọng...

Giá vàng ngày 6.8.2022: Mua vàng nhẫn rẻ hơn miếng 14 triệu đồng

Giá vàng trong nước sụt giảm trở lại nhưng SJC vẫn duy trì cao hơn thế giới gần 17 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới giảm gần 1% sau báo cáo việc làm bùng nổ của Mỹ

Giá vàng giảm gần 1% vào ngày thứ Sáu (05/8) khi một báo cáo việc làm tích cực của Mỹ đã xoa dịu lo ngại về suy thoái kinh tế và làm dấy lên hy vọng Cục Dự trữ Liên...

Giá vàng ngày 5.8.2022: Bật tăng trở lại 68 triệu đồng

Giá vàng tăng cao trở lại khi đồng USD vẫn sụt giảm trên thị trường thế giới.

Vàng thế giới tăng hơn 1% lên cao nhất trong 1 Tháng

Giá vàng tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong 1 tháng vào ngày thứ Năm (04/8), được củng cố bởi đà suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ, và khi nhà đầu tư...

Giá vàng ngày 4.8.2022: 'Bốc hơi' hơn 1 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng trong nước đã sụt giảm mạnh nhưng vẫn cao hơn thế giới gần 17 triệu đồng/lượng.

Giá vàng và hàng hóa

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT