Áp dụng lương tối thiểu mới: Có giúp người lao động đỡ khó?

02/07/2022 09:10 2
02-07-2022 09:10:44+07:00

Áp dụng lương tối thiểu mới: Có giúp người lao động đỡ khó?

Từ ngày 1/7, lương tối thiểu vùng chính thức tăng bình quân 6% so với trước (theo Nghị định 38/2022 của Chính phủ). Đa số doanh nghiệp (DN) đã trả lương cho người lao động (NLĐ) cao hơn mức lương tối thiểu, nên có DN tăng, nơi không. Còn bản thân NLĐ với nỗi đe doạ từ lạm phát cũng không dám chắc cuộc sống sẽ thực vơi bớt khó (?!)

Thu nhập tăng ít

Anh Nguyễn Văn Quân (công nhân một công ty dược ở Khu công nghiệp Đồng Văn, Hà Nam) cho biết, có nghe thông tin công ty sẽ tăng lương cho NLĐ từ tháng 7 này theo lương tối thiểu tăng, mức tăng theo đánh giá xếp loại từng NLĐ. “Thông tin tăng lương chỉ mới nghe nói, công ty chưa có thông báo chính thức”, anh Quân nói. Hiện anh Quân nhận lương 8 triệu đồng/tháng, còn vợ cả tăng ca mỗi ngày làm 12 tiếng được khoảng 10 triệu đồng/tháng. Chi phí thuê nhà hết 2 triệu đồng/tháng, với 2 con nhỏ phải gửi trường tư tổng chi phí khoảng 6 triệu đồng, nếu gửi con học trường công sẽ rẻ hơn nhưng trường không nhận trông thứ 7 khi bố mẹ vẫn đi làm.

Còn theo chị Dương Thị Xuân, công nhân một công ty sản xuất linh kiện xe máy ở Khu công nghiệp Đồng Văn, hiện lương công ty trả cho NLĐ cũng cao hơn lương tối thiểu vùng. Hơn nữa, tháng 6 vừa qua công ty đã thực hiện tăng lương định kỳ, nên hiện không thấy thông tin gì từ phía công ty về việc tăng lương.

Giá cả tăng cao làm giảm ý nghĩa của tăng lương trong cải thiện cuộc sống người lao động. Ảnh minh họa: Phạm Thanh

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty May Hưng Yên cho biết, hiện nhiều DN trả lương cho NLĐ cao hơn lương tối thiểu, nên khi tăng lương cơ bản thu nhập NLĐ vẫn ít thay đổi. Tuy nhiên, khi lương tối thiểu tăng, chi phí nhân công sẽ tăng lên, khi cơ sở để tính các khoản bảo hiểm, công đoàn... tăng theo lương tối thiểu. Hiện DN này có khoảng 14 đơn vị thành viên, sử dụng hơn 6.000 NLĐ, lương bình quân trên 12 triệu đồng/người/tháng. Từ tháng 7 này, riêng chi phí các khoản bảo hiểm sẽ tăng thêm khoảng 1,6 tỷ đồng/tháng. Trong khi đó, các DN dệt may đang đối mặt nhiều nguy cơ, khi khách hàng có xu hướng kéo dài thời gian thanh toán; thị trường Mỹ, châu Âu giảm sức mua khi người dân thắt chặt chi tiêu do lạm phát.

Giám sát doanh nghiệp, địa phương thực hiện

Để triển khai mức lương tối thiểu vùng mới từ tháng 7 này, Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng vừa có văn bản đề nghị chính quyền địa phương, hệ thống công đoàn cùng vào cuộc giám sát.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 Thân Đức Việt cho biết, hiện đơn vị sử dụng hơn 7.500 NLĐ, lương bình quân khoảng 8,4 triệu đồng/người/tháng, quỹ lương khoảng 80 tỷ đồng/tháng. Do mức lương NLĐ đã cao hơn lương tối thiểu, lại tính lương theo sản phẩm, nên thu nhập NLĐ cơ bản vẫn không biến động. Tuy nhiên, lương tối thiểu tăng, chi phí công đoàn, bảo hiểm sẽ tăng thêm khoảng 6 tỷ đồng/năm. Lãnh đạo May 10 cho rằng, tăng lương tối thiểu sẽ tác động nhiều nhất tới nhóm DN tính lương theo giờ làm việc, giờ tăng ca, sẽ phải tăng khung lương giờ làm căn cứ trả lương.

Ông Đào Quang Vinh, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội đánh giá: Lâu nay vẫn vòng luẩn quẩn tăng lương - tăng giá, nên điều quan trọng là khi tăng lương phải giữ được lạm phát, ổn định được giá cả. Nếu không, tăng lương cũng không giúp cải thiện được cuộc sống NLĐ, đặc biệt sau 2 năm COVID-19, bao nhiêu tiết kiệm của NLĐ đã dùng hết. Do đó, nhà nước cần có giải pháp để ổn định giá cả để việc tăng lương mang lại ý nghĩa cải thiện cuộc sống NLĐ, tránh việc lương tăng lên nhưng mức sống lại giảm đi vì giá cả. Thực tế giá cả ngoài chợ, giá xăng dầu đã tăng cao thời gian qua, không chỉ Việt Nam mà cả thế giới đều vậy, rất khó khăn với NLĐ. Sau lần tăng lương này, cũng rất khó để tăng lương tiếp trong năm 2023 tới, vì DN cũng lao đao sau 2 năm ảnh hưởng dịch COVID-19.

Lê Việt

Tiền phong

ĐỌC NHIỀU NHẤT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hà Nội, TP.HCM thiếu hụt lao động

Báo cáo thị trường lao động 2022 của Navigos Group cho biết tỷ lệ thiếu hụt nhân lực sau đại dịch tại TP.HCM là gần 23% và Hà Nội gần 15%.

Lạm phát tăng cao, giới trẻ Hàn hưởng ứng trào lưu 'không tiêu pha'

Đối mặt với tình trạng lạm phát quá cao, một bộ phận người trẻ Hàn Quốc đang dần hình thành, áp dụng những thói quen chi tiêu thận trọng hơn.

Taxi, xe công nghệ “hết đường” chèo kéo, làm giá ở sân bay Tân Sơn Nhất

Mức phạt nặng nhất đối với các hành vi không được phép của nhân viên điều hành, tài xế chạy xe công nghệ, xe hợp đồng, taxi truyền thống ở sân bay Tân Sơn Nhất là...

Thu phí không dừng: Vẫn rối chuyện thanh toán, dán thẻ

Sau hơn nửa tháng triển khai thu phí không dừng (ETC) trên các tuyến cao tốc, quốc lộ, viêc dán thẻ ETC, nạp tiền vào tài khoản giao thông vẫn khiến nhiều người dân...

Người giàu Trung Quốc bán lỗ đồ Rolex, Hermès để lấy tiền tiêu

Ảnh hưởng từ chính sách “Zero Covid-19”, thị trường hàng hiệu cũ ở Trung Quốc chứng kiến ​​giá đồng hồ Rolex Submariners giảm 46%, trong khi túi Hermès Birkin là...

Người Việt Nam chi hơn 8.400 tỷ đồng/năm để mua trà sữa

Indonesia, Thái Lan và Việt Nam là 3 quốc gia chi nhiều tiền nhất vào trà sữa trong các quốc gia Đông Nam Á.

Người Mỹ phụ thuộc vào thẻ tín dụng

Lãi suất thẻ tín dụng ở Mỹ đang ở mức quá cao và có thể khiến nhiều người tiêu dùng rơi vào vòng xoáy nợ nần.

Ai chịu phí chuyển tiền?

Các trục trặc kỹ thuật khi triển khai thu phí không dừng trên các con đường cao tốc sớm muộn gì cũng sẽ được giải quyết. Tuy nhiên còn một vấn đề không thể xử lý...

'Dội bom' điện thoại lôi kéo đầu tư chứng khoán quốc tế

Những cuộc gọi chào mời, dụ dỗ mở tài khoản đầu tư chứng khoán quốc tế vẫn liên tiếp "khủng bố" người dùng.

3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9

Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT