Bị hạn chế giao dịch, OGC giải trình ra sao?

07/07/2022 10:30 2
07-07-2022 10:30:00+07:00

Bị hạn chế giao dịch, OGC giải trình ra sao?

Ngày 06/07, CTCP Tập đoàn Đại Dương (HOSE: OGC) có văn bản giải trình việc cổ phiếu OGC bị chuyển từ diện kiểm soát sang cảnh báo và giữ nguyên diện hạn chế giao dịch.

Vấn đề thứ nhất, chuyển cổ phiếu OGC từ diện kiểm soát sang cảnh báo do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến cuối năm 2021 âm 2,761 tỷ đồng.

OGC cho hay từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình dịch COVID đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các đơn vị thành viên. Tuy nhiên, Công ty đã và đang thực hiện tái cơ cấu tài chính một số khoản đầu tư, phương án tài chính để xử lý các tài khoản công nợ phải thu khó đòi tồn tại nhiều năm qua và thực hiện các phương án khác nhau để duy trì, từng bước khôi phục và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Thời gian tới, OGC tiếp tục tập trung vào các mảng kinh doanh chính, tái cơ cấu các khoản đầu tư, tài sản hiện có và có phương án tái khởi động các dự án bất động sản. Từ đó, kỳ vọng tạo ra lợi nhuận trong các năm tiếp theo và từng bước giảm khoản lỗ lũy kế trên báo cáo tài chính.

Vấn đề thứ hai, duy trì cổ phiếu OGC ở diện chứng khoán bị hạn chế giao dịch do châm công bố thông tin báo cáo tài chính năm 2021. Mới đây, OGC đã thực hiện công bố đầy đủ thông tin về báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 và báo cáo tới HOSE tại văn bản ngày 14/06/2022.

Duy Na

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 27/09

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.

27/09: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Cùng điểm lại những tin tức đáng chú ý về kinh tế tài chính trong nước và quốc tế diễn ra trong 24h qua trước giờ giao dịch hôm nay.

Dòng tiền quay lại với cổ phiếu chứng khoán, bảo hiểm?

Thanh khoản thị trường tiếp tục đi xuống trong tuần 19 - 23/09, tuy vậy, vẫn có một số nhóm ngành được ưu ái như nhóm xây dựng, chứng khoán, bảo hiểm.

Tự doanh 26/09: Mua ròng hơn 402 tỷ đồng

Phiên 26/09, tự doanh mua ròng 402.3 tỷ đồng. Các mã được mua ròng mạnh nhất là VHM (gần 50 tỷ đồng), MSN (hơn 47 tỷ đồng) và HPG (hơn 45 tỷ đồng). 

Cen Land và định hướng phát triển “hiện thực hóa ước mơ của bạn”

Trước những diễn biến của thị trường bất động sản, Cen Land ngay lập tức có những giải pháp chiến lược nhằm giữ vững vị thế và thực hiện hoá ước mơ của chủ đầu tư...

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu tuần 26/09

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.

26/09: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán? 

Chứng khoán thế giới nóng cùng lãi suất, các doanh nghiệp ngưng/điều chỉnh phương án phát hành cổ phiếu, lạm phát trên thế giới... là những tin tức nổi bật cuối...

Chi phí cơ hội là gì?

Chúng ta phải đưa ra nhiều sự lựa chọn trong cuộc sống, bằng cách tính chi phí cơ hội cho các sự lựa chọn này, chúng ta có thể dễ dàng đưa ra quyết định tốt nhất.

Cổ phiếu ngân hàng đẩy VN-Index về sát mốc 1,200 điểm 

Hai chỉ số thị trường trong tuần 19-23/09/2022 đã tiếp tục giảm điểm trong bối cảnh nhiều khu vực có động thái tăng lãi suất sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang...

Tự doanh 23/09: Bán ròng mạnh

Phiên 23/09, tự doanh bán ròng mạnh gần 320 tỷ đồng. Top đầu bán ròng là các mã MWG, NLG, HPG, FPT.

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT