Gói hỗ trợ thuê nhà cho người lao động mới giải ngân được 1%

04/07/2022 21:27 0
04-07-2022 21:27:00+07:00

Gói hỗ trợ thuê nhà cho người lao động mới giải ngân được 1%

Theo Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, do các địa phương đang chờ kinh phí từ trung ương, chưa chủ động bố trí nguồn thực hiện nên tỷ lệ giải ngân mới được khoảng 1%.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6 chiều 4/7, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội - ông Lê Văn Thanh thông tin về tiến độ giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Văn Thanh

Theo đó, ông cho biết theo báo cáo của sở lao động thương binh và xã hội các tỉnh, đến nay số hồ sơ đề nghị hỗ trợ thuê trọ đã nhận được từ 13,880 doanh nghiệp cho 558,024 lao động với tổng kinh phí hơn 357 tỷ đồng tại 45 địa phương. Có 38 tỉnh đã phê duyệt hỗ trợ cho 280,954 lao động với tổng kinh phí 209 tỷ đồng.

Trong đó, 15 địa phương đã thực hiện giải ngân cho 13,541 lao động với tổng kinh phí hơn 70 tỷ đồng. Ông cho biết các địa phương đang tập trung giải ngân, trong tháng 7 khẩn trương hoàn thành việc này, phấn đấu hoàn thành đúng quy định đến ngày 15/8 sẽ hoàn thành việc hỗ trợ.

Tỷ lệ giải ngân như vậy rất thấp, mới hơn 1% do các địa phương đang chờ kinh phí từ Trung ương, chưa chủ động bố trí nguồn thực hiện.

Ngoài ra, theo ông một số địa phương sợ sai nên cần thêm các thủ tục đối với người lao động từ xác nhận địa phương cấp xã, phường... Một số doanh nghiệp cũng sợ sai nên lập danh sách và chuyển cho bảo hiểm xã hội chậm.

Sau khi có quyết định ngày 3/7 của Thủ tướng, chúng tôi sẽ đôn đốc các địa phương giải ngân nhanh hơn đạt yêu cầu 6,600 tỷ đồng để hỗ trợ cho 3.4 triệu người lao động.

Hàn Đông

FILI

ĐỌC NHIỀU NHẤT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hà Nội, TP.HCM thiếu hụt lao động

Báo cáo thị trường lao động 2022 của Navigos Group cho biết tỷ lệ thiếu hụt nhân lực sau đại dịch tại TP.HCM là gần 23% và Hà Nội gần 15%.

Lạm phát tăng cao, giới trẻ Hàn hưởng ứng trào lưu 'không tiêu pha'

Đối mặt với tình trạng lạm phát quá cao, một bộ phận người trẻ Hàn Quốc đang dần hình thành, áp dụng những thói quen chi tiêu thận trọng hơn.

Taxi, xe công nghệ “hết đường” chèo kéo, làm giá ở sân bay Tân Sơn Nhất

Mức phạt nặng nhất đối với các hành vi không được phép của nhân viên điều hành, tài xế chạy xe công nghệ, xe hợp đồng, taxi truyền thống ở sân bay Tân Sơn Nhất là...

Thu phí không dừng: Vẫn rối chuyện thanh toán, dán thẻ

Sau hơn nửa tháng triển khai thu phí không dừng (ETC) trên các tuyến cao tốc, quốc lộ, viêc dán thẻ ETC, nạp tiền vào tài khoản giao thông vẫn khiến nhiều người dân...

Người giàu Trung Quốc bán lỗ đồ Rolex, Hermès để lấy tiền tiêu

Ảnh hưởng từ chính sách “Zero Covid-19”, thị trường hàng hiệu cũ ở Trung Quốc chứng kiến ​​giá đồng hồ Rolex Submariners giảm 46%, trong khi túi Hermès Birkin là...

Người Việt Nam chi hơn 8.400 tỷ đồng/năm để mua trà sữa

Indonesia, Thái Lan và Việt Nam là 3 quốc gia chi nhiều tiền nhất vào trà sữa trong các quốc gia Đông Nam Á.

Người Mỹ phụ thuộc vào thẻ tín dụng

Lãi suất thẻ tín dụng ở Mỹ đang ở mức quá cao và có thể khiến nhiều người tiêu dùng rơi vào vòng xoáy nợ nần.

Ai chịu phí chuyển tiền?

Các trục trặc kỹ thuật khi triển khai thu phí không dừng trên các con đường cao tốc sớm muộn gì cũng sẽ được giải quyết. Tuy nhiên còn một vấn đề không thể xử lý...

'Dội bom' điện thoại lôi kéo đầu tư chứng khoán quốc tế

Những cuộc gọi chào mời, dụ dỗ mở tài khoản đầu tư chứng khoán quốc tế vẫn liên tiếp "khủng bố" người dùng.

3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9

Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT