Nữ tỷ phú giàu nhất châu Á bị thổi bay một nửa tài sản

28/07/2022 13:33 2
28-07-2022 13:33:23+07:00

Nữ tỷ phú giàu nhất châu Á bị thổi bay một nửa tài sản

Yang Huiyan, người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc khi mới ở tuổi 25, đang đứng trước nguy cơ mất vị trí hàng đầu khi cổ phiếu của Country Garden sụt giảm.

Chỉ trong 7 tháng, tài sản của tỷ phú bất động sản Yang Huiyan đã giảm hơn một nửa xuống còn 11,3 tỷ USD, Bloomberg đưa tin vào ngày 28/7.

Thậm chí, tài sản của bà đã giảm gần 2 tỷ USD chỉ tính riêng hôm 27/7. Điều này đã khiến vị trí đứng đầu của bà trong bảng xếp hạng tài sản đối mặt nguy cơ lớn.

Trước đó, đầu năm nay, bà Yang, đồng chủ tịch Country Garden, được cho là người phụ nữ giàu nhất châu Á.

Vào thời điểm đó, với khối tài sản 23,7 tỷ USD, bà dễ dàng vượt qua các tỷ phú Trung Quốc như Fan Hongwei và Wu Yajun. Cả hai vị tỷ phủ đều có giá trị tài sản khoảng 13 tỷ USD vào lúc này, theo Bloomberg Billionaires Index.

Tuy nhiên, Country Garden đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng bất động sản của Trung Quốc. Lĩnh vực này đã phải hứng chịu một cú sốc trước làn sóng dừng thanh toán thế chấp của người mua nhà trong các dự án chưa hoàn thành.

người phụ nữ giàu nhất châu Á ảnh 1

Tỷ phú bất động sản Yang Huiyan vào năm 2016. Ảnh: ICHPL Imaginechina.

Tập đoàn bất động sản Country Garden từng được coi là “hình mẫu” tại Trung Quốc cũng cho thấy mức độ khủng hoảng tiền mặt của mình vào hôm 27/7. Họ cho biết họ đang tìm cách huy động 361 triệu USD bằng cách bán cổ phiếu mới với giá chiết khấu.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu của Country Garden đang hướng tới tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2011 và một trong những trái phiếu đã đạt mức thấp kỷ lục vào tuần trước.

Hôm 27/7, cổ phiếu đã giảm 15%, mức cao nhất kể từ tháng 3, kết thúc phiên phục hồi kéo dài hai ngày sau hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ chính phủ.

Yang Huiyan là con thứ 2 trong số 3 người con gái của ông Yang Guoqiang - người sáng lập tập đoàn bất động sản Country Garden Holdings nổi tiếng của Trung Quốc. Bà đã trở thành người phụ nữ giàu nhất châu Á vào năm 2005 sau khi được cha chuyển cổ phần tập đoàn.

Minh An

ZING

ĐỌC NHIỀU NHẤT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Một startup công nghệ giáo dục ở Việt Nam gọi vốn 14 triệu USD

Virtual Internships, một startup công nghệ giáo dục có trụ sở ở Việt Nam, cho biết vừa huy động được 14,3 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do công ty đầu tư...

Bầu Đức: "HAGL từ đỉnh cao rớt về đáy và hồi lại"

Ngàu 17/09/2022, CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HOSE: HAG) đã chính thức ra mắt thương hiệu Heo ăn chuối Hoàng Anh Gia Lai tại TP.HCM. HAG đặt kế hoạch xây dựng mô...

Chàng trai bỏ đại học, biến học bổng của tỷ phú PayPal thành khối tài sản 2 tỷ USD

Dylan Field bỏ học đại học Ivy League hồi năm 2012 để nhận một học bổng từ tỷ phú Peter Thiel và thành lập công ty phần mềm có tên là Figma. Một thập kỷ sau, cổ...

Lạm phát vượt dự báo, các tỷ phú Mỹ mất 93 tỷ USD

Báo cáo lạm phát tháng 8 của Mỹ đã kích hoạt đà bán tháo trên thị trường chứng khoán. Điều này khiến tài sản của những tỷ phú giàu nhất bốc hơi 93 tỷ USD.

Thấy gì từ cuộc ''di cư'' của giới tài phiệt Trung Quốc?

Các doanh nhân giàu có và quyền lực ở Trung Quốc đang ngày càng “khó thở” khi nước này đang siết chặt những quy định.

Nghỉ hưu sớm với tài sản ròng 1 triệu USD nhờ 7 “quan điểm khác biệt”

Năm 2016, Steve Adcock đã nghỉ hưu sớm ở tuổi 35. Vào thời điểm đó, anh đã tiết kiệm được 900,000 USD và trong vòng vài năm sau số tiền ấy đã tăng lên 1 triệu USD.

Tập đoàn Singapore cân nhắc mua lại startup Propzy của Việt Nam

99 Group, nền tảng bất động sản ở Singapore, được cho là đang cân nhắc các phương án để mua lại startup công nghệ bất động sản Propzy.

Công ty logistics Ninja Van đầu tư 50 triệu USD cho hệ thống tự động hóa

Ninja Van, công ty chuyên về logistics giao hàng có áp dụng công nghệ, đã lên kế hoạch đầu tư 50 triệu USD vào công nghệ và hệ thống tự động hóa. Mục đích là để...

Những thương vụ đổ bể của Shark Bình

Dù đã phát triển trên 20 dự án, chỉ một số thương vụ tiêu biểu của Shark Bình như Ngân Lượng, NextPay, Boxme còn hoạt động.

Bill Gross-Tỷ phú trái phiếu lập dị

Khi cuốn sách “Vua trái phiếu” của Mary Childs được phát hành hồi tháng 3 và nhanh chóng trở thành best seller, nhiều người đã “ngã ngửa”, vì không ngờ người hàng...

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT