Chủ tịch HBS từ nhiệm sau 3 tháng nhận chức

04/08/2022 11:30 3
04-08-2022 11:30:00+07:00

Chủ tịch HBS từ nhiệm sau 3 tháng nhận chức

Sau 3 tháng được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Hòa Bình (HOSE: HBS), ông Trần Kiên Cường đã có đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Ngày 03/08, ông Trần Kiên Cường đã có đơn từ nhiệm vị trí Thành viên - Chủ tịch HĐQT tại Chứng khoán Hòa Bình với lý do cá nhân. Đáng chú ý, ông Cường chỉ mới được bổ nhiệm chức vụ này 3 tháng trước đó, từ ngày 10/05.

Ông Cường có quá trình làm việc tại HBS từ năm 2008 tới nay. Trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch, ông là Ủy viên HĐQT tại HBS nhiệm kỳ 2018-2023.

HBS gần đây chứng kiến nhiều biến động về mặt nhân sự.

Hồi tháng 6, Công ty đã bổ nhiệm ông Lê Tiến Dũng giữ chức Phó Tổng Giám đốc phụ trách quản lý và giám sát các vấn đề liên quan đến công tác kế toán - hành chính - nhân sự. Đầu tháng 6, Công ty cũng bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Dung giữ chực Kế toán trưởng thay bà Nguyễn Ngọc Dung.

Gần đây nhất, ngày 03/08, HBS đã bổ nhiệm ông Nguyễn Viết Bình vào vị trí Phó Tổng Giám đốc.

Những biến động nhân sự của HBS diễn ra sau sự kiện bà Nguyễn Thị Loan, cựu chủ tịch của Công ty bị bắt và khởi tố ngày 09/11/2021 vì những sai phạm trong lĩnh vực đất đai. Bước đầu, Công an Tp. Hà Nội cho biết thiệt hại trong hoạt động bán đấu giá tài sản hơn 200 tỷ đồng. 

Căn cứ theo quyết định của ĐHĐCĐ thường niên 2022, bà Loan cũng bị miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐQT và ông Trần Kiên Cường được bầu thay thế.

Xét về hoạt động kinh doanh, HBS có kết quả quý 2 không mấy tích cực. Công ty báo lỗ ròng gần 13 tỷ đồng. Kết quả lãi chủ yếu đến từ hoạt động tự doanh khi khoản mục lãi từ tài sản tài chính ghi nhận qua lãi/lỗ (FVTPL) âm hơn 9.3 tỷ đồng, lỗ từ tài sản tài chính FVTPL gần 4 tỷ đồng. Trong khi đó, mảng môi giới và cho vay chỉ thu về gần 2 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, HBS ghi lãi ròng 2 tỷ đồng, tương đương năm trước.

Doanh thu - Lợi nhuận của HBS 2 năm gần đây

Tổng tài sản của Công ty ở mức 401 tỷ đồng (tính tới 30/06/2022), đáng chú ý, khoản tiền và tương đương tiền lên tới hơn 311.5 tỷ đồng, chiếm 78% cơ cấu tài sản. Khoản mục này tăng gấp đôi so với đầu năm.

Song song đó, tài sản FVTPL giảm 66% so với đầu năm (còn 5.7 tỷ đồng), các khoản cho vay giảm hơn một nửa còn 31.6 tỷ đồng; cầm cố, thế chấp, ký quỹ, ký cược dài hạn giảm từ 80 tỷ đồng về không.

Nợ phải trả chỉ chiếm 0.5% cơ cấu nguồn vốn của Công ty, ở mức 2 tỷ đồng.

Yến Chi

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn có Chủ tịch mới

Ông Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 11, TPHCM được bổ nhiệm giữ chức Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn - TNHH Một Thành Viên...

Chủ tịch GAB Nguyễn Đức Công xin từ nhiệm

Ngày 21/09/2022, CTCP Đầu tư Khai Khoáng và Quản lý Tài sản FLC (HOSE: GAB) nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT và xin thôi giữ chức Thành viên HĐQT của...

DongABank bổ sung thành viên HĐQT

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) vừa công bố thông tin về việc bổ sung nhân sự giữ chức danh Thành viên HĐQT.

Chủ tịch Louis Holdings bị cáo buộc thu lợi bất chính gần 154 tỷ

Từ ngày 4/1/2021 đến 6/10/2021, ông Đỗ Thành Nhân và đồng phạm đã tạo ra cung cầu giao dịch cổ phiếu giả nhằm đẩy giá cổ phiếu BII và TGG.

Pharmacity có nữ CEO mới

Pharmacity, một trong những chuỗi nhà thuốc bán lẻ lớn nhất Việt Nam vừa bổ nhiệm Trần Tuệ Trí làm giám đốc điều hành (CEO) của công ty, thay cho nhà sáng lập Chris...

GIL có Giám đốc mới

Theo Nghị quyết ngày 14/09, HĐQT CTCP Sản xuất Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (HOSE: GIL) đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh Giám đốc Công ty đối với...

Đại diện SMBC rút khỏi HĐQT Eximbank 

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, HOSE: EIB) thông báo ông Võ Quang Hiển không còn là Thành viên HĐQT kể từ ngày 14/09/2022.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến và những lời hứa

Chủ tịch HĐQT được xem là thuyền trưởng của con thuyền doanh nghiệp, bởi lẽ đây là người điều hướng, dẫn dắt cho doanh nghiệp đạt được những thành công, qua đó mang...

Bắt Phó Tổng Giám đốc FLC Faros Nguyễn Thiện Phú

Ông Nguyễn Thiện Phú bị cáo buộc giúp sức cho ông Trịnh Văn Quyết tăng khống vốn điều lệ từ 1.5 tỷ đồng lên 4,300 tỷ đồng. 

NCB bổ nhiệm nhân sự cấp cao

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Hiếu người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, giữ chức vụ...

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT