Dầu giảm 2% trước khả năng xuất khẩu dầu của Iran

26/08/2022 06:23
26-08-2022 06:23:37+07:00

Dầu giảm 2% trước khả năng xuất khẩu dầu của Iran

Giá dầu giảm khoảng 2 USD/thùng trong phiên biến động ngày thứ Năm (25/8), khi nhà đầu tư đối mặt với khả năng trở lại thị trường toàn cầu của xuất khẩu dầu Iran và do lo ngại rằng lãi suất Mỹ tăng sẽ làm suy giảm nhu cầu nhiên liệu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent lùi 1.88 USD (tương đương 1.9%) xuống 99.34 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 2.37 USD (tương đương 2.5%) còn 92.52 USD/thùng.

Các cuộc đàm phán giữa Liên minh châu Âu (EU), Mỹ và Iran xem xét phản ứng của Mỹ đối với văn bản của EU về việc khôi phục thoả thuận hạt nhân năm 2015, với việc Iran cho biết đã nhận được phản hồi từ Mỹ đối với văn bản “cuối cùng” của EU về khôi phục thoả thuận.

Bob Yawger, Giám đốc bộ phận hợp đồng năng lượng tương lai tại Mizuho, nói về khối lượng giao dịch thấp trong phiên rằng: “Không ai muốn nhảy vào đây và cam kết một vị thế lớn khi bạn có thể bị phục kích bởi một dòng tin tức về Iran bất cứ lúc nào”.

Nhà đầu tư cũng đang chờ đợi những nhận định vào ngày thứ Sáu (26/8) của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề về chính sách kinh tế của Fed thanh phố Kansas tại Jackson Hole, Wyoming.

Phil Flynn, Chuyên gia phân tích tại Price Futures group, nhận định: “Thị trường hơi lo ngại về những gì ông Powell sẽ nói vào ngày mai về việc nâng lãi suất”.

Ông Powell được kỳ vọng sẽ tóm tắt lại vị trí của Fed trong cuộc chiến kiểm soát lạm phát, bao gồm thông tin về lộ trình nâng lãi suất trong ngắn hạn và dài hạn.

Nhu cầu xăng của Mỹ thấp đã làm tăng lo ngại về hoạt động kinh tế chững lại và khiến giá dầu giảm mạnh hơn.

Theo dữ liệu mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), nhu cầu xăng tại Mỹ đã giảm trong tuần gần nhất, khiến mức cung cấp sản phẩm xăng trung bình mỗi ngày trong 4 tuần thấp hơn 7% so với cùng kỳ năm trước.

Góp phần kìm hãm đà giảm của giá dầu vào đầu phiên là những nhận định vào ngày 22/8 của Bộ trưởng Năng lương Ả-rập Xê-út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, đã giúp đảy giá dầu lên đỉnh 3 tuần, khi ông nói rằng có khả năng OPEC+ có thể cắt giảm sản lượng.

An Trần (theo CNBC)

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dầu WTI tăng gần 2%, vượt mức 83 USD/thùng

Giá dầu WTI tăng gần 2% vào ngày thứ Ba (23/04) lên trên mức 83 USD/thùng, nhờ sự lạc quan rằng dữ liệu sản xuất yếu có thể đẩy nhanh việc hạ lãi suất.

Dầu giảm nhẹ khi căng thẳng ở Trung Đông dịu bớt

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm nhẹ vào ngày thứ Hai (22/04), sau khi Iran cho biết sẽ không leo thang xung đột với Israel.

Đề xuất cơ chế chuyển ngang giá khí sang giá điện dự án sử dụng LNG nhập khẩu

Theo dự thảo Nghị định, đến năm 2030, Chính phủ quy định tỷ lệ điện năng qua hợp đồng mua bán điện dài hạn ở mức tối thiểu bằng 70% trong thời gian trả nợ của dự án...

Dầu giảm mạnh trong tuần qua

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm mạnh trong tuần qua khi nhà đầu tư nhận thấy rủi ro hạn chế rằng cuộc tấn công trả đũa của Israel vào Iran sẽ gây ra một cuộc...

Dầu tăng 4%, vàng thế giới lập đỉnh mới sau thông tin về vụ nổ ở Iran

Giá dầu và vàng tăng vọt sau khi xuất hiện thông tin xảy ra vụ nổ ở gần thành phố Isfahan của Iran.

Điện khí LNG có giá tới 2.800 đồng/kWh, nhiều đề xuất khó cho đàm phán mua điện

Điện khí LNG góp phần giảm phát thải, song giá thành điện khí LNG sẽ ở mức 2.400 - 2.800 đồng/kWh. Trong khi đó tỷ trọng điện khí ngày càng tăng khiến việc đàm phán...

Dầu diễn biến trái chiều khi lo ngại về xung đột giảm bớt

Các hợp đồng dầu thô tương lai diễn biến trái chiều vào ngày thứ Năm (18/04) khi nhà đầu tư giảm bớt lo ngại về một cuộc chiến giữa Israel và Iran có thể làm gián...

Giá dầu thế giới có chạm mốc 100 USD mỗi thùng trong năm nay hay không?

Trong Báo cáo Nghiên cứu Toàn cầu, Ngân hàng Bank of America đã nâng dự báo giá dầu Brent và WTI năm 2024, với lý do căng thẳng địa chính trị leo thang và OPEC+ duy...

Dầu sụt hơn 3%, dầu Brent giảm về 87 USD/thùng

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm hơn 3% vào ngày thứ Tư (17/04), khi thị trường loại bỏ nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh rộng hơn giữa Israel và Iran.

Vì sao giá dầu thế giới đứng vững sau cuộc tấn công của Iran tại Israel?

Giới chuyên gia nhận định phản ứng của Israel sẽ thận trọng và có kiểm soát, trong khi Iran cũng sẽ không làm tình hình căng thẳng thêm, do muốn tiếp tục xuất khẩu...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98