Dầu giảm mạnh 3% do lo ngại suy thoái toàn cầu

17/08/2022 06:23 1
17-08-2022 06:23:38+07:00

Dầu giảm mạnh 3% do lo ngại suy thoái toàn cầu

Giá dầu giảm manh trong phiên đầy biến động ngày thứ Ba (16/8), khi dữ liệu kinh tế làm tăng lo ngại về khả năng suy thoái toàn cầu, trong khi thị trường chờ đợi thông tin rõ ràng về các cuộc đàm phát khôi phục thoả thuận hạt nhân có thể cho phép Iran xuất khẩu nhiều dầu hơn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent lùi 2.9% xuống 92.34 USD/thùng, sau khi chạm mức đỉnh trong phiên là 95.95 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 3.2% còn 86.53 USD/thùng.

Cả 2 hợp đồng này đều giảm 3% trong phiên trước đó.

Liên minh châu Âu (EU) đang đánh giá phản ứng của Iran đối với điều mà khối này gọi là đề xuất “cuối cùng” để cứu lấy thoả thuận hạt nhận năm 2015, và sự tham vấn với Mỹ, một phát ngôn viên của EU cho biết vào ngày thứ Ba.

Iran đã phản hồi đề xuất này vào chiều ngày thứ Hai (15/8) nhưng cả Tehran và EU đều không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về nội dung phản hồi.

Chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết: “Vẫn chưa rõ Iran đã nói gì với EU vào đêm qua, vì vậy, một số mặt hàng có thể ảnh hưởng kết quả của thoả thuận hạt nhân”.

Các chỉ báo kinh tế yếu kém đang gây áp lục lên giá dầu.

Hoạt động xây dựng nhà ở của Mỹ trong tháng 7 đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 1 năm rưỡi, bị áp lực do lãi suất vay thế chấp và giá vật liệu xây dựng cao, cho thấy thị trường nhà ở có thể tiếp tục thu hẹp trong quý 3/2022.

Phil Flynn, Chuyên gia phân tích tại Price Futures group, nhận định: “Các nhà đầu tư dầu đã phản ứng vì lo ngại suy thoái kinh tế và nhà ở sử dụng năng lượng. Điều đó làm chúng tôi ngạc nhiên”.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã hạ lãi suất cho vay để cố gắng phục hồi nhu cầu khi nền kinh tế của nước này bất ngờ tăng trưởng chậm trong tháng 7/2022, sau khi chính sách zero-Covid-19 của Bắc Kinh và cuộc khủng hoảng bất động sản đã làm chững lại các hoạt động sản xuất và bán lẻ.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đã lời Thủ tướng Lý Khắc Cường nói rằng Trung Quốc sẽ tăng cường hỗ trợ chính sách vĩ mô một cách hợp lý cho nền kinh tế.

Barclays đã hạ dự báo giá dầu Brent thêm 8 USD/thùng trong năm nay và năm tới, vì dự báo lượng dầu thô dư thừa lớn trong thời gian tới do nguồn cung từ Nga “có khả năng phục hồi”.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

ĐỌC NHIỀU NHẤT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dầu thô xuống thấp nhất 8 tháng, giá xăng có thể giảm tiếp

Theo các doanh nghiệp, nếu giá dầu thô thế giới tiếp tục lao dốc hoặc đi ngang trong những ngày tới thì giá xăng trong nước dự kiến tiếp tục đà giảm.

Dầu giảm mạnh hơn 4% do lo ngại về suy thoái

Giá dầu giảm hơn 4% xuống mức thấp nhất trong 8 tháng vào ngày thứ Sáu (23/9), khi đồng USD Mỹ chạm mức cao nhất trong hơn 2 thập kỷ và do lo ngại lãi suất tăng cao...

Lo suy thoái, dầu WTI rớt hơn 6% xuống gần 78 USD/thùng

Giá dầu lao dốc trong ngày 23/09 khi giới đầu tư lo ngại về nhu cầu trong bối cảnh lãi suất tăng và đồng USD mạnh hơn. Dù vậy, đà giảm đã được kìm hãm bớt bởi thông...

Dầu khởi sắc do lo ngại về nguồn cung dầu từ Nga

Giá dầu khởi sắc trong phiên biến động ngày thứ Năm (22/9) tập trung vào những lo ngại về nguồn cung dầu của Nga, và khi Ngân hàng Trung ương Anh quốc (BoE) nâng...

Đứt gãy chuỗi cung ứng xăng dầu: Thêm 13 doanh nghiệp 'đòi' nghỉ bán

Hơn 8 tháng nay, các cửa hàng xăng dầu của doanh nghiệp đều gặp phải tình trạng kinh doanh thua lỗ do giá bán lẻ tại cửa hàng thấp hơn giá mua và chi phí vận...

Dầu giảm xuống thấp nhất trong gần 2 tuần sau cuộc họp của Fed

Giá dầu giảm khoảng 1% xuống mức thấp nhất trong gần 2 tuần trong phiên biến động ngày thứ Tư (21/9), sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thực hiện một đợt nâng...

Giá xăng, dầu tiếp tục giảm, giá bán lẻ xăng về mức thấp nhất từ đầu năm

Từ 15h ngày 21/9, xăng E5 RON 92 giảm 450 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 630 đồng/lít, đưa giá bán lẻ xăng về mức thấp nhất từ đầu năm 2022.

Khóc ròng vì lỗ, doanh nghiệp bán lẻ tố đủ góc khuất của ngành xăng dầu

Nhiều doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng, những góc khuất chưa từng được biết đến của thị trường mà những người bán hàng trực tiếp phải chịu đang khiến thị...

Dầu giảm trước dự báo Fed nâng lãi suất

Giá dầu giảm vào ngày thứ Ba (20/9), sau khi các tài sản rủi ro khác giảm, do đồng USD vẫn mạnh và nhà đầu tư dự báo ngân hàng trung ương sẽ có nhiều đợt nâng lãi...

Giá xăng nhập vừa rơi xuống mức gần 20.000 đồng/lít

Giá xăng A95 nhập khẩu vừa rớt xuống mức thấp nhất, mở ra kỳ vọng giá xăng trong nước sẽ giảm mạnh vào ngày mai.

Giá vàng và hàng hóa

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT