Vàng thế giới giảm nhẹ chờ biên bản cuộc họp của Fed

17/08/2022 06:23 1
17-08-2022 06:23:57+07:00

Vàng thế giới giảm nhẹ chờ biên bản cuộc họp của Fed

Giá vàng giảm nhẹ vào ngày thứ Ba (16/8) khi đồng USD dao động gần mức cao nhất trong 3 tuần, trong khi nhà đầu tư chờ đợi định hướng về nâng lãi suất từ biên bản cuộc họp gần nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.2% xuống 1,774.79 USD/oz, sau khi giảm hơn 1% vào ngày thứ Hai (15/8).

Hợp đồng vàng tương lai mất 0.5% còn 1,789.7 USD/oz.

Đồng USD dao động gần mức đỉnh 3 tuần vào đầu phiên.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Oanda, nhận định: “Vàng đang đối mặt với sự cạn kiệt khi đồng USD tiếp tục tăng trước khi biên bản cuộc họp của Fed công bố… Thị trường vàng sẽ rất biến động cho đến khi chúng ta tiến đến cuộc họp tháng 9 của Fed”.

Biên bản cuộc họp gần nhất của Fed dự kiến công bố vào chiều ngày thứ Tư (17/8).

“Biên bản này có thể sẽ xác nhận niềm tin rằng việc nâng lãi suất quyết liệt vẫn còn đó, điều này có thể hỗ trợ đồng USD và khả năng gây áp lực giảm giá đối với vàng”, ông Moya chia sẻ.

Gần đây, một số quan chức Fed đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục nâng lãi suất để đối phó với lạm phát kéo dài. Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát nhưng việc nâng lãi suất làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất.

Chuyên gia phân tích Xiao Fu của Bank of China International cho biết: “Nhà đầu tư đã rút khỏi các quỹ ETF vàng và điều đó cũng có thể gây áp lực lên kim loại quý”.

Tuy nhiên, “khi rủi ro suy thoái gia tăng, đà suy giảm của vàng có thể được hạn chế bất chấp các đợt nâng lãi suất quyết liệt”, Standard Chartered cho biết trong một lưu ý.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vàng thế giới khởi sắc khi đồng USD chững lại đà tăng

Giá vàng phục hồi từ mức đáy 2 năm rưỡi vào ngày thứ Ba (27/9), khi đồng USD chững lại đà tăng đã giúp khôi phục sức hấp dẫn của kim loại được neo giá theo đồng bạc...

Giá vàng ngày 27.9.2022: SJC cao hơn quốc tế gần 20 triệu đồng/lượng

Tốc độ giảm giá của vàng trong nước khá chậm dẫn đến khoảng cách chênh lệch cao hơn thế giới ngày càng tăng lên. Vàng miếng SJC cao hơn quốc tế lên 19,55 triệu...

Vàng thế giới xuống gần mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi

Giá vàng dao động gần mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi vào ngày thứ Hai (26/9), với lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD tăng, trong khi lo ngại về sự gia tăng lãi suất...

Giá vàng ngày 26.9.2022: Có thể xuống 44 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới hiện đang xuống mức thấp nhất trong vòng 2,5 năm trở lại đây. Một số dự báo giá sẽ tiếp tục xuống 1.540 USD/ounce, tương ứng 44,2 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng lạc điệu với lạm phát và chiến tranh

Giá vàng đã giảm 20% so với mức đỉnh hồi tháng Ba rồi, gây thất vọng lớn cho nhiều nhà đầu tư vì đáng lẽ, đây là thời điểm hoàn hảo để nắm giữ vàng khi lạm phát...

Giá vàng hôm nay 25.9.2022: Thế giới chỉ hơn 47 triệu, SJC gần 67 triệu

Giá vàng ghi nhận một tuần sụt giảm xuống thấp trong khi đồng USD tăng cao liên tục nhưng trong nước vẫn neo ở mức cao.

Giá vàng ngày 24.9.2022: Lao dốc, dự báo xuống 46 triệu đồng/lượng

Giá vàng trên thế giới cuối tuần sụt giảm về mức thấp nhất trong vòng hai năm rưỡi qua khi đồng USD tăng cao.

Vàng thế giới xuống thấp nhất trong hơn 2 năm

Giá vàng giảm hơn 1.5% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020 vào ngày thứ Sáu (23/9), bị ảnh hưởng bởi đà tăng không ngừng của đồng USD và lợi suất trái phiếu khi...

Vàng thế giới giảm nhẹ do đồng USD mạnh hơn

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên biến động ngày thứ Năm (22/9), chịu áp lực bởi đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu cao hơn, trong khi lập trường chính sách diều...

Chuyên gia từ Mỹ nói về giá vàng, USD trước động thái tăng lãi suất của Fed

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất có thể khiến thị trường chứng khoán và giá cả hàng hoá nhập khẩu bị tác động.

Giá vàng và hàng hóa

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT