Vàng thế giới tiếp tục tăng chờ dữ liệu lạm phát tại Mỹ

10/08/2022 06:47 0
10-08-2022 06:47:32+07:00

Vàng thế giới tiếp tục tăng chờ dữ liệu lạm phát tại Mỹ

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Ba (09/8) được hỗ trợ bởi đà suy yếu của đồng USD, trong khi những người tham gia thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ để tìm kiếm những dấu hiệu về lộ trình thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.4% lên 1,794.76 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.4% lên 1,811.40 USD/oz.

Đồng USD suy yếu làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài. Chỉ số đồng USD (ICE U.S Dollar Index) - thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.3%.

Daniel Pavilonis, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định: “Vàng hiện đang được hưởng lợi từ đồng USD suy yếu và tình hình Nga – Ukraine, trong khi sự tập trung là những gì xảy ra với CPI vào ngày thứ Tư (10/8)”.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ trong tháng 7 dự kiến công bố vào sáng ngày 10/8. Một cuộc thăm dò của Fed khu vực New York vào ngày 08/8 cho thấy kỳ vọng của người tiêu dùng Mỹ về mức độ lạm phát trong 1 năm và 3 năm đã giảm mạnh trong tháng 7/2022.

Gần đây, vàng đã phải đối mặt với áp lực khi các ngân hàng trung ương nâng lãi suất để kìm hãm lạm phát. Kim loại quý được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và bất ổn chính trị, tuy nhiên, lãi suất cao hơn làm kim loại không đem lại lợi suất trở nên kém hấp dẫn hơn.

Trước khi công bố báo cáo lạm phát, các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Reuters kỳ vọng lạm phát hàng năm sẽ giảm từ 9.1% trong tháng 6 xuống 8.7% trong tháng 7.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) có thể sẽ phải nâng lãi suất thêm để giải quyết áp lực lạm phát đang hiện hữu trong nền kinh tế Anh, Phó Thống đốc BoE Dave Ramsden cho biết.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

 

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vàng thế giới khởi sắc khi đồng USD chững lại đà tăng

Giá vàng phục hồi từ mức đáy 2 năm rưỡi vào ngày thứ Ba (27/9), khi đồng USD chững lại đà tăng đã giúp khôi phục sức hấp dẫn của kim loại được neo giá theo đồng bạc...

Giá vàng ngày 27.9.2022: SJC cao hơn quốc tế gần 20 triệu đồng/lượng

Tốc độ giảm giá của vàng trong nước khá chậm dẫn đến khoảng cách chênh lệch cao hơn thế giới ngày càng tăng lên. Vàng miếng SJC cao hơn quốc tế lên 19,55 triệu...

Vàng thế giới xuống gần mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi

Giá vàng dao động gần mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi vào ngày thứ Hai (26/9), với lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD tăng, trong khi lo ngại về sự gia tăng lãi suất...

Giá vàng ngày 26.9.2022: Có thể xuống 44 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới hiện đang xuống mức thấp nhất trong vòng 2,5 năm trở lại đây. Một số dự báo giá sẽ tiếp tục xuống 1.540 USD/ounce, tương ứng 44,2 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng lạc điệu với lạm phát và chiến tranh

Giá vàng đã giảm 20% so với mức đỉnh hồi tháng Ba rồi, gây thất vọng lớn cho nhiều nhà đầu tư vì đáng lẽ, đây là thời điểm hoàn hảo để nắm giữ vàng khi lạm phát...

Giá vàng hôm nay 25.9.2022: Thế giới chỉ hơn 47 triệu, SJC gần 67 triệu

Giá vàng ghi nhận một tuần sụt giảm xuống thấp trong khi đồng USD tăng cao liên tục nhưng trong nước vẫn neo ở mức cao.

Giá vàng ngày 24.9.2022: Lao dốc, dự báo xuống 46 triệu đồng/lượng

Giá vàng trên thế giới cuối tuần sụt giảm về mức thấp nhất trong vòng hai năm rưỡi qua khi đồng USD tăng cao.

Vàng thế giới xuống thấp nhất trong hơn 2 năm

Giá vàng giảm hơn 1.5% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020 vào ngày thứ Sáu (23/9), bị ảnh hưởng bởi đà tăng không ngừng của đồng USD và lợi suất trái phiếu khi...

Vàng thế giới giảm nhẹ do đồng USD mạnh hơn

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên biến động ngày thứ Năm (22/9), chịu áp lực bởi đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu cao hơn, trong khi lập trường chính sách diều...

Chuyên gia từ Mỹ nói về giá vàng, USD trước động thái tăng lãi suất của Fed

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất có thể khiến thị trường chứng khoán và giá cả hàng hoá nhập khẩu bị tác động.

Giá vàng và hàng hóa

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT