VFG nhận ý kiến ngoại trừ về khoản đầu tư gần 180 tỷ vào công ty liên doanh

18/08/2022 14:00 2
18-08-2022 14:00:00+07:00

VFG nhận ý kiến ngoại trừ về khoản đầu tư gần 180 tỷ vào công ty liên doanh

Trên báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022 của CTCP Khử trùng Việt Nam (HOSE: VFG), đơn vị kiểm toán đưa ra ý kiến ngoại trừ liên quan đến khoản đầu tư vào công ty liên doanh. VFG đã có giải trình cho vấn đề này.

Cụ thể, ý kiến ngoại trừ của kiểm toán là đơn vị này không thể thu thập được đầy đủ bằng chứng thích hợp về việc ghi nhận giá trị của khoản đầu tư vào công ty liên doanh, Công ty TNHH Hải Yến, với giá trị gần 180 tỷ đồng.

Theo đó, khoản đầu tư này chưa được hạch toán theo phương pháp vốn chủ sở hữu trên BCTC hợp nhất giữa niên độ của Tập đoàn, theo yêu cầu của các hướng dẫn kế toán có liên quan, do tỷ lệ lợi ích của Tập đoàn trong Công ty TNHH Hải Yến chưa được xác định chính thức tại ngày báo cáo.

Vì vậy, kiểm toán không thể xác định các điều chỉnh cần thiết đối với khoản đầu tư vào công ty liên doanh nói trên và các ảnh hưởng đến BCTC hợp nhất giữa niên độ của Tập đoàn.

VGF giải trình Công ty lập BCTC hợp nhất theo yêu cầu của các quy định hiện hành do có một công ty con, Công ty TNHH MTV VFC Cambo.

Theo kế hoạch của Công ty, VFC Cambo sẽ được tính phương án giải quyết sớm trong cuối quý 2 hoặc 3/2022 theo một trong hai phương thức: Chuyển nhượng vốn công ty VFC Cambo cho đối tác tại Campuchia hoặc giải thể VFC Cambo và hoạt động sắp tới tại thị trường Campuchia sẽ dưới hình thức văn phòng đại diện.

Với việc hoàn tất chấm dứt hoạt động của công ty con duy nhất trong năm thì theo các quy định hiện hành, Công ty sẽ không phải lập BCTC hợp nhất cho năm 2022. Việc chấm dứt hoạt động của công ty con duy nhất cũng không ảnh hưởng đến BCTC riêng của Công ty, từ đó ý kiến kiểm toán cho các năm tiếp theo sẽ không còn bị ảnh hưởng.

Về lộ trình khắc phục và tiến độ thực hiện, Công ty đang làm việc với các cơ quan quản lý về đầu tư và thuế tại Campuchia để hoàn tất các thủ tục xin giải thể công ty con VFC Cambo tại Campuchia, chấm dứt hoạt động của VFC Cambo theo quy định của Nhà nước Campuchia.

Tổng kết 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu của VFG tăng hơn 29% so với cùng kỳ, xấp xỉ 1,344 tỷ đồng. Đồng thời, Công ty ghi nhận lãi ròng tăng 45%, lên hơn 111 tỷ đồng. So với kế hoạch, 2 chỉ tiêu này thực hiện được lần lượt 43% và 53%.

Thế Mạnh

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Khai sai thuế, CEN bị phạt và truy thu hơn 58 triệu đồng 

Cục Thuế tỉnh Lào Cao vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với CTCP Cencon Việt Nam (UPCoM: CEN).

HAH bị phạt và truy thu hơn 500 triệu đồng do loạt sai phạm về thuế

Ngày 23/09, Cục thuế Thành phố Hà Nội ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HOSE: HAH) hơn 500 triệu đồng vì loạt sai phạm...

Doanh nghiệp mía đường còn đối mặt nhiều thách thức

Sau nhiều vụ mía đường liên tục rớt giá, các nhà máy đường thua lỗ nặng nề, việc Bộ Công thương quyết định áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ...

Nam Long được vinh danh Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2022

Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2022 đã tăng 36% giá trị thương hiệu so với cùng kỳ, bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực từ COVID-19. Năm 2022, với giá trị...

SII dự kiến phát hành riêng lẻ 30.6 triệu cp, giá 20,500 đồng/cp

CTCP Hạ tầng Nước Sài Gòn (HOSE: SII) vừa bổ sung tài liệu họp ĐHĐCĐ bất thường lần 1/2022 với các nội dung phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư, giao dịch...

Tập đoàn Thiên Long lãi 396 tỷ trong 8 tháng đầu năm

Sau 8 tháng, CTCP Tập đoàn Thiên Long (HOSE: TLG) báo lãi sau thuế 396 tỷ đồng, với doanh thu xuất khẩu đóng góp ngày càng lớn.

TNI sẽ bán lô đất giá hơn 305 tỷ đồng tại Đà Nẵng

HĐQT CTCP Tập đoàn Thành Nam (HOSE: TNI) ngày 23/09 đã tổ chức cuộc họp thông qua việc chuyển nhượng bất động sản tại Đà Nẵng, với mức giá không dưới 305 tỷ đồng.

Khai thác khoáng sản vượt mốc giới, AMD bị xử phạt 170 triệu đồng 

Ngày 26/09, CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (HOSE: AMD) công bố thông tin nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ UBND tỉnh Thanh Hóa do khai thác khoáng...

MWG lãi gần 3.2 ngàn tỷ trong 8 tháng đầu năm, đạt 50% kế hoạch năm 2022

CTCP Đầu tư Thế giới Di động (HOSE: MWG) báo lãi 3,176 tỷ đồng trong 8 tháng đầu năm, tăng 5.6% so với cùng kỳ và đạt 50% kế hoạch lợi nhuận năm 2022.

TTF bị phạt 150 triệu đồng vì công bố thông tin sai lệch

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ra quyết định xử phạt hành chính với CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HOSE: TTF) tổng số tiền 150 triệu đồng. Quyết định...

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT