“Kỳ lân” Traveloka huy động vốn thành công từ BlackRock

30/09/2022 20:26 0
30-09-2022 20:26:00+07:00

“Kỳ lân” Traveloka huy động vốn thành công từ BlackRock

Startup du lịch trực tuyến của Indonesia, Traveloka, vừa huy động được 300 triệu USD từ nhóm nhà đầu tư dẫn đầu là quỹ quản lý tài sản của Mỹ BlackRock, công ty này cho biết ngày 29/09.

Ngoài BlackRock, còn có Quỹ Đầu tư Indonesia (INA), Allianz Global Investors và Orion Capital Asia, một quỹ quản lý đầu tư tín dụng tư nhân có trụ sở tại Singapore, cũng tham gia rót vốn cho kỳ lân này. Traveloka, nền tảng đặt vé du lịch trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, đang được kỳ vọng sẽ tăng trưởng hơn nữa khi du lịch phục hồi từ đại dịch COVID-19.

Celia Yan, người đứng đầu mảng tín dụng tư nhân châu Á tại BlackRock, nói: “Traveloka là ứng dụng đi đầu trong mảng du lịch trực tuyến ở Đông Nam Á, khu vực đang trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất thế giới. Chúng tôi rất vinh dự được trở thành nhà đầu tư chính cho vòng gọi vốn này và nó cũng là một phần của chiến lược tín dụng tư nhân của chúng tôi nhằm hỗ trợ đà tăng trưởng của Traveloka”.

Trong khi đó, chủ tịch INA Ridha Wirakusumah cho biết thị phần của các công ty du lịch trực tuyến trong tổng lượng đặt phòng du lịch của Indonesia tăng lên 33% vào năm 2021, từ mức 24% của thời điểm trước đại dịch COVID-19. Theo ông, con số này sẽ tiếp tục tăng lên 36% vào năm 2024. Ông cho biết thêm quyết định đầu tư vào Traveloka phù hợp với sứ mệnh của INA là thúc đẩy phúc lợi quốc gia về lâu dài bằng cách đặt nền móng cho một hệ sinh thái kỹ thuật số bền vững, từ đó kích thích sự phục hồi cũng như tăng trưởng kinh tế.

Ferry Unardi, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Traveloka, cho biết hoạt động kinh doanh của công ty tiếp tục tăng tốc khi ngành du lịch trong khu vực phục hồi sau đại dịch. Với số vốn mới này, Traveloka sẽ có thêm cơ hội để củng cố hơn nữa bảng cân đối kế toán, đồng thời, giúp mở rộng hoạt động kinh doanh của họ, theo ông Unardi.

Traveloka là dịch vụ đặt vé du lịch của Đông Nam Á được đánh giá ngang tầm với Expedia của Mỹ. Những nhà đầu tư hậu thuẫn trước đây của Traveloka gồm có Expedia Group, Quỹ Đầu tư Qatar và Quỹ Đầu tư Quốc gia GIC của Singapore.

Theo CB Insights, Traveloka được định giá 3 tỷ USD vào tháng 7/2020. Tuy nhiên, Bloomberg News từng đưa tin vào năm 2020 rằng họ đang tìm kiếm nguồn vốn mới với mức định giá thấp hơn.

Traveloka được cho là đang xem xét IPO ở Mỹ hoặc Indonesia. Công ty này cũng được cho là đã đàm phán để sáp nhập với một công ty mua lại với mục đích đặc biệt vào năm ngoái để thực hiện IPO.

Kim Dung (Theo Nikkei Asia)

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Asia Partners muốn huy động 600 triệu USD cho quỹ đầu tư vào Đông Nam Á

Trang tin AVCJ cho biết Asia Partners, công ty cổ phần có trụ sở ở Singapore, đang tìm cách huy động 600 triệu USD cho quỹ đầu tư tập trung vào Đông Nam Á thứ hai...

Cách người thành công tận dụng cảm giác đố kỵ

Chúng ta thường xuyên đưa ra những so sánh làm tổn thương lòng tự trọng của chính mình và khiến bản thân đau khổ. Nhưng đôi khi, nếu như bạn đang vướng vào vòng...

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều...

Jack Ma đang sống ở Tokyo

Tỷ phú Jack Ma đã có gần nửa năm sống ở Nhật Bản sau khi gần như không xuất hiện trước công chúng.

Hai cựu phó chủ tịch Bkav cùng lúc rời công ty để lập startup

Sau 19 năm làm việc tại Bkav, ông Ngô Tuấn Anh rời công ty để thành lập startup an ninh mạng SafeGate, dự kiến công bố sản phẩm đầu tiên vào tháng 12.

Startup của cựu sáng lập Foody huy động 4.5 triệu đô từ Nextrans và Do Ventures

Nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky đã huy động thành công 4.5 triệu USD từ công ty đầu tư Hàn Quốc Nextrans và công ty đầu tư vốn mạo hiểm Do Ventures.

Dat Bike huy động thành công 8 triệu USD

Startup xe máy điện của Việt Nam, Dat Bike, huy động được 8 triệu USD trong vòng gọi vốn gần nhất.

Nền tảng sách nói của Việt Nam huy động thành công 1.8 triệu USD

Nền tảng sách nói Fonos của Việt Nam vừa huy động được 1.8 triệu USD trong vòng gọi vốn tiền Series A.

Tài sản người giàu nhất thế giới bay 100 tỷ đô từ đầu năm 2022

Tài sản của tỷ phú Elon Musk lần đầu tiên mất hơn 100 tỷ USD do giá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla lao dốc xuống thấp nhất hai năm.

"Huyền thoại" lừa đảo Elizabeth Holmes bị tuyên hơn 11 năm tù

Ngày 18/11 (giờ Mỹ), thẩm phán tuyên phạt Elizabeth Holmes 11 năm 3 tháng tù giam vì tội danh lừa đảo đầu tư vào dự án startup xét nghiệm máu Theranos từng được...

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT