PSI, TCL, EVE là những doanh nghiệp Small & Micro Cap có hoạt động IR tốt nhất năm 2022

20/09/2022 10:00 2
20-09-2022 10:00:00+07:00

PSI, TCL, EVE là những doanh nghiệp Small & Micro Cap có hoạt động IR tốt nhất năm 2022

PSI, TCL, EVE đã xuất sắc vượt qua rất nhiều doanh nghiệp Small & Mirco Cap (vốn hóa dưới 1,000 tỷ đồng) để trở thành những đơn vị có hoạt động IR tốt nhất năm 2022. Kết quả được công bố tại Lễ vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2022 diễn ra ngày 15/09/2022.

Trong năm 2022, CTCP Đại lý Giao nhận Vận tải Xếp dở Tân Cảng (HOSE: TCL) đánh dấu là năm thứ hai liên tiếp được vinh danh ở cả 2 hạng mục có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất năm và được Định chế tài chính đánh giá cao nhất.

CTCP Chứng khoán Dầu khí (HNX: PSI đồng thời được vinh danh ở cả hai hạng mục Nhà đầu tư yêu thích nhất và Định chế tài chính đánh giá cao nhất của IR Awards 2022, thể hiện sự đồng thuận giữa nhà đầu tư và định chế tài chính.

CTCP Everpia (HOSE: EVE) là lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2022.

Ông Nguyễn Như Hùng - Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Tài chính và Cuộc sống (FiLi) (bên phải) trao giấy chứng nhận danh hiệu cho PSI ở hạng mục Top 2 Small & Micro Cap có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2022.
Ông Nguyễn Như Hùng trao giấy chứng nhận danh hiệu cho TCL ở hạng mục Top 2 Small & Micro Cap có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2022.
Bà Phạm Thị Thanh Nga - Chủ tịch Hiệp hội VAFE, Tổng Giám đốc Vietstock (bên phải) trao giấy chứng nhận danh hiệu cho EVE ở hạng mục Top 3 Small & Micro Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2022.
Bà Phạm Thị Thanh Nga trao giấy chứng nhận doanh nghiệp cho PSI ở hạng mục Top 3 Small & Micro có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2022.
Bà Phạm Thị Thanh Nga trao giấy chứng nhận danh hiệu cho TCL ở hạng mục Top 3 Small & Micro có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2022.

IR Awards (2011-2022) là Chương trình Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất do Vietstock, Hiệp hội VAFE và Tạp chí FiLi đồng tổ chức, Hội đồng bình chọn là các định chế tài chính trong và ngoài nước.

Những doanh nghiệp được vinh doanh trong Top 3 đều là những đơn vị niêm yết tiêu biểu về truyền thông tài chính hiệu quả, đạt được danh tiếng tốt trên thị trường vốn và quản trị tốt sự kỳ vọng của thị trường chứng khoán.

  • Truyền thông tài chính hiệu quả: Truyền thông tài chính minh bạch và hiệu quả, tạo được sự hiểu biết rộng rãi về giá trị và triển vọng của doanh nghiệp, có những nhóm nhà đầu tư ủng hộ mạnh trên thị trường.
  • Danh tiếng tốt trên thị trường vốn: Doanh nghiệp tạo được danh tiếng tài chính tốt, từ năng lực quản trị, uy tín của HĐQT và Ban điều hành đến độ tin cậy của số liệu tài chính và các tài liệu công bố khác.
  • Quản trị tốt sự kỳ vọng của thị trường chứng khoán: Hoạt động quan hệ nhà đầu tư giúp tối ưu hóa giá trị doanh nghiệp, định giá từ thị trường sát với giá trị nội tại của doanh nghiệp, thanh khoản cổ phiếu hợp lý.

Trong năm thứ 12, IR Awards có sự tham gia và đồng hành đánh giá của 31 thành viên Hội đồng bình chọn là các định chế tài chính chuyên nghiệp và uy tín trên thị trường chứng khoán. Hội đồng bình chọn gồm 3 công ty quản lý quỹ là AFC Vietnam Fund, MB Capital, VCBF; 28 công ty chứng khoán bao gồm ACBS, Agriseco, BVSC, BSC, CSI Securities, DNSE, DongA Securities, EVS Securities, Funan Securities, Guotai Junan Securities, HSC, KB Securities, KIS Viet Nam, Chứng khoán Maybank, NHSV, Phu Hung Securities, Pinetree Securities, RHB Việt Nam, Rong Viet Securites, SBSI, Smart Invest Securites, SSI, Thanh Cong Securities, Tien Phong Securites, TVSI, VietinBank Securites, VNDirect, Yuanta Viet Nam Securites.

Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất năm 2022 là những doanh nghiệp có số điểm đánh giá cao nhất từ 31 định chế tài chính xoay quanh 7 trụ cột chính:

  1. Chất lượng công bố thông tin
  2. Website IR/quan hệ cổ đông
  3. Truyền thông tài chính
  4. Quản trị doanh nghiệp và chiến lược IR
  5. Phát hành cổ phần thành công (nếu có)
  6. Sự kiện IR
  7. Công tác IR với định chế tài chính

Qua 12 năm đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam, IR Awards đã góp phần thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp niêm yết nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của hoạt động quan hệ nhà đầu tư, cải thiện tính minh bạch thông tin trên thị trường chứng khoán, gia tăng chất lượng công bố thông tin và củng cố niềm tin của nhà đầu tư.

Chương trình đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy, tập hợp các bên tham gia thị trường để tiếp tục hỗ trợ nhau cùng phát triển hoạt động quan hệ nhà đầu tư; tạo động lực và khích lệ những tên tuổi xuất sắc nhất toàn thị trường chứng khoán.

Website Chương trình: https://ir.vietstock.vn/

Website Hiệp hội Các Nhà quản trị tài chính Việt Nam: https://vafe.org.vn/

Website Tạp chí điện tử Tài chính và Cuộc sống: https://fili.vn/

Website Cổng thông tin tài chính trực tuyến Vietstock: https://vietstock.vn/

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (7)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tự doanh 30/09: Mua ròng mạnh cổ phiếu VN30

Phiên 30/09, khối tự doanh mua ròng mạnh gần 913 tỷ đồng. Trong đó, nhóm VN30 là nhóm được mua mạnh nhất. HPG, VHM, NVL, MSN, VNM... dẫn đầu top tự doanh mua ròng...

Cổ phiếu AMD chuyển sang diện kiểm soát từ ngày 06/10

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM vừa thông báo chuyển cổ phiếu của CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (HOSE: AMD) từ diện cảnh báo sang kiểm soát từ ngày 06/10/2022.

Cổ phiếu tăng trần 8 phiên liên tiếp, CX8 giải trình ra sao?

Cổ phiếu của CTCP Đầu tư và Xây lắp Constrexim Số 8 (HNX: CX8) đánh dấu 8 phiên tăng trần liên tiếp từ 21-30/09/2022.

Nâng hạng thị trường FTSE: Việt Nam vẫn “giậm chân tại chỗ” sau 4 năm

Việt Nam vẫn chưa được nâng hạng lên thị trường mới nổi hạng 2 (Secondary Emerging market) dù đã được thêm vào danh sách theo dõi từ năm 2018. Hầu hết các đánh giá...

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 30/09

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.

30/09: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Cùng điểm lại những tin tức tài chính kinh tế trong nước và quốc tế đáng chú ý diễn ra trong 24h qua trước giờ giao dịch hôm nay.

Tự doanh 29/09: Mua ròng trở lại gần 202 tỷ đồng

Phiên 29/09, tự doanh công ty chứng khoán đã quay lại mua ròng gần 202 tỷ đồng sau chuỗi liên tiếp các phiên bán ròng. Được mua ròng nhiều nhất trong phiên là SAB...

GAB vào diện cảnh báo vì mất thanh khoản trong 6 tháng liền

Ngày 28/09, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã đưa cổ phiếu GAB của CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC vào diện cảnh báo kể từ ngày 05/10/2022.

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 29/09

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.

29/09: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Cùng điểm lại những tin tức tài chính kinh tế đáng chú ý diễn ra trong 24h qua trước giờ giao dịch hôm nay. 

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT