Credit Suisse cân nhắc bán mảng quản lý tài sản ở Mỹ, CEO mảng ngân hàng đầu tư rời đi

18/10/2022 09:33
18-10-2022 09:33:19+07:00

Credit Suisse cân nhắc bán mảng quản lý tài sản ở Mỹ, CEO mảng ngân hàng đầu tư rời đi

Credit Suisse cân nhắc bán lại mảng quản lý tài sản ở Mỹ, đồng thời CEO mảng ngân hàng đầu tư tại Credit Suisse cũng sắp rời đi trong vài tuần tới như một phần trong kế hoạch cải tổ toàn diện của ngân hàng Thụy Sỹ này.

Gần đây, Credit Suisse đã khởi động quá trình bán lại đơn vị quản lý tài sản ở Mỹ, bao gồm cả một nền tảng để đầu tư vào các nghĩa vụ nợ có thế chấp (CLO), theo nguồn tin thân cận. Đơn vị này được kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm từ các công ty đầu tư vốn cổ phần tư nhân. Hiện quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra và Credit Suisse có thể chọn không bán đơn vị này, dựa trên nguồn tin thân cận từ Bloomberg.

Ngân hàng Thụy Sỹ này đang trong quá trình xem xét lại chiến lược sau khi vướng vào quá nhiều bê bối và sai lầm mang tính chiến lược. Giá cổ phiếu của ngân hàng này đã rơi xuống mức thấp kỷ lục. Theo nguồn tin từ Bloomberg, các kế hoạch cải tổ của Credit Suisse đang xoay quanh mảng ngân hàng đầu tư, theo đo mảng này dự kiến sẽ thu hẹp quy mô hoặc bị chia tách.

Điều khiến giới đầu tư lo ngại là ngân hàng sẽ tài trợ cho hoạt động tái cơ cấu bằng cách nào? Hiện Credit Suisse đang cân nhắc bán lại các mảng hoạt động và huy động vốn từ các nhà đầu tư bên ngoài.

Abu Dhabi và Ả-rập Xê-út đang cân nhắc về phương án đổ tiền vào mảng ngân hàng đầu tư và các mảng khác của Credit Suisse khi giá đã giảm quá mạnh, dựa trên nguồn tin thân cận. Các cân nhắc chỉ mới ở giai đoạn đầu và chưa rõ liệu họ có đưa ra lời đề xuất hay không.

Các vương quốc dầu mỏ giàu có ở vùng Vịnh đang khai thác các khoản đầu tư tiềm năng thông qua các quỹ tài sản Chính phủ như Công ty đầu tư Mubadala của Abu Dhabi và Quỹ Đầu tư Công (PIF) của Ả-rập Xê-út.

Các nhà đầu tư tiềm năng của Credit Suisse đang cảnh giác về rủi ro thua lỗ trong tương lai và các vấn đề pháp lý, dựa trên nguồn tin thân cận.

CEO mảng ngân hàng đầu tư rời đi

Trong khi đó, CEO phụ trách mảng ngân hàng đầu tư tại Credit Suisse, Christian Meissner, sắp rời công ty trong vài tuần tới. Theo nguồn tin từ Bloomberg, Credit Suisse sẽ công bố về sự rời đi của ông Christian Meissner vào ngày 27/10 cùng với bản đánh giá lại chiến lược của Ngân hàng này. 

CEO phụ trách mảng ngân hàng đầu tư tại Credit Suisse, Christian Meissner

Gia nhập vào Credit Suisse trong tháng 10/2020, ông Meissner lúc đầu phụ trách quản lý nhóm kết nối khách hàng giữa đơn vị quản lý tài sản và đơn vị dịch vụ ngân hàng đầu tư. Ông sau đó trở thành CEO phụ trách mảng ngân hàng đầu tư của Credit Suisse từ năm 2021, sau cú sụp của Archegos Capital Management.

Việc ông Meissner rời đi nối dài danh sách các nhân viên cấp cao đã "chia tay" Credit Suisse. Trong đó, bao gồm Giám đốc toàn cầu phụ trách sản phẩm tín dụng Danny McCarthy, Giám đốc ngân hàng toàn cầu Jens Welter và Phó Giám đốc phụ trách bộ phận quản lý tài sản cho người giàu tại châu Á của Credit Suisse, Young Jin Yee.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vàng thế giới giảm 3 tuần liên tiếp

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu và ghi nhận 3 tuần suy giảm liên tiếp, do khả năng đạt được thoả thuận trần nợ vào phút cuối và do thước đo lạm phát tại Mỹ nóng...

Dow Jones tăng hơn 300 điểm nhờ hy vọng về thoả thuận trần nợ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Sáu (26/5), khi nhà đầu tư ngày càng hy vọng rằng các nhà lập pháp sẽ đạt được một thoả thuận nâng trần nợ của Mỹ, giúp tránh...

TikTok Shop, đối thủ đáng gờm của Shopee và Lazada ở Đông Nam Á

TikTok Shop đang trỗi dậy mạnh mẽ và trở thành mối đe dọa với các ông lớn thương mại điện tử ở Đông Nam Á, như Shopee và Lazada.

Nasdaq Composite tăng 1.7% nhờ đà leo dốc của cổ phiếu Nvidia

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng điểm vào ngày thứ Năm (25/5), khi nhà đầu tư vui mừng trước kết quả kinh doanh quý mới nhất của Nvidia, qua đó thúc đẩy đà...

Bill Ackman: Sự vụ của Carl Icahn khá giống với Archegos

Mới đây, Bill Ackman lên tiếng cảnh báo về việc Carl Icahn thế chấp cổ phiếu để vay nợ, cho rằng tình huống này khá giống với Archegos cách đây vài năm.

Dow Jones rớt 255 điểm, giảm phiên thứ 4 liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 4 liên tiếp vào ngày thứ Tư (24/5), khi các nhà lập pháp Mỹ đấu tranh để đạt được một thoả thuận về trần nợ quốc gia.

Gã khổng lồ dầu khí Nga “bốc hơi” hơn 40% lợi nhuận

Đại gia dầu khí Nga ghi nhận lãi ròng giảm hơn 40% xuống mức 1,226 ngàn tỷ Rúp (15.77 tỷ USD) trong năm 2022, vì Nga nâng thuế trong nửa cuối năm.

Cổ tức toàn cầu quý 1 năm 2023 tăng 12%, đạt mức tăng kỷ lục

Theo báo cáo phát hành ngày 23/5 của Janus Henderson, trên toàn cầu, 95% công ty đã tăng cổ tức hoặc giữ nguyên cổ tức trong quý đầu tiên của năm 2023.

Phố Wall giảm mạnh khi đàm phán trần nợ dường như không tiến triển

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Ba (23/5), khi các cuộc thảo luận về trần nợ đang diễn ra dường như không mang lại nhiều tiến triển.

Apple sắp cán mốc vốn hóa 3,000 tỷ đô, Warren Buffett thắng lớn

Nhờ giá cổ phiếu thăng hoa từ đầu năm 2023, Apple đã gần chạm tới cột mốc vốn hóa 3,000 tỷ USD.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98