Quỹ của "bà hoàng" cổ phiếu Cathie Wood giảm 78% so với đỉnh

15/10/2022 10:34
15-10-2022 10:34:10+07:00

Quỹ của "bà hoàng" cổ phiếu Cathie Wood giảm 78% so với đỉnh

Quỹ đầu tàu của Cathie Wood khép phiên ở mức ở mức thấp nhất trong 5 năm sau khi lao dốc 78% so với đỉnh xác lập trong năm 2021.

Chứng chỉ quỹ ARK Innovation ETF lao dốc 5.7% xuống 33.99 USD/ccq và giảm 9.4% trong tuần qua, đánh dấu 5 tuần giảm liên tiếp.

“Chẳng có gì thay đổi trong bối cảnh vĩ mô. Đồng USD mạnh gây áp lực lên tài sản rủi ro, lạm phát tiếp tục gây bất ngờ và Fed buộc phải thắt chặt tiền tệ”, Todd Sohn, Chiến lược gia ETF tại Strategas Securities, cho hay. “Những yếu tố này tạo nên một món ăn khó nuốt với giới đầu tư cổ phiếu tăng trưởng”.

Năm 2022 không hề dễ dàng với quỹ ETF 6.7 tỷ USD này, khi các khoản nắm giữ tỷ trọng cao như Tesla và Zoom Video Communications lao dốc không phanh. Các tài sản theo thiên hướng tăng trưởng, như cổ phiếu công nghệ hoặc Tesla (cổ phiếu yêu thích của binh đoàn nhỏ lẻ, rớt mạnh khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất để ghìm cương lạm phát.

Bà Wood cho rằng Fed đang quá mạnh tay trong cuộc chiến chống lạm phát, lo ngại NHTW có thể mắc sai lầm về chính sách.

Phát biểu tại một hội nghị vào ngày 12/10, bà Wood cho biết trong môi trường hiện tại, các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự an toàn trong các sản phẩm đầu tư thụ động bám sát theo chỉ số và không nhận ra rằng các khoản đầu tư của quỹ của cô ấy đã được thiết lập cho tầm nhìn dài hạn. Wood và công ty của cô thường cho biết họ đang tập trung tầm nhìn ít nhất là 5 năm. Các quỹ khác của bà cũng lao dốc, phần lớn giảm 40% hoặc hơn.

* “Bà hoàng” cổ phiếu Cathie Wood dự báo Fed giảm lãi suất trong năm 2023

* Nữ đầu tư đại tài Cathie Wood: Mỹ đã rơi vào suy thoái

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vàng thế giới giảm 3 tuần liên tiếp

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu và ghi nhận 3 tuần suy giảm liên tiếp, do khả năng đạt được thoả thuận trần nợ vào phút cuối và do thước đo lạm phát tại Mỹ nóng...

Dow Jones tăng hơn 300 điểm nhờ hy vọng về thoả thuận trần nợ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Sáu (26/5), khi nhà đầu tư ngày càng hy vọng rằng các nhà lập pháp sẽ đạt được một thoả thuận nâng trần nợ của Mỹ, giúp tránh...

TikTok Shop, đối thủ đáng gờm của Shopee và Lazada ở Đông Nam Á

TikTok Shop đang trỗi dậy mạnh mẽ và trở thành mối đe dọa với các ông lớn thương mại điện tử ở Đông Nam Á, như Shopee và Lazada.

Nasdaq Composite tăng 1.7% nhờ đà leo dốc của cổ phiếu Nvidia

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng điểm vào ngày thứ Năm (25/5), khi nhà đầu tư vui mừng trước kết quả kinh doanh quý mới nhất của Nvidia, qua đó thúc đẩy đà...

Bill Ackman: Sự vụ của Carl Icahn khá giống với Archegos

Mới đây, Bill Ackman lên tiếng cảnh báo về việc Carl Icahn thế chấp cổ phiếu để vay nợ, cho rằng tình huống này khá giống với Archegos cách đây vài năm.

Dow Jones rớt 255 điểm, giảm phiên thứ 4 liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 4 liên tiếp vào ngày thứ Tư (24/5), khi các nhà lập pháp Mỹ đấu tranh để đạt được một thoả thuận về trần nợ quốc gia.

Gã khổng lồ dầu khí Nga “bốc hơi” hơn 40% lợi nhuận

Đại gia dầu khí Nga ghi nhận lãi ròng giảm hơn 40% xuống mức 1,226 ngàn tỷ Rúp (15.77 tỷ USD) trong năm 2022, vì Nga nâng thuế trong nửa cuối năm.

Cổ tức toàn cầu quý 1 năm 2023 tăng 12%, đạt mức tăng kỷ lục

Theo báo cáo phát hành ngày 23/5 của Janus Henderson, trên toàn cầu, 95% công ty đã tăng cổ tức hoặc giữ nguyên cổ tức trong quý đầu tiên của năm 2023.

Phố Wall giảm mạnh khi đàm phán trần nợ dường như không tiến triển

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Ba (23/5), khi các cuộc thảo luận về trần nợ đang diễn ra dường như không mang lại nhiều tiến triển.

Apple sắp cán mốc vốn hóa 3,000 tỷ đô, Warren Buffett thắng lớn

Nhờ giá cổ phiếu thăng hoa từ đầu năm 2023, Apple đã gần chạm tới cột mốc vốn hóa 3,000 tỷ USD.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98