Rắc rối chồng chất, cổ phiếu Tesla lao dốc 50% từ đỉnh

15/10/2022 09:26
15-10-2022 09:26:45+07:00

Rắc rối chồng chất, cổ phiếu Tesla lao dốc 50% từ đỉnh

Cổ phiếu Tesla rớt 50% từ đỉnh giữa làn sóng bán tháo trên thị trường chứng khoán Mỹ, trong đó nhóm cổ phiếu tăng trưởng và công nghệ bị tác động nặng nề nhất.

Cổ phiếu của hãng xe điện này giảm 7.6% xuống 204.99 USD/cp trong ngày 14/10. Vốn hóa thị trường giảm xuống 642 tỷ USD.

Đà giảm diễn ra giữa làn sóng bán tháo trên thị trường chứng khoán Mỹ, khi hàng loạt yếu tố gây hoảng loạn cho nhà đầu tư. Đáng kể nhất là rủi ro suy thoái, lạm phát cao và Fed nâng lãi suất. Các cổ phiếu tăng trưởng có rủi ro cao và định giá cao là nhóm bị bán tháo mạnh nhất trong thời gian qua.

Tesla cũng có những rắc rối của riêng họ. Số lượng xe giao trong quý 3/2022 giảm mạnh vì rắc rối logistics và một số chuyên viên phân tích cảnh báo việc nâng giá bán xe Tesla có thể gây áp lực lên nhu cầu tại một thời điểm nào đó. Hơn nữa, nhà máy của Tesla ở Thượng Hải bị gián đoạn vì các lệnh phong tỏa. Công ty cũng đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung và đà tăng của giá nguyên vật liệu thô – giống như mọi hãng xe khác trên thế giới.

Ngoài ra, việc CEO Elon Musk liên tục thay đổi quan điểm về thương vụ mua Twitter cũng tác động tiêu cực tới cổ phiếu Tesla. Điều này là do giới đầu tư lo ngại ông Musk đang dấn thân vào quá nhiều lĩnh vực.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dow Jones giảm 300 điểm chờ Hạ viện bỏ phiếu về thỏa thuận trần nợ

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh khi nhà đầu tư dõi theo cuộc bỏ phiếu về trần nợ công ở Hạ viện.

Buồn của Elon Musk: Giá trị của Twitter chỉ còn 1/3 giá mua

Twitter hiện chỉ có giá tương đương 33% con số Elon Musk chi ra để mua mạng xã hội này, theo Fidelity.

Dow Jones nhuốm sắc đỏ

Chỉ số Dow Jones giảm điểm vào ngày thứ Ba (30/5), khi Phố Wall xem xét khả năng Quốc hội Mỹ thông qua thoả thuận về nâng trần nợ của nước này.

Giảm 20% từ đỉnh, một chỉ số chứng khoán Trung Quốc rơi vào thị trường con gấu

Một chỉ số cổ phiếu Trung Quốc bước chân vào thị trường con gấu trong bối cảnh kinh tế hồi phục chậm chạp, đồng Nhân dân tệ suy yếu và căng thẳng Mỹ-Trung leo thang.

Vàng thế giới giảm 3 tuần liên tiếp

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu và ghi nhận 3 tuần suy giảm liên tiếp, do khả năng đạt được thoả thuận trần nợ vào phút cuối và do thước đo lạm phát tại Mỹ nóng...

Dow Jones tăng hơn 300 điểm nhờ hy vọng về thoả thuận trần nợ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Sáu (26/5), khi nhà đầu tư ngày càng hy vọng rằng các nhà lập pháp sẽ đạt được một thoả thuận nâng trần nợ của Mỹ, giúp tránh...

TikTok Shop, đối thủ đáng gờm của Shopee và Lazada ở Đông Nam Á

TikTok Shop đang trỗi dậy mạnh mẽ và trở thành mối đe dọa với các ông lớn thương mại điện tử ở Đông Nam Á, như Shopee và Lazada.

Nasdaq Composite tăng 1.7% nhờ đà leo dốc của cổ phiếu Nvidia

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng điểm vào ngày thứ Năm (25/5), khi nhà đầu tư vui mừng trước kết quả kinh doanh quý mới nhất của Nvidia, qua đó thúc đẩy đà...

Bill Ackman: Sự vụ của Carl Icahn khá giống với Archegos

Mới đây, Bill Ackman lên tiếng cảnh báo về việc Carl Icahn thế chấp cổ phiếu để vay nợ, cho rằng tình huống này khá giống với Archegos cách đây vài năm.

Dow Jones rớt 255 điểm, giảm phiên thứ 4 liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 4 liên tiếp vào ngày thứ Tư (24/5), khi các nhà lập pháp Mỹ đấu tranh để đạt được một thoả thuận về trần nợ quốc gia.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98