Cổ phiếu đồng loạt tăng trần 5 phiên, doanh nghiệp giải trình do cung cầu thị trường

23/11/2022 17:53 0
23-11-2022 17:53:26+07:00

Cổ phiếu đồng loạt tăng trần 5 phiên, doanh nghiệp giải trình do cung cầu thị trường

Từ 16/11 - 22/11, hàng loạt cổ phiếu như MCG, DLG, APS, API, PVL, APG, TCH tăng trần 5 phiên liên tiếp.

Theo quy định, các doanh nghiệp niêm yết phải giải trình khi cổ phiếu tăng trần/giảm sàn liên tiếp 5 phiên.

Trong văn bản giải trình, CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH) cho biết giá cổ phiếu của Công ty tăng tích cực trong những phiên gần đây do sự phục hồi của thị trường chung trong và ngoài nước. Yếu tố tác động này do thị trường quyết định và nằm ngoài kiểm soát của Công ty.

Theo TCH, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty vẫn diễn ra bình thường.

Diễn biến giá cổ phiếu TCH từ đầu tháng 11 - 23/11

CTCP Năng lượng và Bất động sản MCG (MCG) cho biết diễn biến giá cổ phiếu là do cung cầu thị trường, quyết định mua bán cổ phiếu là do nhà đầu tư quyết định nằm ngoài kiểm soát của Công ty. MCG không có bất kỳ sự tác động nào đến giá giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Diễn biến giá cổ phiếu MCG từ đầu tháng 11 - 23/11

CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG) giải trình giá cổ phiếu tăng tích cực là do sự phục hồi của thị trường chung, trong và ngoài nước. Quyết định mua bán cổ phiếu là do nhà đầu tư quyết định. Công ty khẳng định, hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn diễn ra bình thường và không có biến động nào đặc biệt.

Diễn biến giá cổ phiếu DLG từ đầu tháng 11 - 23/11

Tương tự, CTCP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (APS) và CTCP Đầu tư Châu Á Thái Bình Dương (API) cùng giải trình giá cổ phiếu tăng trần là do cung cầu trên thị trường. Các hoạt động kinh doanh của Công ty vẫn diễn ra bình thường và không có biến động đặc biệt nào.

Diễn biến giá cổ phiếu APS từ đầu tháng 11 - 23/11
Diễn biến giá cổ phiếu API từ đầu tháng 11 - 23/11

Trong khi đó, CTCP Chứng khoán APG giải trình rằng: “Tình hình biến động xấu, cổ phiếu đã bị giảm giá rất nhiều, mã APG cũng nằm trong nhóm đó. Trong đợt vừa qua thị trường đã có những diến biến tốt niềm tin của nhà đầu tư tăng lên. Mức giá hiện tại của mã APG là rất thấp so với giá trị thực”.

Diễn biến giá cổ phiếu APG từ đầu tháng 11 - 23/11

Riêng với CTCP Đầu tư Nhà Đất Việt (PVL), cổ phiếu của Công ty tăng trần từ 15/11 - 21/11. Giải trình đà tăng trần là do trong các phiên gần đây, diễn biến chung của thị trường chứng khoán tăng điểm trên sàn HNX. Cổ phiếu của Công ty có thể cũng nằm trong tình trạng biến động đó. Quyết định giao dịch của các nhà đầu tư nằm ngoài tầm kiểm soát của Công ty. PVL không có bất cứ tác động nào gây ảnh hưởng trực tiếp đến giá cổ phiếu PVL trên thị trường chứng khoán.

Diễn biến giá cổ phiếu PVL từ đầu tháng 11 - 23/11

Đông Tư

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (7)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Ai nghĩ ra phương pháp đầu tư CANSLIM?

CANSLIM là phương pháp lựa chọn cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng nhằm tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Giải cứu cổ phiếu bất động sản

Tuần vừa qua, các cổ phiếu bất động sản như PDR, NVL được "giải cứu" khỏi chuỗi giảm sàn liên tiếp với các phiên thanh khoản khủng. Tuy vậy, HPX vẫn kết tuần với...

Nhóm ngân hàng cùng cổ phiếu “họ Vingroup” đưa VN-Index về lại mốc 1,000 điểm

Hai chỉ số thị trường đã tiếp tục nối dài đà hồi phục trong tuần 28/11-02/12/2022. VN-Index tăng hơn 11% so với cuối tuần trước, thành công quay trở lại mốc 1,000...

Chứng khoán tháng 11: Khối ngoại nhập cuộc, VN-Index xoay chiều

Chứng khoán Việt ngã nhào rồi hồi phục hình chữ V từ giữa tháng, với sự dẫn dắt của nhóm bất động sản. Trong đó, NVL, PDR, HPX lần lượt được giải cứu.

Cổ đông lớn MST bị phạt 100 triệu đồng

Ngày 30/11/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Tạ Thị Dinh - cổ đông lớn của CTCP Đầu tư MST (HNX:...

Lướt sóng cổ phiếu ATG không báo cáo, một cá nhân bị phạt

Ngày 30/11/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Phương Mai.

Tự doanh 02/12: Mua ròng mạnh hơn 900 tỷ đồng

Phiên 02/12, tự doanh mua ròng hơn 905.5 tỷ đồng. Trong đó, FPT, MWG được mua ròng trên trăm tỷ đồng. Ngược lại, PDR bị bán ròng 63 tỷ đồng.

BCG giải trình cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp

CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) đã tăng trần 5 phiên liên tiếp kể từ ngày 25/11 đến ngày 01/12. Qua 5 phiên, thị giá tăng gần 40%, đạt 7,550 đồng/cp.

Cổ phiếu nào thường tăng vào tháng 12?

Sau giai đoạn cuối tháng 11 khá tích cực, nhà đầu tư có cơ sở để kỳ vọng rằng thị trường chứng khoán tháng 12 sẽ nối dài nhịp hồi phục khi đây thường là khoảng thời...

Khối ngoại mua ròng mạnh nhất kể từ đầu năm

Khối ngoại sau 2 tháng bán ròng đã quay lại mua ròng mạnh trên sàn HOSE. Trong khi đó, khối ngoại đã mua ròng tháng thứ 2 liên tiếp trên sàn HNX.

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT