Tài chính Mirae Asset cho vay với lãi suất tiêu dùng bao nhiêu?

24/11/2022 13:35 15
24-11-2022 13:35:19+07:00

Tài chính Mirae Asset cho vay với lãi suất tiêu dùng bao nhiêu?

Công ty Tài chính Mirae Asset (Việt Nam) mới đây thông tin về sự việc nhân viên thu hồi nợ của Công ty thực hiện hành vi không phù hợp trong thu hồi nợ.

Theo thông cáo được phát đi, Ban điều hành Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset (Việt Nam) (MAFC) cho biết đang tích cực phối hợp với cơ quan cảnh sát để điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc và đề ra các phương án xử lý vấn đề.

Công ty tài chính nước ngoài ghép ảnh nhạy cảm vu khống người vay tiền

Qua kiểm tra, 13 nhân viên bị bắt đều mới gia nhập MAFC vào năm 2022, trong đó có 7 nhân viên vẫn trong quá trình thử việc. Trước đó, một số đối tượng trong nhóm nhân viên đã tham gia nhiều công ty tài chính khác nhau và cũng đã thực hiện những hành vi vu khống, cắt ghép thông tin, bôi nhọ danh dự khách hàng, thực hiện các hành vi thu nợ trái pháp luật… Khi vừa phát hiện vi phạm, MAFC cho biết đã kỷ luật và cảnh cáo đối với các nhân viên này.

Theo quy định của Công ty, các nhân viên không được dùng mạng xã hội để bêu xấu khách hàng và người thân của khách hàng hoặc tung tin nợ quá hạn của khách hàng. Đồng thời, các nhân viên của MAFC không được dùng vũ lực để thu hồi nợ, lời nói xúc phạm đến khách hàng và người thân của khách hàng.

MAFC khẳng định, không có việc Công ty yêu cầu các nhân viên này nói riêng và các nhân viên thu hồi nợ khác nói chung thực hiện các hành vi đòi nợ trái pháp luật.

Từ tháng 01/2022, MAFC đã nhiều lần giảm lãi suất tiêu dùng từ 55% xuống 44% vào tháng 4, 42% vào tháng 7 và mới nhất là 46% vào tháng 11/2022. MAFC cho hay hiện Công ty là một trong những công ty cho vay tiêu dùng tín chấp có mức lãi suất thấp nhất cho khách hàng. Đối với những người không thể vay vốn từ ngân hàng, MAFC đưa ra những phương án phù hợp để hỗ trợ.

Công ty cam kết sẽ cương quyết rà soát và thắt chặt hơn về quy trình tuyển dụng nhân viên thu hồi nợ và quy trình thu nợ. Đối với những trường hợp nhân viên vi phạm quy định và quy tắc ứng xử của Công ty sẽ bị xử lý nghiêm.

Cũng liên quan tới vụ việc tại MAFC, phía CTCP Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) đưa thông báo về việc là pháp nhân độc lập, không cùng pháp nhân với MAFC.

Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) có vốn điều lệ 6,590 tỷ đồng; có trụ sở tại lầu 7, toà nhà Le Meridien, 3C Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM. Công ty hoạt động lĩnh vực môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán.

Còn MAFC có vốn điều lệ 700 tỷ đồng; trụ sở tại lầu 1, toà nhà Saigon Royal số 91 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM. Công ty hoạto động lĩnh vực cung cấp các sản phẩm cho vay tiêu dùng.

MAFC và là Chứng khoán Mirae Asset cùng thành viên của Tập đoàn Tài chính Mirea Asset đến từ Hàn Quốc. Tập đoàn này có mặt tại 15 quốc gia cùng hơn 200 văn phòng, chi nhánh trên thế giới.

 

Tại Việt Nam ngoài MAFC, Chứng khoán Mirae Asset, Tập đoàn Hàn Quốc này còn có các công ty con khác như Công ty TNHH Quản lý Quỹ Mirae Asset (Việt Nam), Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir, dịch vụ tài chính số Vina Digital Finance Platform.

 

Thu Minh

FILI

ĐỌC NHIỀU NHẤT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

HDBank chuẩn bị phát hành 500 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank, HOSE: HDB) đang lấy ý kiến cổ đông phát hành 500 triệu USD trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư quốc tế. Bên cạnh đó ngân...

Vì sao doanh nghiệp giảm vay ngoại tệ?

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, trong 2 tháng gần đây, dư nợ cho vay ngoại tệ của các ngân hàng thương mại trên địa bàn có xu hướng giảm do nhiều doanh...

VIB bổ sung thuế 9.7 tỷ đồng cho 3 năm 2019, 2020 và 2021

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán ngày 30/11/2022, công bố thông tin về việc nộp bổ sung 9.7 tỷ...

NHNN ngăn chặn cá độ mùa World Cup 2022

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, trung gian thanh toán phải chủ động phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ lợi dụng việc thanh...

PVcomBank và EVNNPC ký kết hợp tác toàn diện cùng hỗ trợ phát triển

Theo thỏa thuận, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ cùng nhau tăng cường hợp tác, hỗ trợ phát triển lâu...

Để doanh nghiệp không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh với thẻ tín dụng đa tiện ích của Sacombank

Những năm gần đây, đi cùng sự phát triển của hàng loạt công nghệ thanh toán thông minh như POS/mPOS, Tap to Phone, VietQR,… thanh toán bằng thẻ tín dụng dần được...

Bẫy tín dụng "rình" người khó

Các giải pháp hỗ trợ người khó khăn cần được quan tâm thực hiện tích cực, thiết thực hơn, nhằm giúp họ tránh xa các hình thức cho vay "cắt cổ".

HDBank Đắk Bla – Dòng sông chảy ngược vun đắp đại ngàn

Mang tên dòng sông chảy ngược vun đắp nên đại ngàn, HDBank Đắk Bla được khai trương với sứ mệnh cùng hợp sức với 3 điểm giao dịch HDBank Đắk Hà - Ngọc Hồi - Kon Tum...

Thẻ tín dụng doanh nghiệp Sacombank: Từ khơi thông nguồn vốn đến chi tiêu hiệu quả

Với Thẻ tín dụng doanh nghiệp của Sacombank, doanh nghiệp được hỗ trợ nguồn vốn ngắn hạn lên đến 5 tỷ đồng với 55 ngày miễn lãi. Ngoài ra, khách hàng mở mới thẻ...

Lừa cài đặt tài khoản nhằm chiếm đoạt tiền của người cao tuổi

Lợi dụng việc chi trả tiền lương, phụ cấp từ tài khoản ngân hàng đối với nhiều người cao tuổi, đối tượng đã chiếm đoạt gần 100 triệu đồng dùng để tiêu xài cá nhân.

Cổ phiếu ngân hàng

Cổ phiếu bảo hiểm

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT