8.000 công nhân Bình Dương làm việc xuyên Tết được trả lương ‘khủng’

25/01/2023 11:35 0
25-01-2023 11:35:53+07:00

8.000 công nhân Bình Dương làm việc xuyên Tết được trả lương ‘khủng’

Ngoài tiền lương tăng hơn 300% so với ngày thường, công nhân làm việc xuyên Tết được doanh nghiệp thưởng kèm lì xì. Hầu hết các doanh nghiệp đăng ký làm xuyên Tết đều có vốn đầu tư nước ngoài.

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) tỉnh Bình Dương cho biết, khoảng 8.000 lao động làm việc xuyên Tết từ ngày 29 đến mùng 3 Tết. Đối với công nhân làm việc xuyên Tết được trả lương cao kèm tiền thưởng và lì xì từ doanh nghiệp.

Theo đó, trong các khu công nghiệp có 42 doanh nghiệp báo cáo hoạt động sản xuất và người lao động làm việc trong các ngày nghỉ tết Nguyên đán từ ngày 29 Tết đến hết ngày mùng 3 Tết.

Cụ thể, ngày 29 Tết có 42 doanh nghiệp; ngày 30 Tết có 38 doanh nghiệp; ngày mùng Một Tết có 36 doanh nghiệp; ngày mùng 2 Tết, có 38 doanh nghiệp sản xuất; ngày mùng 3 Tết có 37 doanh nghiệp sản xuất.

Doanh nghiệp tổ chức sản xuất đông lao động nhất là Công ty TNHH Sài Gòn Stec (KCN Việt Nam - Singapore II, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một) với 2.000 lao động. Công ty này cũng chi trả 300% tiền làm thêm và 1 ngày lễ, lì xì 1 triệu đồng/người.

Công nhân làm việc xuyên Tết tại Công ty TNHH Sài Gòn Stec

Công ty Răng thời đại kỹ thuật số (KCN Việt Nam - Singapore II - mở rộng, thị xã Tân Uyên), với trên 1.100 lao động. Ở lại làm Tết, công nhân được trả 300% tiền làm thêm và 1 ngày lễ, được ăn bữa cơm chất lượng hơn ngày thường là 60.000 đồng/ngày. Công ty cũng tổ chức rút thăm trúng thưởng và lì xì đầu năm cho công nhân.

Công ty Cổ phần Liwayway Việt Nam với 44 lao động, chi trả 300% tiền làm thêm và 1 ngày lễ; Công ty TNHH URC Việt Nam tổ chức sản xuất với 200 lao động, chi trả 300% tiền làm thêm và 1 ngày lễ, tổ chức bữa ăn đặc biệt cho người lao động;

Công ty TNHH Fujifilm Yuwa Medical Products Việt Nam sản xuất với 30 lao động. Doanh nghiệp này chi trả 300% tiền làm thêm và 1 ngày lễ, hỗ trợ Tết với 300.000 đồng/người/ngày, thêm bữa ăn đặc biệt.

Bên cạnh Khu công nghiệp, chủ yếu là ngành dịch vụ bảo vệ; Phòng khám đa khoa và Xí nghiệp công trình công cộng hoạt động xuyên Tết.

Người lao động ở lại Bình Dương ăn Tết đến vui chơi tại đường hoa

Theo lãnh đạo Sở LĐTB-XH tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp tổ chức làm việc xuyên Tết đều thực hiện chi trả tiền lương ít nhất bằng 300% ngày thường, tiền lương ngày nghỉ Tết đối với người lao động hưởng lương ngày.

Anh Nguyễn Văn Tuấn - công nhân làm việc tại Công ty TNHH Sài Gòn Stec - cho biết, mặc dù về quê được tặng vé tàu, xe nhưng với mong muốn kiếm thêm thu nhập để đỡ vất vả.

“Thường thì làm việc những ngày Tết được trả lương cao và có thưởng nên tôi chẳng muốn về quê. Ăn Tết trong nhà máy cũng vui lắm, đồng nghiệp xem nhau như người trong nhà”, anh Tuấn nói.

Khi được hỏi lý do vì sao không về quê mà chọn ở lại nhà máy làm việc, chị Biện Thu Lan, công nhân làm việc tại Công ty Cổ phần Liwayway Việt Nam chia sẻ, do hoàn cảnh gia đình và muốn tăng thu nhập.

“Không phải ai đăng ký làm xuyên Tết cũng được duyệt. Các công nhân ở lại làm Tết đều có hoàn cảnh khó khăn. Ai cũng muốn làm việc để kiếm tiền cho ra Tết đỡ vất vả”, chị Lan chia sẻ.

Hương Chi

tiền phong

ĐỌC NHIỀU NHẤT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thương vụ Việt Nam lên tiếng việc loạt doanh nghiệp bị lừa đảo ở châu Âu

Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Italia cho biết, tình trạng lừa đảo thương mại tại Italia hiện diễn ra rất phức tạp. Một số doanh nghiệp Italia đã đặt cọc cho doanh...

EVN lo tài chính u ám, 'lỗ lịch sử' trong năm 2023

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm qua lỗ đậm gần 29.000 tỷ đồng, nhưng con số này còn có thể tăng mạnh, thậm chí gấp đôi trong năm 2023 này.

Sản lượng điện tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán 2023 giảm hơn 30%

Theo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0), trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão, công suất tiêu thụ điện cao nhất của toàn hệ thống điện Quốc gia bình quân ngày chỉ ở...

Giá vé máy bay trở lại TP.HCM chưa giảm

Sau Tết, giá vé máy bay từ Hà Nội, Đà Nẵng... trở lại TP.HCM vẫn ở mức cao. Giá vé chỉ hạ nhiệt sau khoảng hơn 1 tuần nữa.

Viettel Global đạt hơn 3,000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế năm 2022

Tổng CTCP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global – VGI) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất năm 2022 với doanh thu cũng như lợi nhuận trước thuế đạt mức cao...

Hà Nội: Dệt may thiếu đơn hàng, chỉ gần 70% doanh nghiệp hoạt động sau Tết

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, đến ngày 30/1, ngành dệt may có 67,74% doanh nghiệp mở cửa sản xuất với 69,06% công nhân lao động quay...

Tổng vốn FDI đăng ký vào Việt Nam trong tháng 1/2023 đạt gần 1.7 tỷ USD

Theo Báo cáo của Tổng cục Thống kê, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam tính đến ngày 20/01/2023 bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và...

Gây thất thoát gần 240 tỷ đồng khi cổ phần hóa, dàn cựu lãnh đạo Cienco 1 bị truy tố

Với cáo buộc để xảy ra sai phạm khi cổ phần hóa Tổng công ty xây dựng Công trình giao thông 1 (Cienco 1), gây thất thoát hơn 239 tỷ đồng, nhóm lãnh đạo doanh nghiệp...

Tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong tháng 1/2023 đạt 378.1 ngàn tỷ đồng

Theo báo cáo từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong tháng 1 năm 2023 có 279 ngàn tỷ đồng vốn đăng ký tăng thêm của 4.5 ngàn doanh nghiệp...

Chính sách mới cho du lịch

Việc xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách phải đi trước một bước để ngành du lịch phát triển xứng với tiềm năng và đúng hướng

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT