ChatGPT vượt mặt Instagram: Có 10 triệu người dùng chỉ trong 40 ngày

30/01/2023 17:12
30-01-2023 17:12:58+07:00

ChatGPT vượt mặt Instagram: Có 10 triệu người dùng chỉ trong 40 ngày

ChatGPT, mô hình ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh mẽ của OpenAI, đã vượt qua 10 triệu người dùng hàng ngày chỉ sau 40 ngày, vượt xa tốc độ tăng trưởng nhanh chóng ban đầu của Instagram, theo Interesting Engineering.

Theo một chuyên gia trong ngành, thành tựu của ChatGPT thậm chí còn ấn tượng hơn khi xét tới chuyện công cụ này có khả năng đạt ít nhất 20 triệu người dùng hàng tháng.

"ChatGPT có hơn 10 triệu người dùng hàng ngày trong 40 ngày”, Brett Winton, Giám đốc về tương lai tại ARK Venture Investment, tweet. "Trước đó, Instagram mất 355 ngày để đạt được 10 triệu người dùng đăng ký. Tôi thực sự bị sốc khi nhìn con số này và tự hỏi liệu có sai lệch gì trong những dữ liệu thống kê hay không”.

Tăng trưởng người dùng của ChatGPT so với Instagram

Cơ sở người dùng của ChatGPT có thể còn tăng mạnh trong tương lai dù đôi khi gây tranh cãi. Trong khi đó, một người dùng “há hốc mồm” trước biểu đồ tăng trưởng ChatGPT của Winton, cho rằng "điều này thật điên rồ".

Các ứng dụng tiềm năng của mô hình do AI vận hành gần như vô hạn và mức độ phổ biến của nó sẽ tăng lên khi ngày càng nhiều nhà nghiên cứu và nhà phát triển biết đến, theo các chuyên gia công nghệ.

Thành công chatbot gây sốt này có thể là do khả năng hiểu và trả lời giống con người bằng cách hiểu và phản hồi một loạt các câu hỏi đầu vào bằng ngôn ngữ tự nhiên được đào tạo trên một tập dữ liệu văn bản lớn.

Điều này đã biến ChatGPT trở thành một công cụ vô giá cho nhiều ứng dụng như xử lý ngôn ngữ tự nhiên, học máy (machine learning) và phân tích dữ liệu. Điều này khiến nhiều "gã khổng lồ" công nghệ mất ngủ.

Ban lãnh đạo Google tỏ ra lo ngại trước sự phổ biến nhanh chóng của ChatGPT, theo một số phương tiện truyền thông trong tuần này.

Khi Winton hỏi ChatGPT về danh sách các sản phẩm công nghệ mà mọi người nghĩ sẽ tồn tại lâu dài do được người dùng nhanh chóng chấp nhận nhưng cuối cùng lại bị thất bại. Ba câu trả lời đầu tiên của ChatGPT là "Google wave, Google+, Google glass," đây đều là những sáng kiến của "gã khổng lồ" công nghệ nay đã bị loại bỏ.

Phóng viên của Interesting Engineering  đã hỏi ChatGPT về phản ứng của nó trước thông tin có 10 triệu lượt truy cập mỗi ngày và đây là những gì ChatGPT trả lời:

"Thông tin ChatGPT đã đạt 10 triệu người dùng hàng ngày chỉ trong 40 ngày là rất ấn tượng, cho thấy mức độ phổ biến và tính hữu dụng ngày càng tăng của mô hình này trong nhiều ứng dụng. Đáng chú ý, độ lệch mẫu trong những dữ liệu này có thể chưa phản ứng đúng cho sự thâm nhập của ChatGPT, cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận điều này và để hiểu phạm vi tiếp cận thực sự của mô hình".

Google trước đó đã thử nghiên cứu chatbot nhưng chưa đạt được kết quả mong muốn. Mặc dù cả Google và ChatGPT đều có các mô hình ngôn ngữ mạnh mẽ do các tập đoàn công nghệ tạo ra, nhưng ứng dụng và phương pháp nghiên cứu của họ lại khác nhau. 

Trong khi ChatGPT tập trung vào việc tạo ngôn ngữ tự nhiên, Google sử dụng mô hình ngôn ngữ của nó, chẳng hạn như BERT, chủ yếu để giải thích và tìm kiếm ngôn ngữ tự nhiên.

Cả hai mô hình đều có những ưu và nhược điểm riêng và chúng thường được kết hợp với các công nghệ khác để đạt được kết quả mong muốn. 

Trong khi đó, OpenAI - đơn vị sở hữu ChatGPT - được cho là đã phát hành phiên bản cao cấp, thử nghiệm của chatbot AI phổ biến của mình có tên là "ChatGPT Professional”.

Người dùng sẽ phải đóng 42 USD/tháng để trở thành thành viên sử dụng. Phiên bản cao cấp sẽ bao gồm các tính năng bổ sung như tính khả dụng ít khó đoán hơn, thời gian phản hồi nhanh hơn và quyền truy cập ưu tiên.

Vũ Hạo (Theo Interesting Engineering)

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bộ Công an: VNZ, MWG, FPT, HVN để lộ thông tin hàng triệu khách hàng

Trong dự thảo Hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân, Bộ Công an đã có báo cáo đánh giá thực trạng quan hệ xã hội liên quan bảo vệ dữ liệu cá nhân và...

Thị trường cho thuê xe ô tô (phần 2): Nhiều phân khúc để lựa chọn

Thị trường cho thuê xe ô tô Việt Nam có nhiều doanh nghiệp tham gia ở hầu hết phân khúc, cũng như mô hình hoạt động khác nhau. Vậy, nếu có nhu cầu thuê xe, cái tên...

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng vừa thành lập công ty cạnh tranh với ChatGPT?

CTCP BKAVGPT chỉ mới thành lập vào nửa cuối tháng 01/2024, với hầu hết vốn góp thuộc về ông Nguyễn Tử Quảng – CEO Tập đoàn Công nghệ BKAV.

Sếp JPMorgan: AI không chỉ là cơn sốt nhất thời

Đến nay, nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi về các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) gây sốt từ các công ty như OpenAI, nhưng Jamie Dimon, JPMorgan Chase, lại tỏ ra lạc...

VinFast chính thức động thổ nhà máy xe điện tại Ấn Độ 

Ngày 25/02/2024, VinFast - nhà sản xuất xe điện Việt Nam chính thức động thổ nhà máy xe điện tích hợp đầu tiên tại bang Tamil Nadu, Ấn Độ, mang tới cơ hội việc làm...

BYD ra mắt siêu xe giá 233,450 USD, cạnh tranh với Ferrari, Lamborghini

Hãng xe điện lớn nhất thế giới BYD vừa ra mắt dòng xe đắt đỏ nhất trong ngày 25/02: Một chiếc siêu xe chạy bằng điện được bán với giá 1.68 triệu Nhân dân tệ...

Tiêu thụ ô tô giảm mạnh đến 50%

Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa có báo cáo về kết quả kinh doanh của các thành viên trong tháng 1-2024.

Xe rẻ qua thời vàng son

Nếu như 5 - 7 năm trước, ô tô giá rẻ mang lại doanh số lớn cho các hãng xe thì hiện nay, doanh số phân khúc này ngày càng đi xuống

VinFast đặt mục tiêu bàn giao 100,000 xe trong năm 2024

Khép lại quý 4/2023, VinFast bàn giao thêm 13.5 ngàn ô tô điện, nâng tổng số xe bàn giao trong năm 2023 lên gần 35 ngàn chiếc. Công ty đặt mục tiêu bàn giao gấp 3...

Bộ Công an đề xuất đấu giá biển số xe máy, khởi điểm 5 triệu đồng

Bộ Công an đề xuất mở rộng đối tượng đấu giá biển số xe, bao gồm biển số ôtô, môtô, xe gắn máy giúp đáp ứng nguyện vọng của người dân có nhu cầu sở hữu biển số xe...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98