Dầu giảm hơn 1% do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu

25/01/2023 06:53 0
25-01-2023 06:53:11+07:00

Dầu giảm hơn 1% do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu

Giá dầu giảm vào ngày thứ Ba (24/01), do lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu và dự báo dự trữ dầu tại Mỹ tăng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba , hợp đồng dầu Brent lùi 1.15 USD (tương đương 1.3%) xuống 87.04 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 96 xu (tương đương 1.2%) còn 80.66 USD/thùng.

Hoạt động kinh doanh của Mỹ trì trệ vào tháng 01/2023, giảm tháng thứ 7 liên tiếp, mặc dù sự suy giảm được điều chỉnh ở cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ lần đầu tiên kể từ tháng 9/2022, và niềm tin kinh doanh được củng cố khi năm mới bắt đầu.

Chuyên gia phân tích Edward Moya của Oanda nhận định: “Nền kinh tế Mỹ vẫn có thể bị ảnh hưởng và một số nhà kinh doanh năng lượng vẫn hoài nghi về việc nhu cầu dầu thô của Trung Quốc sẽ phục hồi nhanh như thế nào trong quý này”.

Hoạt động kinh doanh của khu vực đồng Euro đã bất ngờ phục hồi với mức tăng trưởng khiêm tốn trong tháng 01, chỉ số quản lý mua hàng PMI nhanh của S&P Global cho thấy. Tuy nhiên, hoạt động kinh tế khu vực tư nhân của Anh đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong 2 năm.

Các nền kinh tế thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vinh (GCC) sẽ tăng trưởng trong năm nay với tốc độ bằng 50% so với năm 2022 do doanh thu từ dầu mỏ bị ảnh hưởng tiêu cực do dự báo suy thoái kinh tế toàn cầu, theo cuộc thăm dò của Reuters cho thấy.

Trong khi đó, dự trữ dầu thô tại Mỹ được dự báo sẽ tăng 1 triệu thùng trong tuần trước, còn dự trữ các sản phẩm chưng cất giảm, Reuters dự báo.

Trong khi đó, một uỷ ban của OPEC+ có thể sẽ thông qua chính sách sản lượng dầu hiện tại của nhóm này khi họp bào tuần tới, 5 nguồn tin của OPEC+ chia sẻ vào ngày thứ Ba, vì hy vọng nhu cầu của Trung Quốc cao hơn thúc đẩy giá dầu tăng được cân bằng bởi những lo ngại về lạm phát và suy thoái kinh tế toàn cầu.

Ngân hàng JP Morgan đã nâng dự báo nhu cầu dầu thô của Trung Quốc, nhưng vẫn duy trì dự báo giá dầu Brent trong năm 2023 trung bình đạt 90 USD/thùng.

Giá dầu thô trên thị trường vật chất đã khởi đầu năm mới với đà leo dốc nhờ sự tăng mua từ Trung Quốc, sau khi nước này nới lỏng các biện pháp kiểm soát đại dịch và nhà đầu tư lo ngại rằng các lệnh trừng phạt đối với Nga có thể làm khan hiếm nguồn cung.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dầu giảm hơn 2% trước khả năng lãi suất cao hơn

Giá dầu giảm hơn 2% vào ngày thứ Hai (30/01), nối dài đà sụt giảm khi việc các ngân hàng trung ương lớn nâng lãi suất sắp xảy ra đã gây áp lực lên nhu cầu và xuất...

Loạt cây xăng ở Hà Nội bất ngờ ngừng bán, Bộ Công Thương chỉ đạo khẩn

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 30/1, một lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường Hà Nội và nhiều địa phương liên tục kiểm tra...

Giá xăng tăng gần 1,000 đồng/lít từ tối 30/01

Liên bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu vào 19 giờ ngày 30/01, sớm hai ngày so với chu kỳ thông thường.

Bộ Công Thương điều chỉnh giá xăng ngay trong hôm nay

Thay vì điều chỉnh vào 15h ngày 1/2 như dự kiến, Bộ Công Thương sẽ tiến hành điều chỉnh giá xăng dầu trong ngày hôm nay (30/1) theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Nhập khẩu xăng dầu tiếp tục tăng mạnh

Nửa đầu tháng 1-2023, Việt Nam chi 0,54 tỉ USD nhập khẩu xăng dầu các loại và chi 0,42 tỉ USD nhập khẩu dầu thô.

10 tỉnh thành có cây xăng 'nghỉ Tết' đột ngột, Bộ Công Thương nói gì?

Tại cuộc họp giao ban đầu năm ngày 27/1, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng cho biết, qua công tác kiểm tra, giám sát, lực lượng quản lý thị trường đã phát...

Dầu giảm khi triển vọng nguồn cung khởi sắc

Giá dầu giảm vào ngày thứ Sáu (27/01), khép lại tuần qua đi ngang đến ghi nhận mức giảm, khi những dấu hiệu cho thấy nguồn cung dầu mạnh mẽ của Nga đã lấn át dữ...

Dầu Brent tăng gần 2% nhờ kỳ vọng nhu cầu mạnh mẽ

Giá dầu tăng vào ngày thứ Năm (26/01), nhờ kỳ vọng rằng nhu cầu toàn cầu sẽ tăng lên khi quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu Trung Quốc mở cửa trở lại nền kinh tế và dữ...

TP.HCM: Nhiều cửa hàng ngưng bán xăng, dầu vì hết hàng

Cục Quản lý thị trường TP.HCM tiếp tục chỉ đạo các đội giám sát chặt chẽ tình hình cung ứng, hoạt động của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Dầu đi ngang khi dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng thấp hơn hơn dự báo

Giá dầu hầu như không thay đổi vào ngày thứ Tư (25/01), sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng thấp hơn dự báo, trái ngược với dữ liệu...

Giá vàng và hàng hóa

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT