Dầu giảm hơn 1% do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu

25/01/2023 06:53
25-01-2023 06:53:11+07:00

Dầu giảm hơn 1% do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu

Giá dầu giảm vào ngày thứ Ba (24/01), do lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu và dự báo dự trữ dầu tại Mỹ tăng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba , hợp đồng dầu Brent lùi 1.15 USD (tương đương 1.3%) xuống 87.04 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 96 xu (tương đương 1.2%) còn 80.66 USD/thùng.

Hoạt động kinh doanh của Mỹ trì trệ vào tháng 01/2023, giảm tháng thứ 7 liên tiếp, mặc dù sự suy giảm được điều chỉnh ở cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ lần đầu tiên kể từ tháng 9/2022, và niềm tin kinh doanh được củng cố khi năm mới bắt đầu.

Chuyên gia phân tích Edward Moya của Oanda nhận định: “Nền kinh tế Mỹ vẫn có thể bị ảnh hưởng và một số nhà kinh doanh năng lượng vẫn hoài nghi về việc nhu cầu dầu thô của Trung Quốc sẽ phục hồi nhanh như thế nào trong quý này”.

Hoạt động kinh doanh của khu vực đồng Euro đã bất ngờ phục hồi với mức tăng trưởng khiêm tốn trong tháng 01, chỉ số quản lý mua hàng PMI nhanh của S&P Global cho thấy. Tuy nhiên, hoạt động kinh tế khu vực tư nhân của Anh đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong 2 năm.

Các nền kinh tế thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vinh (GCC) sẽ tăng trưởng trong năm nay với tốc độ bằng 50% so với năm 2022 do doanh thu từ dầu mỏ bị ảnh hưởng tiêu cực do dự báo suy thoái kinh tế toàn cầu, theo cuộc thăm dò của Reuters cho thấy.

Trong khi đó, dự trữ dầu thô tại Mỹ được dự báo sẽ tăng 1 triệu thùng trong tuần trước, còn dự trữ các sản phẩm chưng cất giảm, Reuters dự báo.

Trong khi đó, một uỷ ban của OPEC+ có thể sẽ thông qua chính sách sản lượng dầu hiện tại của nhóm này khi họp bào tuần tới, 5 nguồn tin của OPEC+ chia sẻ vào ngày thứ Ba, vì hy vọng nhu cầu của Trung Quốc cao hơn thúc đẩy giá dầu tăng được cân bằng bởi những lo ngại về lạm phát và suy thoái kinh tế toàn cầu.

Ngân hàng JP Morgan đã nâng dự báo nhu cầu dầu thô của Trung Quốc, nhưng vẫn duy trì dự báo giá dầu Brent trong năm 2023 trung bình đạt 90 USD/thùng.

Giá dầu thô trên thị trường vật chất đã khởi đầu năm mới với đà leo dốc nhờ sự tăng mua từ Trung Quốc, sau khi nước này nới lỏng các biện pháp kiểm soát đại dịch và nhà đầu tư lo ngại rằng các lệnh trừng phạt đối với Nga có thể làm khan hiếm nguồn cung.

An Trần (Theo CNBC)

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá dầu giảm nhẹ trước cuộc họp của OPEC+

Giá dầu giảm nhẹ trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp trong tuần này của OPEC+ để tìm kiếm thỏa thuận tiếp tục cắt giảm nguồn cung sang năm 2024.

Xuất hóa đơn bán lẻ xăng dầu: Cần có lộ trình

Việc xuất hóa đơn điện tử khi bán lẻ xăng dầu là cần thiết, song nhiều ý kiến cho rằng nên có lộ trình phù hợp.

Dầu giảm giá chờ cuộc họp của OPEC

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu khi các nhà giao dịch suy đoán liệu OPEC+ có đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng nữa hay không.

OPEC và các đồng minh tác động như thế nào đến giá dầu, kinh tế thế giới?

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh chiếm 40% sản lượng dầu thế giới, các nước dẫn đầu là Saudi Arabia và Nga - sản xuất lần lượt khoảng 9 triệu...

Dầu đi ngang trước quan điểm bi quan về cuộc họp trì hoãn của OPEC+

Giá dầu gần như đi ngang trong phiên giao dịch ngày thứ Năm. Việc OPEC+ trì hoãn cuộc họp cấp bộ trưởng đã làm dấy lên quan điểm cho rằng các nhà sản xuất có thể...

Giá xăng, dầu cùng giảm từ 500 đến 600 đồng/lít

Mỗi lít xăng giảm 510-580 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) cũng hạ thêm 570-600 đồng, từ 15h ngày 23/11.

Dầu biến động mạnh khi OPEC trì hoãn cuộc họp về cắt giảm sản lượng

Dầu thô tại Mỹ giảm giá trong ngày thứ Tư sau khi Tổ chức Các quốc gia Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trì hoãn cuộc họp quan trọng về cắt giảm sản lượng dự kiến tổ chức...

Giá dầu đi ngang khi thị trường thận trọng trước cuộc họp OPEC+

Giá dầu gần như không đổi trong phiên giao dịch ngày thứ Ba khi nhà đầu tư trở nên thận trọng trước cuộc họp của OPEC+ vào Chủ Nhật này. Theo dự kiến, các nhà sản...

Kỳ điều hành rơi vào 30 Tết, giá xăng dầu điều chỉnh vào ngày nào?

Bộ Công Thương vừa có thông báo đến các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu về thời gian điều hành giá xăng dầu theo Nghị định mới.

Dầu tăng 2% trước kỳ vọng OPEC+ tiếp tục cắt giảm nguồn cung

Giá dầu tăng hơn 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, kéo dài đà tăng cuối tuần trước nhờ triển vọng OPEC+ cắt giảm nguồn cung sâu hơn để hỗ trợ giá sau 4 tuần...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98