Giá căn hộ dưới 25 triệu đồng/m2 rất ít, có dự án giá hơn 200 triệu đồng/m2

30/01/2023 13:30
30-01-2023 13:30:00+07:00

Giá căn hộ dưới 25 triệu đồng/m2 rất ít, có dự án giá hơn 200 triệu đồng/m2

Thị trường căn hộ tiếp tục khan khiếm các dự án có mức giá bình dân dưới 25 triệu đồng/m2.

Ảnh minh họa

Báo cáo của Bộ Xây dựng cho biết trong quý IV/2022, giá giao dịch bình quân các loại căn hộ chung cư (bao gồm: căn hộ bình dân, trung cấp, cao cấp) không tăng so với quý trước.

Về mức giá cụ thể cho từng phân khúc, theo Bộ Xây dựng, căn hộ bình dân (có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2) tại thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là rất ít. Trong phân khúc này có thể điểm tên một số dự án như: Dự án BID Residence thuộc khu đô thị Văn Khê (Hà Đông, TP Hà Nội) có giá bán khoảng 22-24 triệu đồng/m2; Dự án Dự án VP6 Linh Đàm (Hoàng Mai, TP Hà Nội) có giá khoảng 22,13 triệu đồng/m²; Dự án The Golden An Khánh (Hoài Đức, TP Hà Nội) có giá khoảng 23,18 triệu đồng/m²; Dự án Đặng Xá 2 (Gia Lâm, TP Hà Nội) có giá khoảng 24 triệu đồng/m².

Tại TP Hồ Chí Minh, một số dự án căn hộ có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2 là: Dự án căn hộ chung cư Đường Huỳnh Tấn Phát (Quận 7) có giá khoảng 24,62 triệu đồng/m²; Dự án Sài Gòn Gateway (Quận 9) có giá khoảng 24,62 triệu đồng/m²; Dự án The Era Town (Quận 7) có giá khoảng 23,58 triệu đồng/m².

Trong khi đó, báo cáo của Bộ Xây dựng cho biết căn hộ trung cấp (mức giá khoảng từ 25 triệu/m2 đến 50 triệu/m2) tại thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có nhiều dự án được chào bán. Tại Hà Nội, các dự án thuộc phân khúc trung cấp đang được chào bán như: Dự án Anland Lake View thuộc khu đô thị Dương Nội (Hà Đông) có giá bán dự kiến khoảng 30 triệu đồng/m2; Dự án Sunshine Boulevard (Thanh Xuân) có giá bán dự kiến từ 34 triệu đồng/m2; Dự án Imperia River View (Long Biên) có giá bán từ 40 triệu đồng/m2. Tại TP Hồ Chí Minh có thể điểm tên các dự án: Dự án Sun Village Apartment (Bình Thạnh) có giá khoảng 40 triệu đồng/m²; Dự án 4S Riverside Linh Đông (Thủ Đức) có giá khoảng 30,99 triệu đồng/m²; Dự án Sunrise City (Quận 7) có giá khoảng 39,62 triệu đồng/m².

Còn tại phân khúc cao cấp (mức giá trên 50 triệu), tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có nhiều dự án mới được chào bán, quảng cáo với mức giá cao, có dự án lên tới hơn 200 triệu đồng/m2: Dự án Masteri West Heights thuộc khu đô thị Vinhomes Smart City (Tây Mỗ, TP Hà Nội) có giá bán từ 70-80 triệu đồng/m2; Dự án căn hộ chung cư Celadon City (Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) có giá khoảng 80 triệu đồng/m²; Dự án Empire City Thủ Thiêm (Quận 2, TP Hồ Chí Minh) có giá khoảng 105-221 triệu đồng/m².

Một số dự án đất nền giảm giá

Trong khi đó với thị trường nhà ở riêng lẻ, đất nền, Bộ Xây dựng cho biết giá giao dịch trong các dự án tại nhiều địa phương trong năm 2022 tăng cao trong hai quý đầu năm và giảm dần về cuối năm. Trong quý IV/2022, giá giao dịch bình quân nhà ở riêng lẻ, đất nền cơ bản không tăng so với quý trước. Cá biệt có một số dự án tại một số khu vực có xu hướng giảm nhưng không nhiều.

Tại TP Hà Nội, dự án khu đô thị mới Văn Phú (Hà Đông) nhà liền kề có giá khoảng 145 triệu đồng/m2; Dự án Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) nhà biệt thự có giá khoảng 180 triệu đồng/m2; Dự án khu đô thị Nam Thăng Long – Ciputra (Tây Hồ) nhà biệt thự có giá khoảng 284 triệu đồng/m2; Dự án khu đô thị Chi Đông (Mê Linh) đất nền có giá khoảng 22 triệu đồng/m2.

Tại TP Hồ Chí Minh, dự án khu đô thị Lakeview City (Quận 2) nhà liền kề có giá khoảng 152 triệu đồng/m2; Dự án khu đô thị Vạn Phúc City (Thủ Đức) nhà liền kề có giá khoảng 182 triệu đồng/m2; Dự án Nine South Estates (Nhà Bè) nhà biệt thự có giá khoảng 121 triệu đồng/m2; Dự án Verosa Park Khang Điền (Quận 9) nhà biệt thự có giá khoảng 147 triệu đồng/m2; Dự án khu đô thị An Phú - An Khánh (Quận 2) đất nền có giá khoảng 185 triệu đồng/m2.

Thùy An

VTV

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vì sao nhà ở xã hội chưa thể phát triển mạnh?

Theo tờ trình của Chính phủ về luật Nhà ở lên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, có 8 vấn đề đang là rào cản chính khiến nhà ở xã hội chưa thể phát triển mạnh.

Chuyên gia: Nhà đầu tư nên xem xét lại bức tranh tài chính trước khi quyết định “cắt lỗ” bất động sản

Tại chương trình Vietstock LIVE vào ngày 24/03 với chủ đề “Giải pháp nào cho nhà đầu tư “kẹt” vốn trong bất động sản”, chuyên gia Ngô Thành Huấn đã có những chia sẻ...

Đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn: Người dân có được mua giá rẻ?

Bộ Xây dựng đưa ra quan điểm chung cư có thời hạn sẽ giúp cải tạo chung cư cũ, đồng thời người dân hưởng lợi giá rẻ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, cần làm rõ...

Đề xuất thành lập trung tâm lưu ký bất động sản giống như thị trường chứng khoán

Dự thảo luật Kinh doanh bất động sản do Bộ Xây dựng mới đưa ra quy định về các giao dịch bất động sản phải thông qua sàn giao dịch bất động sản.

TS. Cấn Văn Lực đề xuất 10 vấn đề nóng, then chốt về tài chính đất đai

Vấn đề tài chính đất đai tuy đã có nhiều điểm mới trong Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), song vẫn còn nhiều nội dung chưa phù hợp với thực tiễn, chưa đảm bảo tính...

Bộ trưởng xây dựng: 'Quyền sở hữu chỉ chấm dứt khi chung cư bị phá dỡ'

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị khẳng định, lý do trình phương án sở hữu nhà chung cư như dự thảo là vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân khi...

Người Hà Nội và TPHCM phải mất ít nhất 23 năm để sở hữu 1 bất động sản

Theo báo cáo thị trường tháng 03/2023 của Batdongsan.com.vn, đơn vị nghiên cứu này ước tính người dân tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM sẽ phải mất từ 23 -...

Sở hữu nhà chung cư có thời hạn 'tạo xu hướng mua đất thay mua nhà'

Đa số ý kiến trong Thường trực Uỷ ban Pháp luật không tán thành quy định mới về sở hữu nhà chung cư có thời hạn, với những lý do chưa phù hợp, gây nhiều hệ lụy về...

Nghị quyết 33 tiếp thêm động lực để thị trường BĐS hồi phục và phát triển

Việc Chính phủ kịp thời ban hành Nghị quyết 33/NQ-CP với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, đúng-đủ sẽ sớm khơi thông những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường bất động...

Singapore vượt New York trên thị trường nhà ở cho thuê

Singapore đã củng cố vị thế của một trung tâm tài chính và của cải trên toàn cầu, điều này đẩy giá bất động sản và chi phí thuê tại đây tăng vọt.

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98