LG Display lỗ kỷ lục 711 triệu USD trong quý 4 khi nhu cầu giảm mạnh

27/01/2023 09:58
27-01-2023 09:58:20+07:00

LG Display lỗ kỷ lục 711 triệu USD trong quý 4 khi nhu cầu giảm mạnh

Nhà sản xuất màn hình Hàn Quốc LG Display ghi nhận khoản lỗ hoạt động kỷ lục trong quý 4/2022, khi nhu cầu về điện thoại thông minh, máy tính và tivi giảm mạnh trong bối cảnh bất ổn kinh tế.

Nhà cung ứng cho Apple công bố khoản lỗ hoạt động 876 tỷ Won (711.13 triệu USD) trong giai đoạn tháng 10-12, trong khi cùng kỳ lãi 476 tỷ Won.

LG Display lỗ nặng hơn so với dự báo 797 tỷ Won từ các chuyên viên phân tích tham gia cuộc thăm dò của Refinitiv SmartEstimate.

Khoản lỗ này là do giá màn hình cỡ trung giảm liên tục, cũng như nỗ lực kiểm soát hàng tồn kho và giảm công suất hoạt động của nhà máy, LG Display cho biết trong một tuyên bố.

Các nhà phân tích cho biết nhu cầu từ các khách hàng lớn ở châu Âu đối với tấm nền TV OLED (vốn có biên lợi nhuận cao hơn), cũng như các nhà sản xuất máy tính xách tay và màn hình càng gây thêm áp lực lên hoạt động kinh doanh của gã khổng lồ Hàn Quốc.

LG Display cho biết doanh thu giảm 17% xuống còn 7.3 ngàn tỷ Won.

Các nhà phân tích dự báo nhà sản xuất màn hình này sẽ tiếp tục thua lỗ trong quý 1/2023, do người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu và các doanh nghiệp cắt giảm việc làm để vượt qua thời kỳ khó khăn hơn.

Để vượt qua suy thoái, LG Display tháng trước cho biết họ sẽ ngừng sản xuất tấm nền TV màn hình tinh thể lỏng (LCD) tại Hàn Quốc.

Các nhà phân tích cho biết công ty cũng đang giảm sản xuất tấm nền LCD ở Trung Quốc và điều chỉnh công suất đối với nhà máy sản xuất tấm nền OLED lớn nhất của họ.

LG Display cho biết họ đang lên kế hoạch thúc đẩy hoạt động kinh doanh theo đơn đặt hàng để tăng tính ổn định trong bối cảnh các điều kiện thị trường bất ổn, từ 30% doanh số hiện tại lên 50% doanh số vào năm 2024.

Vũ Hạo (Theo Reuters)

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dow Jones bật tăng 700 điểm, Nasdaq Composite leo dốc 6 tuần liên tiếp

Chỉ số Dow Jones nhảy vọt vào ngày thứ Sáu (02/06), ghi nhận phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 1/2023, khi nhà đầu tư vui mừng đón nhận báo cáo việc làm mạnh mẽ và...

Đón nhiều tin vui, Dow Jones vọt hơn 550 điểm

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong ngày 02/06 trong bối cảnh các trader vui mừng khi thấy tăng trưởng tiền lương hạ nhiệt và các nhà làm luật thông qua dự luật đình chỉ...

Một công ty vận tải biển thưởng 30 tháng lương cho người lao động

Các công ty vận tải Đài Loan (Trung Quốc) sẵn sàng thưởng lớn cho người lao động bất chấp sự đi xuống của ngành trong thời gian gần đây.

Chứng khoán Hồng Kông bứt phá 4% nhờ cổ phiếu bất động sản và tiêu dùng

Chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương tràn ngập sắc xanh khi các trader chờ đợi báo cáo việc làm tháng 5/2023 của Mỹ. Đáng chú ý, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông dẫn...

S&P 500 và Nasdaq Composite lên cao nhất kể từ tháng 8/2022

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Năm (01/06), sau khi Hạ viện Mỹ thông qua dự luật trần nợ và dự luật này sau đó được chuyển đến Thượng viện thảo luận.

Nasdaq Composite tăng gần 6% trong tháng 5 bất chấp đà giảm trong phiên

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Tư (31/05), khi nhà đầu tư chú ý đến cuộc tranh luận về trần nợ liên bang ở Washington trong phiên giao dịch cuối cùng của...

Dow Jones giảm 300 điểm chờ Hạ viện bỏ phiếu về thỏa thuận trần nợ

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh khi nhà đầu tư dõi theo cuộc bỏ phiếu về trần nợ công ở Hạ viện.

Buồn của Elon Musk: Giá trị của Twitter chỉ còn 1/3 giá mua

Twitter hiện chỉ có giá tương đương 33% con số Elon Musk chi ra để mua mạng xã hội này, theo Fidelity.

Dow Jones nhuốm sắc đỏ

Chỉ số Dow Jones giảm điểm vào ngày thứ Ba (30/5), khi Phố Wall xem xét khả năng Quốc hội Mỹ thông qua thoả thuận về nâng trần nợ của nước này.

Giảm 20% từ đỉnh, một chỉ số chứng khoán Trung Quốc rơi vào thị trường con gấu

Một chỉ số cổ phiếu Trung Quốc bước chân vào thị trường con gấu trong bối cảnh kinh tế hồi phục chậm chạp, đồng Nhân dân tệ suy yếu và căng thẳng Mỹ-Trung leo thang.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98