Vàng thế giới tăng nhẹ

25/01/2023 06:53 0
25-01-2023 06:53:46+07:00

Vàng thế giới tăng nhẹ

Giá vàng giảm nhẹ từ mức cao nhất trong 9 tháng vào ngày thứ Ba (24/01), nhưng vẫn tăng, do những hy vọng về việc giảm tốc độ nâng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã củng cố thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.2% lên 1,934.82 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ cuối tháng 4/2022 hồi đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.4% lên 1,935.4 USD/oz.

Chỉ số của đồng USD lùi 0.2%, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với nhiều người mua, còn lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng giảm từ mức đỉnh 1 tuần.

Một cuộc thăm dò của S&P 500 Global cho thấy áp lực giá lần đầu tiên tăng kể từ mùa xuân năm ngoái, cho thấy lạm phát còn lâu mới giảm bất chấp các biện pháp quyết liệt của Fed để kiểm soát nó.

Ryan McKay, chiến lược gia hàng hoá tại TD Securities, nhận định: “Tôi nghĩ vàng sẽ vẫn khá mạnh khi kỳ vọng thị trường hướng nhiều hơn đến việc Fed có thể tạm dừng, hoặc chuyên sang chính sách ôn hoà hơn”.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã thực hiện 4 đợt liên tiếp nâng lã suất thêm 75 điểm cơ bản trước khi hạ tốc độ xuống nâng 50 điểm cơ bản vào tháng trước để chống lại lạm phát tăng cao.

Nhà đầu tư hiện đang định giá khả năng 96% Fed sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào tuần tới.

Mặc dù vàng được xem là một kênh phòng ngừa những bất ổn kinh tế, lãi suất cao hơn có xu hướng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không mang lại lợi suất.

An Trần (theo CNBC)

FILI

ĐỌC NHIỀU NHẤT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá vàng ngày 31.1.2023: Tăng nhẹ ngày Thần tài

Ngược với đà giảm của vàng quốc tế, vàng trong nước tăng lên khi lực mua vàng xuất hiện trong ngày vía Thần tài. Khoảng cách chênh lệch giữa giá mua và bán vàng...

Vàng thế giới giảm nhẹ chờ cuộc họp chính sách của Fed

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên biến động ngày thứ Hai (30/01), khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần này trong bối...

Dự báo bất ngờ về giá vàng trong ngày vía Thần tài

Giá vàng được dự báo không tăng trong ngày vía thần tài. Thậm chí, giá vàng đang có xu hướng giảm để kích cầu.

Người dân mua vàng sớm, đặt online để tránh chen lấn ngày vía Thần Tài

Khác với mọi năm, người dân chỉ đổ xô đến các tiệm vàng để xin vía Thần Tài vào mùng 10 Âm lịch, thay vào đó, năm nay người dân đã “hái lộc” Thần Tài từ rất sớm...

Giá vàng lao dốc trước ngày vía Thần Tài

Đà giảm trong 2 phiên gần nhất đã khiến giá vàng trong nước rơi xuống vùng thấp nhất 2 tuần. Tính từ đỉnh ghi nhận phiên 28/1, giá vàng miếng SJC đã giảm 1...

Giá vàng ngày 30.1.2023: Tăng giảm loạn xạ trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng sáng ngày 30.1 tăng giảm trái chiều giữa giá mua và bán, giữa các loại vàng miếng và nữ trang. Nhưng nhìn chung, xu hướng giá mua đang tăng nhanh hơn so...

Giá vàng hôm nay 29.1.2023: Lạ lùng SJC sụt giảm trước ngày Thần tài

Giá vàng quay đầu đi xuống dù chỉ còn hai ngày nữa đến ngày vía Thần tài khi nhu cầu của khách hàng sẽ tăng hơn bình thường.

Giá vàng ngày 28.1.2023: Tăng vọt trước ngày Thần tài

Giá vàng sáng 28.1 trong nước tiếp tục tăng dù thế giới sụt giảm khi càng sát ngày vía Thần tài.

Vàng thế giới tăng 6 tuần liên tiếp

Giá vàng ổn định vào ngày thứ Sáu (27/01) với đà tăng bị kìm hãm bởi đồng USD mạnh hơn, tuy nhiên, kim loại quý vẫn ghi nhận 6 tuần leo dốc liên tiếp trước khi có...

Giá vàng ngày 27.1.2023: Vàng nhẫn tăng hơn nửa triệu đồng

Giá vàng miếng trong nước duy trì trên 68,2 triệu đồng mỗi lượng trong khi vàng nhẫn càng gần đến ngày Thần tài càng tăng cao hơn.

Giá vàng và hàng hóa

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT