Sàn tiền ảo Binance sẽ tạm ngừng giao dịch bằng USD

07/02/2023 11:17
07-02-2023 11:17:01+07:00

Sàn tiền ảo Binance sẽ tạm ngừng giao dịch bằng USD

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance sẽ tạm ngừng các giao dịch gửi và rút tiền bằng đồng USD, nhưng không cho biết lý do đằng sau quyết định này.

“Chúng tôi tạm ngưng các giao dịch ngân hàng bằng USD từ ngày 08/02/2023. 0.01% người dùng hoạt động hàng tháng của công ty sử dụng tài khoản ngân hàng bằng đồng USD để chuyển tiền. Chúng tôi đang nỗ lực để khởi động lại dịch vụ này càng sớm càng tốt”, người phát ngôn của Binance cho biết thêm.

Tuy nhiên, công ty con Binance US cho biết họ không bị ảnh hưởng bởi quyết định tạm ngừng này. Vì vậy, động thái trên chỉ áp dụng cho những khách hàng không phải người Mỹ nhưng chuyển tiền hoặc sử dụng tài khoản ngân hàng bằng đồng USD.

Theo Arkham Intelligence, sau động thái của Binance, dòng tiền chảy ra từ ví tiền ảo của công ty này đã tăng đột biến. Hàng triệu USD được chốt bằng Stablecoin (tiền ảo ổn định) neo theo USD như Tether và USDC đã đổ vào vào các sàn giao dịch đối thủ hoặc ví cá nhân.

DefiLlama cho biết dòng tiền chảy ra bằng đồng USD trên sàn Binance là hơn 172 triệu USD. Theo Arkham, đây là một số tiền rất nhỏ đối với một công ty có tài sản tiền ảo trị giá 42.2 tỷ USD.

Phát ngôn viên Binance cho hay: “Dòng tiền rút ra lúc nào cũng tăng lên khi giá tiền ảo bắt đầu hạ nhiệt vì một số người chốt lãi”. Giá Bitcoin tăng hơn 38% trong tháng 1/2023, tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 10/2021.

BNB, đồng tiền ảo của Binance, nhìn chung không bị ảnh hưởng bởi tin tức này. Hiện BNB vẫn giữ ổn định ở mức khoảng 328 USD.

Cuối tháng 1 năm nay, Binance cho biết Signature Bank đã tăng mức giao dịch tối thiểu bằng đồng USD lên 100,000 USD trên tất cả các sàn giao dịch tiền ảo.

Liên quan tới quyết định này, một phát ngôn viên của Binance cho biết: “Binance.USD có các đối tác ngân hàng riêng và không gặp vấn đề gì”. Sàn giao dịch chính của Binance không phục vụ cho người dùng ở Mỹ.

Ngoài ra, Binance cho biết khách hàng vẫn có thể sử dụng các phương thức thanh toán khác để mua tiền ảo trên sàn giao dịch.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Liệu Mỹ có thể trì hoãn việc suy thoái kinh tế sang Quý 4?

Tiêu dùng cá nhân và thu nhập khả dụng vẫn tương đối mạnh, điều này liệu ảnh hưởng như thế nào đến thị trường ở thời điểm hiện tại? PCE và PCE lõi vẫn khá mạnh...

TMGM tăng trưởng vượt bậc trong quý 1/2023

Theo dữ liệu từ Finance Magnates, trong quý 1/2023, Tập đoàn tài chính toàn cầu TMGM đã tăng trưởng vượt trội hơn 41% so với Q4/2022 về khối lượng giao dịch.

Exness cùng chung tay và hướng đến một cộng đồng xã hội cùng phát triển

Công ty giao dịch tài chính Exness là một trong những đơn vị hân hạnh được đồng hành cùng tổ chức thiện nguyện An Phúc, và các đơn vị mạnh thường quân, các nhà hảo...

TMGM tiếp tục đồng hành cùng thể thao Đông Nam Á

Được biết đến với vai trò là nhà tài trợ chính thức cho Giải quần vợt Úc mở rộng từ năm 2021 và giải AFF từ năm 2020, Tập đoàn tài chính toàn cầu TMGM bày tỏ sẵn...

Sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công của Exness

Tại Exness, chúng tôi tin tưởng vào việc đặt khách hàng làm ưu tiên hàng đầu, và các giá trị của chúng tôi phản ánh sự cam kết này. Chúng tôi ưu tiên công nghệ, sự...

Liệu việc ngưng tăng lãi suất của Fed có hoàn toàn tốt cho chứng khoán?

Có rất nhiều nhà đầu tư ở Mỹ bắt đầu quan tâm đến việc mua cổ phiếu hay trái phiếu của Mỹ ngay sau khi Fed công bố nhiều khả năng ngưng tăng lãi suất từ tháng 6...

Exness phá kỷ lục mới với khối lượng giao dịch tháng 2 đạt 3 ngàn tỷ USD

Công ty giao dịch tài chính Exness vừa đạt được thêm một cột mốc quan trọng khi khối lượng giao dịch hàng tháng trong tháng 2 năm 2023 vượt mốc 3 ngàn tỷ USD. Thành...

Người dùng rút gần 3 tỷ USD khỏi sàn Binance sau sự vụ của Paxos

Gần 3 tỷ USD đã bị rút khỏi sàn tiền ảo Binance sau khi công ty Paxos bị yêu cầu ngừng phát hành đồng Binance USD (BUSD) – một đồng tiền ảo có liên quan tới Binance.

Ngày hội đầu tư và trang bị kiến thức cho người trẻ

Mở rộng mạng lưới mối quan hệ và cập nhật kiến thức giao dịch là một trong những điều cần thiết, quan trọng nhất đối với những nhà đầu tư trẻ tuổi. Đó là lý do Info...

Tại sao Big Tech lại hứng thú với các sàn giao dịch chứng khoán?

Microsoft vừa đồng ý mua số cổ phần trị giá 1.5 tỷ bảng Anh của Sở giao dịch chứng khoán London, còn Amazon Web Services và Google cũng lần lượt đạt được thoả thuận...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98