Công ty mẹ của Silicon Valley Bank nộp đơn phá sản

17/03/2023 22:28
17-03-2023 22:28:39+07:00

Công ty mẹ của Silicon Valley Bank nộp đơn phá sản

Công ty mẹ của Silicon Valley Bank đã nộp đơn phá sản, qua đó tạo điều kiện cho quá trình bán tài sản từng phần.

SVB Financial Group đã nộp đơn bảo hộ phá sản theo chương 11 ở tòa án phá sản New York, đánh dấu vụ phá sản ngân hàng lớn nhất kể từ vụ phá sản của Washington Mutual trong năm 2008.

Silicon Valley Bank - ngân hàng tập trung vào lĩnh vực công nghệ và là mảng kinh doanh chính của SVB Financial - đã bị giới chức Mỹ tịch thu sau khi người gửi tiền rút vốn hàng loạt. Fed đã can thiệp để đảm bảo thanh toán đầy đủ cho người gửi tiền và trấn an thị trường. Dù vậy, nhiều ngân hàng địa phương ở Mỹ vẫn bị hạ bậc tín nhiệm và người gửi tiền liên tục rút vốn.

Silicon Valley Bank, hiện đang hoạt động dưới cái tên mới Silicon Valley Bridge Bank N.A. và bị kiểm soát bởi FDIC, không nằm trong hồ sơ bảo hộ phá sản theo chương 11.

Việc phá sản sẽ giúp công ty mẹ tìm kiếm chủ mới cho các mảng kinh doanh chưa bị cơ quan liên bang kiểm soát và quá trình này sẽ do tòa án giám sát. Các mảng kinh doanh khác bao gồm SVB Capital (một công ty đầu tư đang quản lý 9.5 tỷ USD tài sản của nhà đầu tư thuộc bên thứ 3), ngân hàng đầu tư SVB Securities và công ty quản lý tài sản SVB Private, theo hồ sơ pháp lý gửi lên tòa án.

Trong một tuyên bố đưa ra vào ngày 17/03, SVB Financial cho biết rằng Silicon Valley Bank và SVB Private không còn liên kết với công ty mẹ.

Trong một tuyên bố, William Kosturos, Giám đốc tái cấu trúc của SVB Financial, cho biết ông đang nỗ lực tìm cách tối đa hóa giá trị có thể thu hồi cho các bên liên quan của SVB Financial và Silicon Valley Bridge Bank.

Vũ Hạo (Theo WSJ)

FILITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chứng khoán Mỹ khởi sắc bất chấp sự vụ ở Deutsche Bank

Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau phiên giao dịch đầy biến động ngày thứ Sáu. Mặc dù mở phiên với lo sợ rằng khủng hoảng ngân hàng có thể lây lan sang Deutsche Bank...

Chứng khoán châu Âu đỏ lửa vì Deutsche Bank

Chứng khoán châu Âu đỏ lửa trong ngày 24/03 khi nhà đầu tư đánh giá các đợt nâng lãi suất gần đây và thông tin đáng ngại về Deutsche Bank.

Nỗi lo chuyển hướng sang Deutsche Bank và các ngân hàng châu Âu

Cổ phiếu Deutsche Bank lao dốc hơn 14% trong ngày 24/03 sau khi hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng (CDS) của ngân hàng này tăng vọt và giới đầu tư lo ngại về sức...

Nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius không muốn đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng lúc này

Nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius cho biết ông tránh mua cổ phiếu ngân hàng, đồng thời khuyến nghị gửi tiền ở nhiều ngân hàng khác nhau.

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ sau phiên biến động mạnh

Chứng khoán Mỹ khép lại phiên giao dịch đầy biến động ngày thứ Năm trong sắc xanh khi nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể đang tiến gần...

Dow Jones tăng hơn 400 điểm, giá vàng thế giới tiến gần 1,990 USD

Dow Jones hồi phục từ cú giảm 500 điểm trong phiên trước đó, khi nhà đầu tư cược rằng Fed sắp kết thúc quá trình nâng lãi suất.

Dow Jones sụt hơn 500 điểm sau quyết định nâng lãi suất của Fed

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Tư (22/3) khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục nâng lãi suất, đồng thời thừa nhận tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực...

Cổ phiếu ngân hàng Trung Quốc trở thành nơi ‘trú bão’

Cổ phiếu ngành ngân hàng Trung Quốc có hiệu suất vượt trội so với các doanh nghiệp cùng ngành ở Mỹ và châu Âu trong bối cảnh giới đầu tư rúng động trước các biến cố...

S&P 500 tăng hơn 1% và vượt mốc 4,000 điểm

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (21/3), khi nhà đầu tư trở nên lạc quan về triển vọng của ngành tài chính sau những lời trấn an của Bộ trưởng Tài...

Chứng khoán châu Âu tăng mạnh, Dow Jones tiến gần 200 điểm sau lời trấn an của quan chức Mỹ

Chứng khoán châu Âu và Mỹ tiếp đà tăng trong ngày 21/03 sau khi nhà đầu tư tỏ ra lạc quan sau lời trấn an của Bộ trưởng Tài chính Mỹ.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98