Do Kwon - Đồng sáng lập của đồng LUNA đã bị bắt?

24/03/2023 09:11
24-03-2023 09:11:00+07:00

Do Kwon - Đồng sáng lập của đồng LUNA đã bị bắt?

Theo trang tin về tiền ảo Bankless, Do Kwon, đồng sáng lập Terra (LUNA) đã bị bắt ở vùng Podgorica, Montenegro. Chính quyền Hàn Quốc và Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đang truy lùng Kwon vì cáo buộc anh ta có liên quan đến sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra.

Do Kwon

Theo Bankless, Do Kwon được cho là đã bị giam giữ tại sân bay của Montenegro, một quốc gia tại miền đông nam châu Âu. Người sáng lập tiền ảo đã sử dụng giấy tờ giả.

Như Bitcoinist đã đưa tin hồi tháng 02/2023, chính quyền Hàn Quốc đã truy nã Kwon từ một số quốc gia ở châu Á và sau đó sang châu Âu. Người sáng lập tiền ảo LUNA đã chạy trốn khỏi Singapore khi các nhà chức trách ở nước này tham gia cuộc truy lùng.

Phái đoàn thực thi pháp luật Hàn Quốc đã yêu cầu hỗ trợ từ chính phủ Serbia. Những nỗ lực này cuối cùng đã dẫn đến việc Kwon bị bắt ở quốc gia láng giềng Montenegro. Do Kwon sống ở Serbia từ tháng 12/2022.

Khi tin tức này được lan truyền, Filip Adzic, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Montenegro, đã xác nhận việc bắt giữ sau đó.

Trên tài khoản Twitter chính thức của mình, ông Adzic viết: “Cảnh sát Montenegro đã bắt giữ người bị tình nghi là một trong những kẻ chạy trốn đang bị truy nã gắt gao nhất, một công dân Hàn Quốc tên là Do Kwon, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Terraform Labs có trụ sở tại Singapore. Cựu 'ngôi sao tiền ảo' này, người chịu trách nhiệm về khoản lỗ hơn 40 tỷ USD, đã bị giam giữ tại sân bay Podgorica với các giấy tờ giả mạo và đang bị Hàn Quốc, Mỹ và Singapore truy lùng. Chúng tôi đang chờ xác nhận chính thức về danh tính”.

Có một vài lần Kwon phủ nhận rằng anh ta đang chạy trốn, đồng thời phủ nhận các cáo buộc chống lại anh và việc anh tham gia vào một kế hoạch lừa đảo liên quan đến LUNA và stablecoin UST.

Vào tháng 09/2022, Kwon tuyên bố qua Twitter rằng: “Tôi đang không chạy trốn hay làm bất cứ điều gì tương tự. Đối với bất kỳ cơ quan chính phủ nào muốn liên lạc, chúng tôi hoàn toàn hợp tác và chúng tôi không có gì phải che giấu. Chúng tôi đang trong quá trình tự bảo vệ mình ở nhiều khu vực pháp lý, chúng tôi đã giữ cho mình một tiêu chuẩn rất cao về tính chính trực và mong muốn được làm rõ sự thật trong vài tháng tới”.

Kim Dung (Theo Bitcoinist)

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cảnh sát Hong Kong điều tra sàn giao dịch tiền điện tử JPEX

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hong Kong cảnh báo JPEX quảng cáo sàn giao dịch là "nền tảng đã được công nhận và cấp phép," song thực tế chưa nộp đơn hay...

Thị trường tiền ảo tuần qua: Binance tiếp tục đón tin xấu

Thị trường tiền ảo vừa trải qua một tuần khá êm đềm, với Bitcoin dao động xoay quanh mốc 26,000 USD.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Lao dốc mạnh sau biên bản họp từ Fed, Bitcoin về 26,000 USD

Sắc đỏ lan rộng trên thị trường tiền ảo tuần qua sau khi biên bản họp tháng 7 báo hiệu Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Sắc xanh trở lại

Sắc xanh lan rộng trên thị trường tiền ảo trong tuần qua, với Bitcoin vượt mức 29,000 USD.

Hàn Quốc chưa cho phép Binance mua lại sàn giao dịch GOPAX

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã gặp khó khăn trong quá trình xin giấy phép cuối cùng với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) tại...

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ siết chặt quản lý tiền điện tử

Các ngân hàng trong hệ thống của Fed phải đệ trình đơn yêu cầu và nhận được văn bản chấp thuận không giám sát từ Fed, trước khi phát hành, nắm giữ hoặc giao dịch...

Thị trường tiền ảo tuần qua: Giảm trên diện rộng sau khi Bộ Tư pháp Mỹ tính truy tố Binance

Thị trường tiền ảo tiếp tục diễn biến tiêu cực trong tuần này, với Bitcoin về sát mốc 29,000 USD.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Sắc đỏ lan rộng

Thị trường chứng khoán giảm nhẹ trong tuần qua, với Bitcoin ngày càng rời xa ngưỡng 30,000 USD.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin lùi bước

Thị trường tiền ảo diễn biến trái chiều trong tuần qua, với Bitcoin giảm xuống dưới 30,000 USD.

Indonesia sẽ mở cửa Sàn Giao dịch Tiền Điện tử ngay trong tháng Bảy

Người đứng đầu Bappebti cho biết tất cả các giao dịch tiền điện tử phải sử dụng sàn giao dịch quốc gia; lên kế hoạch trọng tâm phát triển doanh số bán tiền điện tử...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98