Góc nhìn 28/03: Đi ngang?

27/03/2023 18:21
27-03-2023 18:21:31+07:00

Góc nhìn 28/03: Đi ngang?

Theo TVSI, xu thế của thị trường là đi ngang và có cơ hội chuyển sang tăng giá nếu đóng cửa tuần này cao hơn 1,065 điểm (Swing up). Nhà đầu tư chỉ nên mua mới trong các phiên điều chỉnh giá đỏ và đóng cửa không thủng hỗ trợ ngắn đã thiết lập ở quanh mức 1,043-1,046 điểm là giá đóng cửa 2 tuần vừa qua.

1,050 điểm vẫn là vùng kháng cự tâm lý của thị trường trong ngắn hạn

CTCK Vietcombank (VCBS): Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên 27/03 tạo nến dạng hammer cho thấy phe mua có phần chiếm ưu thế trong phiên giao dịch. Tuy nhiên, áp lực bán liên tục xuất hiện tại vùng điểm 1,050 điểm cho thấy đây vẫn là vùng kháng cự tâm lý của thị trường trong ngắn hạn. Nếu lực cầu không đủ thuyết phục để giúp VN-Index bật tăng mạnh mẽ khỏi khu vực này thì xác suất chỉ báo RSI tại khung đồ thị giờ hình thành phân kỳ âm sẽ gia tăng và khi đó thị trường có thể sẽ xảy ra rung lắc, điều chỉnh mạnh hơn. Ngược lại, nếu lực cầu xuất hiện rõ ràng hơn, VN-Index sẽ nối dài nhịp phục hồi lên khu vực 1,060-1,080 điểm.

VCBS vẫn khuyến nghị các nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng trong giai đoạn này và bám sát thị trường quanh mốc 1,050 trước khi đưa ra quyết định giải ngân.

Cơ hội mở rộng nhịp hồi phục

CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index tăng điểm với biên độ mở rộng trong phiên 27/03 trước khi đánh mất phần lớn thành quả đạt được về cuối phiên. Ngưỡng kháng cự mạnh quanh 1,05x đã cho phản ứng và khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù vậy, việc hình thành mẫu nến spinning về cuối phiên cho thấy áp lực cung cầu vẫn đang khá cân bằng và cơ hội mở rộng nhịp hồi phục của VN-Index tiếp tục hiện hữu.

Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng trading khi giá của các cổ phiếu mục tiêu về quanh ngưỡng hỗ trợ.

Đi ngang

CTCK Tân Việt (TVSI): VN-Index đóng cửa phiên 27/03 với cây nến Bullish hammer đi kèm thanh khoản tiếp tục duy trì vượt mức bình quân cho thấy thị trường đang có lực cầu đỡ về cuối phiên khá tích cực.

TVSI đánh giá đây là hành động “chốt NAV” quý 1/2023 của các quỹ đầu tư nên trong tuần này (27-31/03) được dự báo sẽ không có biến động mạnh. TVSI duy trì quan điểm thị trường vẫn đang đi ngang là chủ đạo và sẽ chưa thay đổi trạng thái trong tháng 3. Trong các phiên tới, thị trường dự báo vẫn có thể tăng điểm nhờ nhóm cổ phiếu trụ có dòng tiền của các quỹ và thậm chí có cơ hội vượt qua vùng kháng cự 1,065 điểm nhưng sẽ rất khó vượt các mốc đỉnh đã thiết lập trong tháng 2. Xu hướng tăng giá ngắn hạn chỉ được thiết lập trở lại nếu VN-Index đóng cửa tuần cao hơn mốc 1,065 điểm

Theo TVSI, xu thế của thị trường là đi ngang và có cơ hội chuyển sang tăng giá nếu đóng cửa tuần này cao hơn 1,065 điểm (Swing up). Nhà đầu tư chỉ nên mua mới trong các phiên điều chỉnh giá đỏ và đóng cửa không thủng hỗ trợ ngắn đã thiết lập ở quanh mức 1,043-1,046 điểm là giá đóng cửa 2 tuần vừa qua.

Nhà đầu tư đang dần lạc quan

CTCK Tiên Phong (TPS): VN-Index có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp và tiến sâu vào vùng kháng cự 1,050-1,060 điểm (cận trên của kênh giá giảm bắt đầu từ tháng 1/2023 và đường SMA 50 ngày). Đây là vùng cản đã kìm hãm đà tăng của chỉ số kể từ đầu đầu năm 2023 tới nay. Do đó, TPS đánh giá nếu có thể chinh phục hoàn toàn kháng cự này, chỉ số sẽ có cơ hội hướng đến vùng giá quanh 1,100 điểm (đường SMA 200 ngày).

Xét về dòng tiền, khối lượng giao dịch tiếp tục cải thiện và duy trì trên mức trung bình 10 phiên gần nhất cùng đi lên của thị trường, qua đó cho thấy tâm lý của nhà đầu tư đang dần lạc quan hơn về triển vọng thị trường.

Nỗ lực bật lên khỏi ngưỡng kháng cự 1,050 điểm

CTCK BIDV (BSC)BSC cho rằng thị trường hiện tại vẫn đang trong nỗ lực bật lên khỏi ngưỡng kháng cự 1,050 điểm và khả năng sẽ tiếp diễn xu hướng này trong những phiên giao dịch tới.

 

Kỳ vọng một nhịp tăng ngắn hạn

CTCK Đông Á (DAS): Thị trường đang có cơ sở để kỳ vọng vào một nhịp tăng ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội trên nhóm cổ phiếu thị trường như nhóm thép, chứng khoán, bất động sản vốn hóa vừa và nhỏ. Đối với danh mục đầu tư trung dài hạn, nhà đầu tư có thể nắm giữ các cổ phiếu có những điều kiện kinh doanh thuận lợi năm 2023 như nhóm cổ phiếu "đầu tư công", hoặc cổ phiếu khu công nghiệp, cổ phiếu ngành ngân hàng.

Hướng tới mục tiêu 1,150 điểm hoặc cao hơn

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Với góc nhìn ngắn hạn, VN-Index đã trở lại kênh hồi phục ngắn hạn và nếu duy trì được trạng thái tích cực hiện tại thì việc VN-Index vận động trong kênh tăng ngắn hạn có thể giúp chỉ số này hướng tới mục tiêu 1,150 điểm hoặc cao hơn.

Xét dưới góc nhìn trung - dài hạn có thể thấy VN-Index bắt đầu đi vào khu vực tích lũy cạn kiệt, biến động của VN-Index trong hơn 1 tháng qua gần như đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen, khối lượng giao dịch về tổng thể đang có xu hướng giảm và cạn kiệt dần.

Nhà đầu tư đang dần lạc quan hơn về triển vọng thị trường

CTCK Tiên Phong (TPS): VN-Index có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp và tiến sâu vào vùng kháng cự 1,050-1,060 điểm (cận trên của kênh giá giảm bắt đầu từ tháng 1/2023 và đường SMA 50 ngày). Đây là vùng cản đã kìm hãm đà tăng của chỉ số kể từ đầu đầu năm 2023 tới nay. Do đó, nếu có thể chinh phục hoàn toàn kháng cự này, chỉ số sẽ có cơ hội hướng đến vùng giá quanh 1,100 điểm (đường SMA 200 ngày).

Xét về dòng tiền, khối lượng giao dịch tiếp tục cải thiện và duy trì trên mức trung bình 10 phiên gần nhất cùng đi lên của thị trường, qua đó cho thấy tâm lý nơi nhà đầu tư đang dần lạc quan hơn về triển vọng thị trường.

Kháng cự hiện tại quanh 1,070 điểm

CTCK Mirae Asset Việt Nam (Mirae Asset): VN-Index tăng điểm kèm thanh khoản cải thiện. Kháng cự hiện tại quanh 1,070 điểm.

Đà tăng có thể tiếp diễn

CTCK Agribank (Agriseco): Trên đồ thị kỹ thuật, xu hướng thị trường chưa có sự thay đổi khi vẫn duy trì vận động trong biên độ hẹp. Song các chỉ báo động lượng RSI và MACD tại khung ngày hướng lên cho thấy đà tăng có thể tiếp diễn theo quán tính trong phiên sáng mai hướng về vùng 1,060 điểm (tương ứng đường MA50). Với lực cầu tham gia hạn chế như hiện tại, Agriseco Reseach cho rằng rung lắc có thể xảy ra tại đây.

Kiểm định lại mức kháng cự 1,060 điểm

CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta): Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp (28/03) và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1,060 điểm. Đồng thời, dòng tiền tiếp tục gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn Largecaps và Midcaps, đặc biệt dòng tiền lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu cho thấy nhịp hồi phục có thể sẽ còn duy trì trong một vài phiên tới.

Tâm lý nhà đầu tư đã tích cực hơn sau khi rủi ro TTCK thế giới có dấu hiệu giảm dần và các giải pháp tháo gỡ cho thị trường bất động sản cũng đang dần được triển khai. Tuy nhiên, mức kháng cự 1,060 điểm của chỉ số VN-Index vẫn là mức kháng cự mạnh cho nên thị trường có thể sẽ điều chỉnh khi chỉ số VN-Index tiếp cận mức kháng cự này.

Thử thách ngưỡng 1,067 điểm

CTCK MB (MBS): Với diễn biến, giảm trước tăng sau như phiên hôm nay (27/03), khả năng đà tăng còn tiếp diễn trong phiên ngày mai (28/03), chỉ số VN-Index có cơ hội để thử thách ngưỡng cản kỹ thuật MA100 ở 1,067 điểm, nhịp rung lắc ở vùng cản này là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục hoặc mua thêm mã mới.

 

Khang Di

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Góc nhìn 23/07: Thị trường đang tiến gần về vùng 1,240?

Theo CTCK BIDV (BSC), hiện thị trường đang tiến gần về vùng 1,240 đây là vùng hỗ trợ mạnh, các nhà đầu tư vẫn duy trì quan sát và thận trọng giao dịch tại khu vực...

Kỳ vọng gì ở IDC, TV1 và SZC?

Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị nắm giữ IDC do có diện tích khu công nghiệp backlog lớn hỗ trợ cho tăng trưởng; mua TV1 do kỳ vọng sản lượng thủy điện...

Kênh đầu tư nào sẽ hút tiền nửa cuối năm?

Khác với các năm trước, nửa đầu năm 2024 dòng tiền có xu hướng dàn trải ở tất cả các kênh đầu tư, và xu hướng này được dự báo tiếp tục trong nửa cuối năm.

Góc nhìn tuần 22 - 26/07: VN-Index vượt lên vùng 1,285 nếu giữ được hỗ trợ 1,255?

Theo SHS, trong trường hợp tích cực, VN-Index cần giữ được vùng hỗ trợ quanh 1,250 điểm sau đó vượt lên vùng kháng cự quanh 1,285 điểm.

Tiến sĩ Cấn Văn Lực: Cơ hội đầu tư đang khả quan, nhà đầu tư nên nắm vững bí kíp “5 chữ Đ”

Tại buổi talkshow “Quỹ Mở mở Tương lai” do Công ty Quản lý quỹ Thành Công (TCAM) tổ chức vào sáng ngày 21/07, Tiến sĩ Cấn Văn Lực cùng các chuyên gia đã có những...

Góc nhìn 19/07: Cần vượt vùng 1,285 điểm?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng xu hướng tăng dài hạn của VN-Index vẫn được đảm bảo nhưng chỉ số cần vượt vùng 1,285 điểm để cải thiện xu hướng hiện tại.

Góc nhìn 18/07: Tiếp tục biến động mạnh?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục mạnh trong các phiên tới. Nhà đầu tư cần thận trọng và dò mua với tỷ trọng vừa phải.

Góc nhìn 17/07: Lực cản ở ngưỡng 1,300 điểm

Theo quan điểm của CTCK BIDV (BSC), hiện tại thị trường đang cho thấy lực cản ở ngưỡng 1,300 điểm, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.

Doanh nghiệp nào còn quỹ đất khu công nghiệp cho thuê nhiều nhất?

Theo ACBS Research, hiện tại quỹ đất còn lại có thể cho thuê không còn nhiều, đặc biệt là khu vực phía Nam, do đó các công ty đang tích cực mở rộng tìm kiếm quỹ đất...

Góc nhìn 16/07: Tiếp tục giằng co?

Công ty chứng khoán (CTCK) Beta nhận định trong tuần này có phiên giao dịch đáo hạn phái sinh bên cạnh đà bán ròng của khối ngoại vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu nên...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98