Sea ra mắt ngân hàng số cạnh tranh với Grab, GoTo

16/03/2023 11:03
16-03-2023 11:03:03+07:00

Sea ra mắt ngân hàng số cạnh tranh với Grab, GoTo

“Gã khổng lồ” công nghệ Sea Group đã ra mắt dịch vụ ngân hàng số MariBank cho một bộ phận khách hàng.

“Chúng tôi đang dần dần triển khai dịch vụ ngân hàng số của mình và chỉ dành cho những người được mời”, MariBank cho biết trên trang web mới được ra mắt vào ngày 14/03. MariBank triển khai các dịch vụ của mình từ quý 3/2022, nhưng trước đó chỉ dành cho nhân viên của Sea Group.

Đây là dịch vụ cho vay trực tuyến mới nhất của Singapore kể từ khi nước này cấp 4 giấy phép ngân hàng số vào tháng 12/2020.

Ngân hàng hiện chỉ cung cấp dịch vụ tài khoản tiết kiệm với mức lãi suất hàng năm là 2.5%, không yêu cầu số tiền gửi tối thiểu và mức chi tiêu tối thiểu hoặc tín dụng lương.

Đối thủ của họ, GXS Bank của Grab-Singtel, hiện cũng chỉ cung cấp một sản phẩm duy nhất, là dịch vụ tài khoản tiết kiệm với lãi suất 3.48%/năm, cho khách hàng và nhân viên được mời.

Giấy phép ngân hàng số đầy đủ đã được trao cho GXS Bank và MariBank để phục vụ khách hàng cá nhân và phi cá nhân. ANEXT Bank của Ant Group và Green Link Digital Bank đã được cấp giấy phép ngân hàng số bán buôn để phục vụ các công ty vừa và nhỏ cũng như các phân khúc phi cá nhân khác.

MariBank ra mắt sau khi Sea Group công bố đạt lợi nhuận ròng hàng quý đầu tiên vào tuần trước, nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí như giảm số lượng nhân viên và chi phí tiếp thị. Vài ngày sau đó, Shopee, mảng thương mại điện tử của Sea Group, tại Indonesia được cho là đã sa thải hàng trăm nhân viên toàn thời gian và nhân viên hợp đồng. Sea đã cắt giảm hơn 7,000 nhân sự vào năm ngoái.

Công ty mẹ của Shopee lần đầu tiên có lợi nhuận

Kim Dung (Theo CNBC)

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tencent đổ tiền vào AI sau năm 2022 doanh thu giảm lần đầu tiên

“Gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc Tencent Holdings ngày 22/03 cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng cho công ty sau khi...

GoTo tiếp tục lỗ lớn trong năm 2022

Siêu ứng dụng GoTo của Indonesia mới đây công bố khoản lỗ ròng năm 2022 của họ tăng 56% lên 40.4 ngàn tỷ rupiah (2.6 tỷ USD). Con số này cao hơn nhiều khoản lỗ ròng...

Còn 3 triệu thuê bao sai thông tin, sẽ bị khóa SIM ngày 31/3

Với hơn 1 triệu thuê bao đã chuẩn hóa thông tin cho trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, số thuê bao chưa chuẩn hóa còn khoảng 3 triệu.

Bill Gates: GPT là bước tiến công nghệ lớn nhất trong 40 năm

Đồng sáng lập Microsoft nhận định mô hình ngôn ngữ GPT của OpenAI là bước tiến công nghệ lớn nhất kể từ giao diện đồ họa vào năm 1980.

Tỷ phú Forrest Li viết “tâm thư”: Sea đã tạo được bước ngoặt

Trong một bức “tâm thư” gửi tới nhân viên mới đây, nhà sáng lập của Sea cho biết ông đã thực hiện những thay đổi cần thiết để mang lại lợi nhuận trong dài hạn, đồng...

Khi nào Việt Nam có mạng 5G đại trà

Hiện các nhà mạng tại Việt Nam đang chuẩn bị đấu giá băng tần. Chuyên gia cho rằng với lộ trình mà Việt Nam đang đi, có thể đến năm 2024-2025, Việt Nam sẽ triển...

Metaverse có thể thay đổi cuộc chơi bất động sản ra sao?

Con người hiện đang sống trong thời đại số hóa thay đổi cuộc chơi cho mọi ngành nghề. Đây là một thời điểm quan trọng, và chứa đựng những cơ hội ta chưa thể hình...

TikTok sẽ ra sao nếu bị Mỹ tẩy chay

Lệnh cấm của Mỹ là đòn đánh hiểm hóc mang lại nhiều hệ lụy khó lường cho TikTok bởi nền tảng video ngắn sở hữu hơn 100 triệu người dùng tại quốc gia này.

Các nhà nhập khẩu ôtô đề xuất áp dụng chung giảm 50% lệ phí trước bạ

Ủng hộ đề xuất giảm 50% thuế trước bạ, nhưng VIVA cho rằng chỉ khi áp dụng cho tất cả ôtô mới được lắp ráp trong nước cũng như nhập khẩu nguyên chiếc.

Apple hoãn thưởng, hạn chế tuyển dụng

Apple sẽ trì hoãn các khoản thưởng cho một số bộ phận của công ty, đồng thời tăng cường cắt giảm chi phí nhằm hợp lý hóa hoạt động trong thời kỳ bất ổn hiện nay...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98