Sea ra mắt ngân hàng số cạnh tranh với Grab, GoTo

16/03/2023 11:03
16-03-2023 11:03:03+07:00

Sea ra mắt ngân hàng số cạnh tranh với Grab, GoTo

“Gã khổng lồ” công nghệ Sea Group đã ra mắt dịch vụ ngân hàng số MariBank cho một bộ phận khách hàng.

“Chúng tôi đang dần dần triển khai dịch vụ ngân hàng số của mình và chỉ dành cho những người được mời”, MariBank cho biết trên trang web mới được ra mắt vào ngày 14/03. MariBank triển khai các dịch vụ của mình từ quý 3/2022, nhưng trước đó chỉ dành cho nhân viên của Sea Group.

Đây là dịch vụ cho vay trực tuyến mới nhất của Singapore kể từ khi nước này cấp 4 giấy phép ngân hàng số vào tháng 12/2020.

Ngân hàng hiện chỉ cung cấp dịch vụ tài khoản tiết kiệm với mức lãi suất hàng năm là 2.5%, không yêu cầu số tiền gửi tối thiểu và mức chi tiêu tối thiểu hoặc tín dụng lương.

Đối thủ của họ, GXS Bank của Grab-Singtel, hiện cũng chỉ cung cấp một sản phẩm duy nhất, là dịch vụ tài khoản tiết kiệm với lãi suất 3.48%/năm, cho khách hàng và nhân viên được mời.

Giấy phép ngân hàng số đầy đủ đã được trao cho GXS Bank và MariBank để phục vụ khách hàng cá nhân và phi cá nhân. ANEXT Bank của Ant Group và Green Link Digital Bank đã được cấp giấy phép ngân hàng số bán buôn để phục vụ các công ty vừa và nhỏ cũng như các phân khúc phi cá nhân khác.

MariBank ra mắt sau khi Sea Group công bố đạt lợi nhuận ròng hàng quý đầu tiên vào tuần trước, nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí như giảm số lượng nhân viên và chi phí tiếp thị. Vài ngày sau đó, Shopee, mảng thương mại điện tử của Sea Group, tại Indonesia được cho là đã sa thải hàng trăm nhân viên toàn thời gian và nhân viên hợp đồng. Sea đã cắt giảm hơn 7,000 nhân sự vào năm ngoái.

Công ty mẹ của Shopee lần đầu tiên có lợi nhuận

Kim Dung (Theo CNBC)

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

4 chaebol lớn nhất Hàn Quốc họp khẩn

Samsung, SK, Hyundai và LG đều tổ chức các cuộc họp chiến lược trong tháng này để tìm cách vượt qua những bất ổn địa chính trị và kinh tế suy thoái.

Phát hiện chiến dịch tấn công mới của nhóm APT ‘Mustang Panda’ nhằm vào Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc kiểm tra, rà soát hệ thống thông tin có khả năng bị ảnh hưởng bởi chiến...

Xếp hạng xe bán tải: Bất ngờ Toyota Hilux trở lại, bán chạy chỉ sau Ford Ranger

Toyota Hilux gây bất ngờ lớn nhất khi trở lại với 3 phiên bản, doanh số tháng 5 gấp 2,3 lần doanh số mẫu xe cả năm 2023. Dù vậy, phân khúc bán tải vẫn chịu sự thống...

Honda và Mitsubishi hợp tác tái sử dụng pin xe điện

Hai hãng sản xuất xe ôtô lớn là Honda và Mitsubishi sẽ thành lập một công ty mới mang tên Altna, nhằm tái sử dụng pin xe điện (EV) đã qua sử dụng ở nước này.

TPHCM dành hơn 1,800 tỷ cho chuyển đổi số nhưng tỷ lệ giải ngân vẫn đang 0%

Năm 2024, TPHCM bố trí hơn 1,800 tỷ đồng cho chuyển đổi số, chiếm 1.22% tổng chi ngân sách Thành phố. Tuy nhiên đến giờ này, tỷ lệ giải ngân cho các dự án đầu tư...

Ô tô điện Trung Quốc bị EU tăng thuế hơn 38% vì nghi vấn nhận trợ cấp để bán rẻ

Uỷ ban châu Âu (EC) vừa cho biết sẽ áp dụng mức thuế tạm thời đối với xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc, tăng lên mức hơn 38% để ngăn chặn làn sóng ô tô giá rẻ từ...

Terraform Labs đồng ý trả 4,4 tỷ USD dàn xếp cáo buộc lừa đảo

Terraform Labs sẽ phải trả 4,4 tỷ USD để dàn xếp cáo buộc lừa đảo gây thiệt hại 40 tỷ USD khi token TerraUSD và Luna sụp đổ hồi năm 2022.

Đại lý xe máy đìu hiu vắng khách nhưng vẫn bán giá chênh cao hơn giá hãng

Thị trường xe máy tại Việt Nam còn đang gặp nhiều khó khăn, sức mua giảm mạnh khiến nhiều đại lý trong tình trạng đìu hiu vắng khách. Thế nhưng, giá xe máy vẫn bán...

Nút thắt bán dẫn Mỹ bỏ 500 tỷ USD cũng chưa chắc giải quyết được

Khi Đạo luật CHIPS và Khoa học bước vào giai đoạn tiếp theo, ngành công nghiệp bán dẫn Mỹ đối diện với “nút thắt cổ chai tiềm tàng vô cùng quan trọng”.

Phó Chủ tịch LinkedIn: Hãy luôn học tập trong kỷ nguyên AI

Aneesh Raman, Phó Chủ tịch mạng xã hội việc làm LinkedIn tin rằng, kỹ năng quan trọng nhất của người lao động trong kỷ nguyên AI là “kỹ năng mềm”.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98