TP.HCM đưa vụ án tại Công ty F88 vào diện theo dõi

16/03/2023 16:04
16-03-2023 16:04:53+07:00

TP.HCM đưa vụ án tại Công ty F88 vào diện theo dõi

Sau 10 ngày khám xét trụ sở và hàng loạt chi nhánh của Công ty F88, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM quyết định đưa vụ án này vào diện theo dõi, chỉ đạo.

* Cảnh sát kiểm tra toàn bộ điểm giao dịch của F88 tại Sóc Trăng

* Cảnh sát khám xét Công ty F88 ở Sài Gòn

Quyết định này được Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM đưa ra sau buổi làm việc định kỳ của Thường trực Ban chỉ đạo vào sáng nay (16.3).

Buổi làm việc do ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, Trưởng ban chỉ đạo, chủ trì. Cuộc họp đã đánh giá các kết quả đã đạt được trong tháng 1 và tháng 2.2023 của Ban chỉ đạo và thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan tiến độ điều tra các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực, việc thực hiện kết luận, chỉ đạo tại các phiên họp trước.

Sau khi nghe báo cáo do Ban Nội chính Thành ủy (cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo) và ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên kết luận một số nội dung quan trọng.

TP.HCM đưa vụ án tại Công ty F88 vào diện theo dõi, chỉ đạo - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Theo đó, các thành viên Ban chỉ đạo và cơ quan thường trực tổ chức thực hiện nghiêm các kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp thứ 23 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Đồng thời, bám sát, theo dõi, đôn đốc tiến độ giải quyết cụ thể từng vụ việc, vụ án; triển khai xây dựng đề án "Một số giải pháp, bài học kinh nghiệm để phòng ngừa hành vi vi phạm, tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong hệ thống chính trị và doanh nghiệp nhà nước", nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa và phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn.

Tại cuộc họp, Thường trực Ban chỉ đạo thống nhất đưa vụ án liên quan đến Công ty cổ phần kinh doanh F88 (gọi tắt là Công ty F88) vào diện theo dõi, chỉ đạo. 

Đối với vụ án xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và các trung tâm đăng kiểm, Thường trực Ban chỉ đạo đã theo dõi, chỉ đạo xuyên suốt từ đầu, từ lúc phát hiện đến nay. Vụ án này chính thức đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo.

TP.HCM đưa vụ án tại Công ty F88 vào diện theo dõi, chỉ đạo - Ảnh 2.

Chi nhánh Công ty F88 trên đường Trần Quang Khải (Q.1, TP.HCM) bị công an khám xét chiều 6.3. TRẦN DUY KHÁNH

Trước đó, ngày 6.3, Công an Q.Gò Vấp (TP.HCM) phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự và các lực lượng liên quan khám xét trụ sở chính của Công ty F88 trên đường Nguyễn Oanh (Q.Gò Vấp). Mở rộng điều tra, công an khám xét hàng loạt chi nhánh F88 khác trên địa bàn TP.HCM.

Như chúng tôi đã thông tin, Công ty F88 thành lập năm 2016, vốn điều lệ là gần 600 tỉ đồng. Đơn vị này có công ty mẹ là Công ty CP đầu tư F88, được thành lập năm 2015, vốn điều lệ gần 70 tỉ đồng. 

Người đại diện pháp luật cả 2 công ty này là ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiểm Tổng giám đốc Công ty F88. Theo nội dung trên website của Công ty F88, công ty này có hơn 800 chi nhánh trên cả nước.

Khám xét hàng loạt chi nhánh, phòng giao dịch của Công ty F88

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, Công ty F88 là công ty chuyên cho vay tiền, có hàng trăm nhân viên thu hồi nợ. Trong thời gian qua, nhiều nhân viên của Công ty F88 đã đe dọa người vay, có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản.

Sỹ Đông

Thanh niên

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đồng USD hạ giá

Tuần qua (19-23/02/2024), giá USD trên thị trường quốc tế suy giảm do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ trì hoãn việc hạ lãi suất.

Sức hấp dẫn của thẻ tích hợp 2in1 đến đâu?

Thẻ tín dụng (Credit Card) và thẻ thanh toán (Debit Card) vốn có 2 tính năng hoàn toàn khác nhau, nhưng giờ đây đã được một số ngân hàng tích hợp vào cùng 1 thẻ...

Khoảng trống pháp lý trong xử lý nợ xấu

Nợ xấu và tốc độ xử lý nợ xấu có thể đình trệ khi quyền thu giữ tài sản bảo đảm đối với khách hàng vay chây ỳ tại Nghị quyết 42/2017 không còn được kế thừa ở Luật...

Ngân hàng rao bán nhà máy của 'đại gia' miền Tây

Ngân hàng VietinBank Chi nhánh (CN) Vĩnh Long đang rao bán nhà máy là tài sản đảm bảo của Công ty TNHH Bột mì Đại Nam, một doanh nghiệp lớn với hai thương hiệu bột...

Vụ Vạn Thịnh Phát: 1.577 sổ đỏ là vật chứng trong vụ án

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thu giữ nhiều sổ cổ đông, giấy chứng nhận sở hữu cổ phần và nhiều vật chứng khác, trong đó có 1.577 sổ đỏ. Số...

Luật các tổ chức tín dụng 2024: Không gian nào dành cho ngân hàng thuần số?

Ngân hàng số tại Việt Nam đã xuất hiện và có nhiều sự phát triển nhưng chủ yếu được triển khai theo mô hình bên trong các ngân hàng truyền thống. Sự xuất hiện của...

Kinh doanh “nhàn tênh” với tính năng chia sẻ báo có trên ứng dụng NCB iziMobile

Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) vừa ra mắt tính năng mới ưu việt trên ứng dụng ngân hàng số NCB iziMobile, giúp các chủ cửa hàng vận hành công tác bán hàng và quản lý...

Giá USD tự do nhảy vọt

Giá USD trong ngân hàng và trên thị trường tự do liên tục đi lên trong những ngày qua, riêng USD tự do vượt mốc 25.300 đồng.

Thử 'soi' tiền gửi và tiền vay của hệ thống ngân hàng

Ngân hàng là một trung gian tài chính, chuyên nhận tiền gửi từ bên thừa vốn và cho vay bên thiếu vốn. Trong suy nghĩ truyền thống, tiền gửi phải có trước và tiền...

Giá USD ngân hàng và USD tự do cùng tăng cao

Giá USD tại các ngân hàng thương mại quay đầu tăng mạnh, cao hơn sáng qua từ 95-100 đồng. Còn giá USD trên thị trường tự do tiếp tục leo cao, qua 2 phiên tăng tới...

Cổ phiếu ngân hàng

Cổ phiếu bảo hiểm


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98