Vàng có tuần tăng giá khi nhà đầu tư tìm “nơi tránh bão”

25/03/2023 07:42
25-03-2023 07:42:37+07:00

Vàng có tuần tăng giá khi nhà đầu tư tìm “nơi tránh bão”

Giá vàng khép lại tuần giao dịch biến động mạnh trong sắc xanh khi nỗi lo về hệ thống ngân hàng đã thúc đẩy nhu cầu tìm nơi trú ẩn an toàn và kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất đã làm gia tăng sự hấp dẫn của kim loại qu‎ý.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng tương lai tại Mỹ giảm 0.6% và khép phiên tại 1,983.80 USD/oz. Tuy nhiên, tính chung cả tuần qua, hợp đồng này tăng 0.5% và có thời điểm leo lên mức cao nhất trong một năm trên ngưỡng 2,000 USD vào hôm thứ Hai.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng lại chao đảo lần nữa trong ngày thứ Sáu với hai ông lớn ngân hàng châu Âu là Deutsche Bank và UBS rớt mạnh trước nỗi lo rằng các nhà điều hành và ngân hàng trung ương vẫn chưa ngăn chặn được cú sốc tồi tệ nhất đối với lĩnh vực này kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Nhà đầu tư cũng quan tâm đến các nhận định từ Chủ tịch Fed khu vực St. Louis, James Bullard và Chủ tịch Fed khu vực Atlanta, Raphael Bostic khi cả hai đều thừa nhận rằng mặc dù những bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng đang gây khó khăn cho kế hoạch lãi suất của ngân hàng trung ương nhưng mục tiêu chính vẫn là hạ thấp lạm phát.

Tuần này, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản nhưng phát đi tín hiệu sẽ tạm ngừng động thái này.

Commerzbank dự báo giá vàng sẽ lên tới 2,000 USD/oz vào cuối năm khi cho rằng các dự báo của Fed đang gia tăng khả năng hạ lãi suất vào năm 2024.

Tuệ Nhiên (Theo CNBC)

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá vàng hôm nay 28-5: Vàng SJC, vàng nhẫn đồng loạt giảm mạnh

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đi xuống theo đà lao dốc của giá vàng thế giới, giá vàng nhẫn giảm rất mạnh so với tuần trước.

Thế giới ngày càng bất định, vàng hấp dẫn giới thượng lưu

Giá vàng thế giới được dự báo tiếp tục sức hấp dẫn, đặc biệt đối với giới thượng lưu khi mà đồng USD khó tránh xu hướng giảm trong khi thế giới ngày càng bất định.

Giá vàng hôm nay 26-5: Bị bán 96 tấn, vàng giảm sốc

Giá vàng hôm nay, ngày 26-5, đi xuống khi dữ liệu kinh tế Mỹ tốt lên, đồng USD tăng giá và một quốc gia bán vàng trong hai tháng liên tiếp.

Vàng thế giới xuống thấp nhất trong 2 tháng

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng vào ngày thứ Năm (25/5), khi sự lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán trần nợ của Mỹ đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an...

Giá vàng hôm nay 25-5: Vàng nhẫn và SJC cùng đi xuống

Giá vàng hôm nay, 25-5, biến động khó lường khi Mỹ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ, các cuộc thảo luận về việc gia hạn trần nợ công chưa kết thúc.

Vàng thế giới giảm khi đồng USD tăng

Giá vàng giảm do đồng USD mạnh lên vào ngày thứ Tư (24/5), làm giảm một số dòng tiền trú ẩn an toàn sang vàng trước nguy cơ vỡ nợ sắp xảy ra của MỸ, khi các cuộc...

Vàng thế giới phục hồi khi đàm phán trần nợ không có tiến triển

Giá vàng phục hồi từ phiên suy giảm trước đó vào ngày thứ Ba (23/5), khi lợi suất và đồng USD giảm từ các mức cao, trong khi một vòng đàm phán trần nợ khác của Mỹ...

Vàng thế giới giảm chờ kết quả đàm phán trần nợ của Mỹ

Giá vàng giảm vào ngày thứ Hai (22/5), khi những nhận định “diều hâu” từ hai quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã gây áp lực lên vàng và thị trường tìm kiếm...

Giá vàng hôm nay 21-5: Đồng USD tăng mạnh sẽ “nhấn chìm” vàng?

Đồng USD mạnh lên đang khiến giá vàng có mức giảm mạnh nhất trong hơn 3 tháng qua khiến giá vàng hôm nay được dự đoán giảm tiếp.

Vàng thế giới tăng do lo ngại về ngành ngân hàng

Giá vàng tăng vào ngày thứ Sáu (19/5), phục hồi phần nào đà giảm từ đầu tuần này, do những lo ngại mới về sự ổn định của ngành ngân hàng, trong khi nhà đầu tư đã...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98