Vàng thế giới giảm hơn 1% chờ quyết định lãi suất của Fed

22/03/2023 06:37
22-03-2023 06:37:40+07:00

Vàng thế giới giảm hơn 1% chờ quyết định lãi suất của Fed

Giá vàng giảm hơn 1% vào ngày thứ Ba (21/3) do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, trong khi một số nhà đầu tư chốt lời trong bối cảnh họ chờ đợi quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1.3% xuống 1,952.55 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai giảm tương tự xuống 1,956.50 USD/oz.

Giá vàng đã đặt 2,009.59 USD/oz vào ngày thứ Hai (20/3), mức cao nhất kể từ tháng 3/2022 nhưng đã giảm từ đó.

Fed bắt đầu cuộc họp chính sách 2 ngày vào ngày thứ Ba, với một số nhà quan sát hàng đầu nói rằng Fed có thể tạm dừng các đợt nâng lãi suất tiếp theo.

Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định: “Thị trường muốn nghe những điều họ nói, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ nói gì về những điều đang diễn ra trong lĩnh vực ngân hàng và các cách để đối phó với điều đó, rất có thể là bằng cách giảm tốc độ nâng lãi suất”.

“Có một số nghi ngờ về những gì ông Powell sẽ nói. Đó là lý do vì sao giá vàng thấp hơn, với một số hoạt động chốt lời cũng là nguyên nhân”, ông Haberkorn nói thêm.

Theo công cụ CME FedWatch, thị trường đang định giá khả năng 18% Fed sẽ giữ nguyên lãi suất và 82% khả năng Fed sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất. Trong khi, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động gần mức cao nhất trong phiên.

Vàng đã tăng hơn 100 USD sau vụ phá sản của Silicon Valley Bank vào đầu tháng này.

Các chỉ số chứng khoán chính trên Phố Wall mở phiên với sắc xanh khi cuộc giải cứu Credit Suisse làm dịu bớt căng thẳng về một cuộc khủng hoảng ngân hàng lớn hơn.

Lượng nắm giữ của quỹ ETF giao dịch bằng vàng SPDR Gold Trust đã ghi nhận dòng vốn đổ vào liên tục.

An Trần (Theo CNBC)

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá vàng hôm nay 3-6: “Bốc hơi” rất nhiều!

Giá vàng hôm nay, 3-6, “bốc hơi” rất nhiều trong bối cảnh thị trường gia tăng kỳ vọng Mỹ tạm dừng tăng lãi suất, chứng khoán quốc tế tăng điểm rất mạnh

Vàng thế giới có tuần tăng đầu tiên trong 4 tuần

Giá vàng giảm vào ngày thứ Sáu (02/06), khi dữ liệu việc làm nóng hơn dự báo đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ, trong khi tỷ lệ thất nghiệp cao hơn đã nuôi hy vọng...

Vàng thế giới lên cao nhất trong hơn 1 tuần

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần vào ngày thứ Năm (01/06), khi đồng USD giảm sau dữ liệu kinh tế ảm đạm của Mỹ.

Vàng thế giới ghi nhận tháng giảm đầu tiên trong 3 tháng

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (31/05), được hỗ trợ bởi đà suy giảm lợi suất trái phiếu Mỹ. Tuy nhiên, đà tăng của đồng USD và sự lạc quan về thoả thuận trần nợ...

Vàng thế giới phục hồi gần 1%

Giá vàng phục hồi vào ngày thứ Ba (30/5), khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy giảm do thị trường lạc quan hơn về thoả thuận trần nợ của Mỹ.

Vàng thế giới lùi nhẹ

Giá vàng giảm vào ngày thứ Hai (29/5), khi việc Mỹ tiến tới thoả thuận trần nợ cùng với những lo ngại xung quanh khả năng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn...

Giá vàng hôm nay 28-5: Vàng SJC, vàng nhẫn đồng loạt giảm mạnh

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đi xuống theo đà lao dốc của giá vàng thế giới, giá vàng nhẫn giảm rất mạnh so với tuần trước.

Thế giới ngày càng bất định, vàng hấp dẫn giới thượng lưu

Giá vàng thế giới được dự báo tiếp tục sức hấp dẫn, đặc biệt đối với giới thượng lưu khi mà đồng USD khó tránh xu hướng giảm trong khi thế giới ngày càng bất định.

Giá vàng hôm nay 26-5: Bị bán 96 tấn, vàng giảm sốc

Giá vàng hôm nay, ngày 26-5, đi xuống khi dữ liệu kinh tế Mỹ tốt lên, đồng USD tăng giá và một quốc gia bán vàng trong hai tháng liên tiếp.

Vàng thế giới xuống thấp nhất trong 2 tháng

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng vào ngày thứ Năm (25/5), khi sự lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán trần nợ của Mỹ đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98