Vàng tiến gần ngưỡng 2,000 USD

24/03/2023 08:17
24-03-2023 08:17:28+07:00

Vàng tiến gần ngưỡng 2,000 USD

Giá vàng kéo dài đà tăng lên phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Năm nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ suy yếu sau khi Fed phát tín hiệu chấm dứt chu kỳ thắt chặt tiền tệ.

 

Hợp đồng vàng giao ngay tăng 1.18% lên 1,992.81 USD/oz, hợp đồng vàng tương lai tại Mỹ nhảy vọt 2.4% và khép phiên tại 1,995.90 USD/oz.

Fed đã nâng lãi suất thêm 0.25% vào ngày thứ Tư nhưng nhấn mạnh cơ quan này sắp ngừng chu kỳ nâng lãi suất.

Hôm thứ Hai, giá vàng đã lên mức cao nhất trong 1 năm và vượt ngưỡng 2,000 USD/oz trước nhu cầu tìm nơi trú ẩn an toàn, dù sau đó kim loại này rút lui phần nào do những bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng sau vụ giải cứu Credit Suisse. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết triển vọng vẫn còn tích cực nếu Fed ngừng tăng lãi suất và khó khăn của ngành ngân hàng vẫn tiếp diễn.

Ngân hàng Goldman Sachs đã nâng mục tiêu giá vàng 12 tháng từ 1,950 USD/oz lên 2,050 USD/oz và xem đây là kênh trú ẩn tốt nhất trước những rủi ro trên thị trường tài chính.

Đồng USD xuống sát mức thấp nhất kể từ đầu tháng 2 khi trượt dài tháng thứ 6 liên tiếp và khiến vàng trở nên rẻ hơn với những người nắm giữ bằng các đồng tiền khác. Lợi suất trái phiếu Chính phủ cũng suy yếu và qua đó gia tăng sự hấp dẫn của kim loại qu‎ý vốn không mang lại lợi suất.

Tuệ Nhiên (Theo CNBC)

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá vàng hôm nay 3-6: “Bốc hơi” rất nhiều!

Giá vàng hôm nay, 3-6, “bốc hơi” rất nhiều trong bối cảnh thị trường gia tăng kỳ vọng Mỹ tạm dừng tăng lãi suất, chứng khoán quốc tế tăng điểm rất mạnh

Vàng thế giới có tuần tăng đầu tiên trong 4 tuần

Giá vàng giảm vào ngày thứ Sáu (02/06), khi dữ liệu việc làm nóng hơn dự báo đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ, trong khi tỷ lệ thất nghiệp cao hơn đã nuôi hy vọng...

Vàng thế giới lên cao nhất trong hơn 1 tuần

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần vào ngày thứ Năm (01/06), khi đồng USD giảm sau dữ liệu kinh tế ảm đạm của Mỹ.

Vàng thế giới ghi nhận tháng giảm đầu tiên trong 3 tháng

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (31/05), được hỗ trợ bởi đà suy giảm lợi suất trái phiếu Mỹ. Tuy nhiên, đà tăng của đồng USD và sự lạc quan về thoả thuận trần nợ...

Vàng thế giới phục hồi gần 1%

Giá vàng phục hồi vào ngày thứ Ba (30/5), khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy giảm do thị trường lạc quan hơn về thoả thuận trần nợ của Mỹ.

Vàng thế giới lùi nhẹ

Giá vàng giảm vào ngày thứ Hai (29/5), khi việc Mỹ tiến tới thoả thuận trần nợ cùng với những lo ngại xung quanh khả năng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn...

Giá vàng hôm nay 28-5: Vàng SJC, vàng nhẫn đồng loạt giảm mạnh

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đi xuống theo đà lao dốc của giá vàng thế giới, giá vàng nhẫn giảm rất mạnh so với tuần trước.

Thế giới ngày càng bất định, vàng hấp dẫn giới thượng lưu

Giá vàng thế giới được dự báo tiếp tục sức hấp dẫn, đặc biệt đối với giới thượng lưu khi mà đồng USD khó tránh xu hướng giảm trong khi thế giới ngày càng bất định.

Giá vàng hôm nay 26-5: Bị bán 96 tấn, vàng giảm sốc

Giá vàng hôm nay, ngày 26-5, đi xuống khi dữ liệu kinh tế Mỹ tốt lên, đồng USD tăng giá và một quốc gia bán vàng trong hai tháng liên tiếp.

Vàng thế giới xuống thấp nhất trong 2 tháng

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng vào ngày thứ Năm (25/5), khi sự lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán trần nợ của Mỹ đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98