Việt Nam đứng thứ 3 trong số các thị trường xuất nhập khẩu của Lào

08/03/2023 14:03
08-03-2023 14:03:00+07:00

Việt Nam đứng thứ 3 trong số các thị trường xuất nhập khẩu của Lào

Việt Nam đứng thứ 3 trong số các thị trường xuất khẩu của Lào với tổng giá trị khoảng 65 triệu USD và cũng đứng thứ 3 trong số các quốc gia mà Lào nhập khẩu với tổng giá trị khoảng 21 triệu USD.

Chế biến tôm xuất khẩu tại Công ty Phát triển Kinh tế Duyên Hải (COFIDEC), huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Theo phóng viên tại Lào, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu thương mại tháng 1/2023 của Lào đạt khoảng 935 triệu USD (không bao gồm giá trị nhập và xuất khẩu điện), trong đó xuất khẩu đạt khoảng 461 triệu USD, nhập khẩu đạt 474 triệu USD. Cán cân thâm hụt thương mại khoảng 13 triệu USD.

Việt Nam đứng thứ 3 trong số các thị trường xuất khẩu của Lào với tổng giá trị khoảng 65 triệu USD.

Thị trường xuất khẩu lớn nhất của Lào là Trung Quốc với tổng giá trị khoảng 156 triệu USD, đứng thứ 2 là Thái Lan, khoảng 128 triệu USD.

Việt Nam cũng đứng thứ 3 trong số các quốc gia mà Lào nhập khẩu nhiều nhất với tổng giá trị hàng hóa khoảng 21 triệu USD.

Trong khi đó, Thái Lan là quốc gia Lào nhập khẩu hàng hóa nhiều nhất với tổng giá trị khoảng 255 triệu USD, đứng thứ 2 là Trung Quốc với tổng giá trị khoảng 121 triệu USD./.

Phạm Kiên-Bá Thành

Vietnam+

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nestle sẽ đóng cửa nhà máy tại Myanmar

Nestle quyết định sẽ đóng cửa nhà máy tại Myanmar vì tình trạng bất ổn vẫn tiếp diễn tại quốc gia Đông Nam Á này, người phát ngôn của Tập đoàn thực phẩm Thụy Sĩ cho...

Campuchia đặt mục tiêu xuất khẩu 1 triệu tấn gạo vào năm 2025

Theo phóng viên thường trú tại Phnom Penh, Liên đoàn Gạo Campuchia (CRF) đặt mục tiêu xuất khẩu 750.000 tấn gạo trong năm 2023 và đạt 1 triệu tấn vào năm 2025.

Lào đánh giá doanh nghiệp Việt Nam là những nhà đầu tư có trách nhiệm

Các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ tuân thủ luật pháp Lào, đóng thuế đầy đủ, đúng hạn, mà còn tạo công ăn việc làm và dạy nghề cho người dân, thể hiện là những nhà...

Kim ngạch thương mại Việt Nam-Lào năm 2022 tăng trưởng ấn tượng

Xuất khẩu của Việt Nam sang Lào đạt 656,4 triệu USD, tăng 10,4% trong đó các mặt hàng xuất khẩu chính gồm xăng dầu các loại, phân bón, sắt thép, máy móc thiết bị...

Lào sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư lớn của Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, ngày 12/1 tại Thủ đô Vientiane, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone dự Hội nghị hợp tác đầu...

CNN đưa Lào vào danh sách 23 địa điểm tốt nhất để đến thăm trong năm 2023

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, kênh truyền hình CNN của Mỹ ngày 2/1 đã đưa Lào vào danh sách 23 điểm đến tốt nhất thế giới để ghé thăm trong năm 2023. 

Lào cho phép triển khai dự án phong điện lớn nhất Đông Nam Á

Tại Lào, Monsoon Wind Power dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng dự án phong điện lớn nhất Đông Nam Á vào cuối năm nay và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Đằng sau kim ngạch xuất khẩu bùng nổ sang Trung Quốc của Lào

Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu nông sản của Lào đạt 900 triệu USD, trong đó hơn 80% đến từ xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc.

Campuchia có thể có thêm nhiều thỏa thuận thương mại song phương

Chính phủ Campuchia đang thúc đẩy việc thiết lập thêm nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương với các đối tác chính nhằm tiếp cận nhiều thị trường rộng...

Thủ tướng Hun Sen: Campuchia muốn tham gia chuỗi liên kết sản xuất với Việt Nam

Phát biểu tại Diễn đàn xúc tiến đầu tư và thương mại Việt Nam – Campuchia, Thủ tướng Hun Sen đánh giá Việt Nam đã thành công trong thu hút đầu tư nước ngoài với...

Chứng khoán thế giới


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98