Vietstock LIVE: Giải pháp nào cho nhà đầu tư “kẹt” vốn trong bất động sản?

20/03/2023 10:08
20-03-2023 10:08:05+07:00

Vietstock LIVE: Giải pháp nào cho nhà đầu tư “kẹt” vốn trong bất động sản?

Môi trường lãi suất cao và những biến cố khó lường của nền kinh tế đã làm cho thị trường bất động sản gần như đóng băng trong thời gian vừa qua. Điều này khiến các nhà đầu tư phân bổ phần lớn tài sản vào kênh đầu tư này bị “mắc kẹt”. Để đưa ra những giải pháp nhằm tháo gỡ cho nhà đầu tư lỡ “kẹt” vốn, Vietstock tổ chức chương trình Vietstock LIVE vào lúc 14h thứ Sáu, ngày 24/03/2023.

Chương trình sẽ được phát trực tuyến trên nền tảng FanpageYouTube của Vietstock. 

“Đóng băng” là tình trạng chung của thị trường bất động sản hiện nay ở hầu hết phân khúc, từ đất nền đến căn hộ, nhà phố trên cả nước. Bất động sản đang “bất động” vì vô vàn điểm nghẽn, từ dòng tiền đến các thủ tục pháp lý khi triển khai dự án. Tất cả tạo nên tình cảnh ảm đạm tại lĩnh vực sôi động bậc nhất này.

Với nhà đầu tư sử dụng vốn vay thời gian qua, việc trả lãi đang trở thành gánh nặng. Khi nguồn vốn đã dành hết vào bất động sản, cùng áp lực nguồn tiền trả lãi hàng tháng, nhà đầu tư đứng trước ngã rẽ phải đưa ra quyết định: Gồng hay cắt? Đây chỉ là một trong những câu hỏi mà nhà đầu tư cần được tham vấn thật kỹ càng trước khi đưa ra hành động hợp lý.

Hiện nay, có những trường hợp là hộ kinh doanh hay chủ doanh nghiệp nhỏ cũng chấp nhận phương án bán các bất động sản đầu tư để có dòng tiền trang trải cho hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường “đóng băng” vì sức mua yếu như hiện nay, quyết định ra hàng với giá nào là không hề dễ dàng.

Nhìn thấy được những khó khăn đó và để đưa ra những giải pháp hữu ích nhất cho nhà đầu tư, Vietstock sẽ tổ chức chương trình Vietstock LIVE vào lúc 14h thứ Sáu, ngày 24/03/2023 với chủ đề “Giải pháp nào cho nhà đầu tư ‘kẹt’ vốn trong bất động sản?”.

Vietstock LIVE là chuỗi chương trình đối thoại trực tuyến với các chuyên gia về các vấn đề nóng trong lĩnh vực kinh tế - tài chính và các tác động của chúng lên chiến lược đầu tư của nhà đầu tư. Thông qua chương trình, các chuyên gia sẽ đưa ra các lời khuyên và cách phân bổ tài sản giúp cho nhà đầu tư có thể tự xây dựng chiến lược đầu tư hợp lý nhất trước những biến cố bất thường.

Tại Vietstock LIVE số đầu tiên có sự tham gia của ông Ngô Thành Huấn - Thạc sỹ Hoạch định tài chính cá nhân - Đại học Griffith, Úc; Giám đốc Khối Tài chính Cá nhân tại công ty FIDT. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong quản lý gia sản và tư vấn tài chính cá nhân (Úc, Việt Nam), quản lý tài chính doanh nghiệp (CFO/ FM). Ông đã tư vấn hơn 500 khách hàng và đang quản lý giá trị tài sản hơn 1,500 tỷ đồng.

Vietstock LIVE được điều phối bởi ông Nguyễn Quang Minh - CMT Charterholder, Thành viên Hiệp hội PTKT Hoa Kỳ (MTA), Giám đốc Khối Nghiên cứu Vietstock. Ông Minh là chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm phân tích và đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm trực tuyến, thông qua các phân tích, đánh giá chuyên sâu về khó khăn, thách thức và cơ hội của ngành bất động sản trong thời gian tới, các chuyên gia sẽ đưa ra các phương án xử lý thiết thực dành cho nhà đầu tư khi đã lỡ “kẹt” vốn ở kênh đầu tư này.

Vietstock LIVE là chương trình thiết thực mang đến cho nhà đầu tư góc nhìn tổng quan về thị trường và các giải pháp, chiến lược đầu tư, cách phân bổ tài sản phù hợp trong từng giai đoạn của nền kinh tế. Livestream “Vietstock LIVE” số đầu tiên, ra mắt trong tháng 03/2023: “Giải pháp nào cho nhà đầu tư ‘kẹt’ vốn trong bất động sản?” sẽ diễn ra trực tuyến vào 14 giờ thứ Sáu, ngày 24/03/2023. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên kênh Fanpage và YouTube của Vietstock. Kính mời quý nhà đầu tư đón xem.

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chiêu ‘lùa gà’ của giám đốc khiến 156 người mất trắng hơn 76 tỷ đồng

Với chiêu cần tiền để kinh doanh ngoại hối trên thị trường quốc tế, kinh doanh Porker, giám đốc người Hàn và đồng phạm đưa ra mức lãi suất cao ngất ngưởng để lừa...

Mối lo ngại từ sự trỗi dậy của người ảnh hưởng tài chính trên mạng xã hội

Giáo dục và tư vấn tài chính ngày càng bị phó thác cho “đội quân” của các chuyên gia truyền thông xã hội không được đào tạo bài bản. Vì vậy, các nền tảng mạng xã...

Phát triển dịch vụ phụ trợ tài chính: Trễ còn hơn không

Sau những vụ việc nổi cộm thời gian gần đây liên quan đến bảo hiểm nhân thọ, trái phiếu doanh nghiệp, cổ phiếu bị thao túng, các sàn giao dịch sản phẩm tài chính...

Tình trạng thất nghiệp của thanh niên là thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam

Diễn đàn Chính sách về việc làm cho thanh niên năm 2023 thông tin: Tình trạng thất nghiệp của thanh niên, nhất là nhóm tuổi 15-24 tiếp tục là thách thức đối với nền...

'Tiến sĩ dạy làm giàu' lĩnh án tù chung thân vì lừa đảo hơn 500 người

Chủ trang mạng “Học làm giàu” Phạm Thanh Hải vừa bị tuyên án tù chung thân. Đây là lần thứ hai TAND TP Hà Nội dành mức án này cho bị cáo.

Cựu kế toán trưởng lĩnh án tù vì lấy tiền của công ty chơi chứng khoán

Phạm Thị Mai Vân lập khống chứng từ, tạo bút toán giả, hạch toán nộp khống tiền tại ngân hàng, chuyển tiền từ tài khoản công ty vào tài khoản chứng khoán do Vân sử...

Cục Thuế TP.HCM cảnh báo ứng dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tối ngày 08/4, Cục Thuế TP.HCM đăng cảnh báo về hiện tượng giả mạo công chức cơ quan thuế để hướng dẫn và cung cấp đường dẫn cài đặt ứng dụng giả mạo, nhằm mục đích...

Thành tỷ phú nhờ đam mê tập gym

Không tìm được trang phục ưng ý, Ben Francis mua máy may, tự làm đồ cho mình và tạo ra thương hiệu đồ thể thao Gymshark.

Cố vấn tài chính cũng quan trọng như bác sĩ gia đình

Diễn biến của những tháng đầu năm 2023 cho thấy năm nay có thể vẫn sẽ là một năm khó khăn đối với thị trường tài chính. Thị trường bất động sản đóng băng, trái...

Vietstock LIVE: Giải pháp nào cho nhà đầu tư “kẹt” vốn trong bất động sản?

Nhà đầu tư cần hành động ra sao khi đã lỡ “kẹt” vốn trong bất động sản và làm gì để có thể tránh đi vào vết xe đỗ này trong tương lai? Cùng tìm câu trả lời đến từ...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98