"Chọn đúng thẻ tín dụng như có thêm người bạn tốt"

30/05/2023 13:37
30-05-2023 13:37:17+07:00

"Chọn đúng thẻ tín dụng như có thêm người bạn tốt"

Đó là chia sẻ của Bảo Hân (29 tuổi, TP.HCM) về trải nghiệm sử dụng thẻ tín dụng của mình. Hân đã có 7 năm kinh nghiệm sử dụng qua nhiều dòng thẻ tín dụng của các ngân hàng khác nhau.

Theo Bảo Hân, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thẻ tín dụng và mỗi loại thẻ có một tính năng riêng, phù hợp với từng sở thích, thói quen chi tiêu của khách hàng, tuy nhiên, không phải ai cũng biết điều này!

Sinh viên hiện nay ngày càng thích nghi với các xu hướng chi tiêu hiện đại

Sinh viên cũng có thể mở thẻ tín dụng

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng ngày càng trẻ hóa và tùy năng lực tài chính mà hạn mức được cấp sẽ cao thấp khác nhau. Hiện nay, một số các ngân hàng đã có chính sách thông thoáng hơn khi chấp nhận mở thẻ tín dụng cho sinh viên, với hạn mức cấp giao động từ 5 - 10 triệu đồng.

“Bảy năm trước, khi đang là một cô sinh viên năm 2 thì mình đã xài mở thẻ tín dụng, lúc đó không nhiều ngân hàng mở thẻ tín dụng cho sinh viên đâu, mình xài thẻ phụ của mẹ. Với hạn mức tầm 5 triệu đồng, mẹ cho mình tự chủ chi tiêu, cần gì thì có thể dùng thẻ quẹt mua trước, trả sau tận 45 ngày. Đôi lúc mẹ còn cho mình dùng thẻ tín dụng quẹt trả học phí cho nhà trường.

Bây giờ thì sinh viên tiện hơn nhiều rồi, có thể tự mở thẻ tín dụng, tuy hạn mức vẫn còn hạn chế nhưng phải nói số tiền đó giúp ích được rất nhiều, mình có thể tự chủ trong việc quản lý tài chính”, Bảo Hân nhớ về giai đoạn mới dùng thẻ tín dụng.

Đúng như Hân chia sẻ, tuy nhiên hiện nay các tính năng, ưu đãi của thẻ tín dụng đã được các ngân hàng nâng cấp lên rất nhiều. Điển hình như, thời gian miễn lãi của thẻ tín dụng hiện nay đa phần là 55 ngày và đều là dòng thẻ chip có tính năng thanh toán không tiếp xúc contactless, người dùng có thể tự thanh toán “chạm” thay vì phải đưa thẻ cho nhân viên “quẹt” thanh toán qua máy POS, đảm bảo thanh toán nhanh, tiện lợi và bảo mật hơn trước.

“Vì cũng làm công tác sinh viên, nên mình cũng biết một số ngân hàng có chính sách mở thẻ tín dụng cho sinh viên khá dễ, như sinh viên có thể mở thẻ tín dụng của Sacombank mà không cần chứng mình thu nhập, không phí thường niên, hạn mức có thể lên đến 10 triệu đồng. Theo mình, đây cũng là một giải pháp hay để sinh viên hình thành thói quen thanh toán hiện đại, bổ sung kiến thức tài chính”, Bảo Hân chia sẻ.

Tín đồ mua sắm online nên chọn thẻ Cashback

Bảo Hân cho biết sau khi sử dụng thẻ tín dụng được hơn 2 năm thì nhu cầu chi tiêu và thanh toán đã cao hơn, nên cô nàng quyết định nâng hạn mức và đổi sang một dòng thẻ tín dụng phù hợp hơn.

“Sau khi tốt nghiệp và có nguồn thu nhập hằng tháng ổn định mình quyết định ra ngân hàng nâng hạn mức và đổi luôn sang dòng thẻ tín dụng hoàn tiền (Cashback) vì nhu cầu mua sắm chi tiêu của mình ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là mình thường xuyên thanh toán online.

Mua sắm hoàn tiền, giải pháp tiêu dùng thông minh

Hiện thẻ Sacombank Visa Platinum Cashback mình đang xài có mức hoàn tiền cố định 5% trên mỗi giao dịch online, vì thế số tiền được ngân hàng hoàn lại mỗi tháng cũng kha khá”, Bảo Hân nói.

Với các tín đồ “nghiện” shopping online như Bảo Hân, trải nghiệm thanh toán thuận tiện, nhanh chóng và có mức ưu đãi hoàn tiền cao là yếu tố quan trọng quyết định đến việc lựa chọn thẻ tín dụng. Nếu chọn đúng dòng thẻ tín dụng thì chi tiêu càng nhiều người dùng sẽ được hoàn tiền càng nhiều, người dùng có thể kiếm tiền ngay cả khi đang chi tiêu.

“Không chỉ có mỗi thẻ Cashback, mình còn có thẻ tín dụng Sacombank Tiki Platinum, thẻ này ưu đãi lớn, mua sắm trên Tiki được hoàn đến 15% còn được miễn phí ship 30 đơn hàng/tháng, các giao dịch online khác thì được hoàn 3%. Vì có nhiều thẻ, nên mỗi khi mua sắm gì đó thì mình hay so sánh giá, nếu thẻ nào ưu đãi cao hơn thì mình xài thẻ đó”, Bảo Hân chia sẻ bí quyết mua hàng online của mình.

“Bây giờ, thì mục tiêu của mình cũng đã lớn hơn nhiều, mình đang nỗ lực, phấn đấu thăng tiến để đạt mức thu nhập có tám số 0 "trong mơ", khi đó đủ điều kiện mở "chiếc thẻ đen quyền lực nhất" - Sacombank Visa Infinite với hàng loạt đặc quyền đỉnh cao về thể thao, du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm, bảo hiểm,...”, Bảo Hân vui vẻ chia sẻ.

Như vậy có thể thấy, tùy theo nhu cầu về chi tiêu, về khả năng tài chính cũng như các yếu tố về ưu đãi phù hợp, người dùng nên chọn đúng dòng thẻ tín dụng để được hưởng các ưu đãi tối ưu nhất.

Từ nay đến hết 30/6/2023, Sacombank triển khai nhiều ưu đãi cho khách hàng mở mới thẻ tín dụng: miễn phí thường niên, miễn phí rút tiền ATM; hoàn tiền đến 500,000 đồng; tặng đến 2 triệu đồng cho mỗi lượt giới thiệu mở thẻ thành công. Xem thêm TẠI ĐÂY.

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vì sao việc chống rửa tiền qua giao dịch tiền mã hóa gặp khó?

Sự bùng nổ công nghệ khiến nhiều phương thức, thủ đoạn của tội phạm thực hiện hành vi rửa tiền ngày càng tinh vi, phức tạp, đặc biệt là đối với lĩnh vực tiền kỹ...

NHNN hút gần 20,000 tỷ đồng qua kênh tín phiếu

Sau khi phát hành gần 10,000 tỷ đồng tín phiếu vào ngày 21/09, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục phát hành thêm 10,000 tỷ đồng tín phiếu vào ngày 22/09. Tính chung...

Tổng Giám đốc BIS: Việc thực hiện dự trữ ngoại hối của Việt Nam diễn ra rất khả quan

Tổng Giám đốc BIS đánh giá rất cao những hành động của Chính phủ, các bộ ngành và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong "cuộc chiến chống lạm phát". Ông cũng đánh giá...

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được...

Sacombank tiếp tục giảm lãi suất, đưa vốn vay ưu đãi đến người dân, doanh nghiệp 3 tháng cuối năm

Thông tin mới nhất từ Sacombank, ngân hàng này tiếp tục hạ mức lãi suất cho vay từ 0.5 - 1%/năm, ưu đãi nằm trong gói tín dụng hơn 40 ngàn tỷ VND mà Sacombank đang...

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: NHNN đã triển khai nhiều giải pháp để doanh nghiệp có thể tiếp cận tín dụng

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, trong gần 9 tháng 2023, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức 11 hội nghị, cuộc họp bàn, ban hành 11 văn bản chỉ đạo về các giải...

Ngày 21/09, NHNN phát hành gần 10,000 tỷ đồng tín phiếu kỳ hạn 28 ngày

Căn cứ thông báo của Ban điều hành nghiệp vụ Thị trường mở, Sở Giao dịch NHNN thông báo về việc bán tín phiếu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thông qua phương thức đấu...

Ngân hàng còn lại trong nhóm Big 4 giảm lãi suất tiền gửi

VietinBank thông báo thay đổi biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm, giảm từ 0.2-0.3 điểm phần trăm lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 3 tháng trở lên.

Đến cuối tháng 7/2023, cả nước có gần 10.8 triệu thẻ mở bằng phương thức điện tử eKYC

Vụ Thanh toán của Ngân hàng Nhà nước cho biết: "Đến cuối tháng 7/2023, cả nước có hơn 103 triệu thẻ nội địa và 36.7 triệu thẻ quốc tế đang lưu hành. Trong đó, có...

Ngân hàng chữa bệnh 'thừa tiền', doanh nghiệp lớn vẫn than 'đói vốn'

Trong khi các ngân hàng đang chữa bệnh thừa tiền, khó cho vay, thì nhiều doanh nghiệp cho biết họ vẫn cần nguồn vốn kinh doanh, trong khi các gói tín dụng không phù...

Cổ phiếu ngân hàng

Cổ phiếu bảo hiểm


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98